Các quyền lợi cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi làm việc trong các nhà máy và doanh nghiệp ở Nhật, ngoài lương cao, luật lao động ở Nhật Bản cũng rất quan trọng và ưu tiên cho công nhân nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn không biết những lợi ích mà bạn có được khi đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài thì đó là bất lợi, phải không? Do đó, xin hãy theo dõi bài viết chi tiết về các quyền cơ bản của lao động Nhật Bản dưới đây để hiểu những lợi ích mà bạn thích khi làm việc ở Nhật Bản. Hôm nay, Luatvn.vn sẽ cho bạn thấy những chế độ cơ bản nhất và lợi ích của lao động Nhật Bản mà bạn cần biết.

Quyền và chế độ của nhân viên khi sống và làm việc tại Nhật Bản

Hưởng lương cơ bản như một công nhân Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản rõ ràng đã quy định mức lương cơ bản của công nhân làm việc trong các nhà máy ở Nhật Bản, vì vậy lương cơ bản này cũng sẽ được áp dụng cho công nhân đi làm việc ở nước ngoài. Nhật Bản.

Do đó, trước khi áp dụng vào công việc ở nhật, bạn cần biết thông tin về thu nhập thực của mình. Thu nhập thực tế là số thu nhập mà bạn nhận được sau khi trừ tất cả các khoản chi phí cho thuế, sống, bảo hiểm. Bạn cũng nên dành thời gian để học thêm về thông tin cũng như yêu cầu thông tin đầy đủ về công ty nhận bạn và tìm ra lương, chế độ phải rõ ràng và minh bạch.

Ngoài ra, bạn cũng được hưởng lương tối thiểu theo các quy định sau đây của nhân viên ở Nhật Bản:

  • Làm thêm giờ, làm thêm giờ: sẽ được trả 1, 25 lần lương cơ bản
  • Làm thêm giờ vào ngày nghỉ: sẽ có 1, 35 lần lương cơ bản
  • Làm việc từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng: sẽ là 1, 5 lần lương cơ bản
  • Làm việc ngày lễ công khai: sẽ có 2 lần lương cơ bản

Lưu ý: một số doanh nghiệp cũng có lương giờ cao hơn, nhưng không thể thấp hơn quy định này

Có quyền tài trợ cho người thân của Nhật Bản

Bạn có thể hoàn toàn mang vợ, trẻ em hoặc người thân đến Nhật Bản để sống cùng nhau, nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Làm việc ở Nhật Bản phải ổn định.
  • Thuế thu nhập đầy đủ phải được trả.
  • Trong khi sống ở Nhật Bản không phá vỡ luật pháp.

Thời gian làm việc, nghỉ lễ, nghỉ lễ, nghỉ tư nhân như người lao động Nhật Bản

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc cụ thể của nhân viên sẽ được quy định trong hợp đồng và hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản làm việc hằng năm. Thông thường, công nhân nước ngoài sẽ làm việc 8 giờ / ngày, 40 giờ / tuần và công việc có thể được chia thành nhiều thay đổi khác nhau.

Nghỉ phép

Sau khi trở thành thực tập sinh trong 6 tháng, sau đó bạn sẽ được cấp 10 ngày nghỉ trong năm với lương, 1 năm làm việc sau khi số ngày nghỉ sẽ tăng lên 11 ngày. Cơ quan tiếp nhận và công ty tuyển dụng không có quyền đơn phương quyết định khi người lao động nghỉ việc. Nhưng tốt nhất là nếu có công việc quan trọng, thì hãy nghỉ ngơi, nếu không bạn vẫn phải làm việc toàn thời gian bởi vì việc này có thể ảnh hưởng đến mức lương tương lai và các chế độ thưởng. 

Nghỉ việc trong kỳ nghỉ lễ và tết theo quy định của Nhật Bản

Bên cạnh những ngày nghỉ ở trên, thực tập sinh và học viên làm việc ở Nhật Bản cũng được nghỉ nghỉ trong kỳ nghỉ công khai theo quy định của chính phủ Nhật Bản như tết nguyên đán, kỳ nghỉ hè, nghỉ hè. (total. Thêm 1 năm ở Nhật Bản có 16 công cộng

Vì lý do cá nhân

Rời đi do công việc cá nhân, nhân viên cần phải xin phép tùy thuộc vào tình hình công việc, mà người sử dụng lao động có thể đồng ý hoặc không có lương.

Được trả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Nhật Bản

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động nước ngoài vẫn có quyền tham gia tất cả các loại bảo hiểm theo luật pháp Nhật Bản như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm an toàn lao động. v. v. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

Nhân viên – làm việc tại Nhật Bản tham gia bảo hiểm y tế khi bệnh tật, bệnh tật sẽ được điều trị, kiểm tra và xử lý theo chế độ bảo hiểm y tế. Công ty bảo hiểm sẽ trả 70% và thanh toán các chi phí điều trị khi tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại các phòng khám và bệnh viện ở nhật. Trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh, thực tập sinh sẽ trả trước và nhận hóa đơn để gửi bảo hiểm y tế trả lại.

Trong trường hợp, không may, bạn bị thương hoặc ốm trong thời gian đào tạo, bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ chi phí điều trị. Các trường hợp không được bảo hiểm: mang thai, sinh đẻ, sẩy thai, bệnh tật phát sinh từ trên, bệnh răng.

Quyền của nhân viên sau khi kết thúc hợp đồng và trở về nhà

Lấy lại tiền bảo hiểm và thuế khi thanh toán tại Nhật Bản sau khi trở về nhà

Khi trở về đất nước đúng giờ, nhân viên sẽ được hoàn lại tiền bảo hiểm xã hội. Số tiền này sẽ phụ thuộc vào thời gian tham gia và thu nhập trung bình hàng tháng của người lao động ở Nhật Bản. Số tiền trung bình thực tế nhận được được tính theo thời gian làm việc và phí bảo hiểm.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi trở về nhà

Nếu bạn có một mức độ của n3 hoặc cao hơn, bạn sẽ có một cơ hội tuyệt vời để làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam, như một ngôn ngữ Nhật Bản có thu nhập hấp dẫn. Cụ thể: làm việc như một giáo viên tiếng nhật, làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam, v. v.

Nếu bạn có người nhật tốt, bạn cũng có thể mở một trung tâm ngôn ngữ nhật vì hiện tại tiếng nhật là cực kỳ phổ biến và được nhiều người nghiên cứu ở Việt Nam.

Cơ hội trở về Nhật Bản lần thứ hai

Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản, nghiên cứu ở nước ngoài và các công ty xuất khẩu lao động ưu tiên tuyển dụng những người đã sống và làm việc ở nhật một thời gian. Bởi vì phong cách, lối sống và kinh nghiệm làm việc sẽ phục vụ rất tốt cho công việc ở Việt Nam.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá