Chi tiết việc thành lập công ty xuất khẩu nông sản

Bạn cần chuẩn bị gì để thành lập công ty xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp? Cần tài liệu và thủ tục nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này, thì bài viết sau của Luatvn.vn sẽ hữu ích với bạn.

Tôi cần phải chuẩn bị gì để thành lập công ty xuất khẩu nông sản?

Nếu bạn muốn thành lập công ty xuất khẩu nông nghiệp, bạn cần phải chuẩn bị:

Tên của công ty

 • Tên của doanh nghiệp phải là tên không thể nhân đôi và phải là một tên duy nhất để phân biệt nó với các công ty khác, cũng như một định dạng tốt cho thương hiệu của nó.
 • Địa chỉ trụ sở chính: địa chỉ của công ty có thể là nhà riêng hoặc bạn cũng có thể thuê một địa điểm ảo để giảm chi phí.

Loại hình kinh doanh

Tùy thuộc vào tính chất của từng công ty về số lượng thành viên, số vốn góp,… Bạn có thể chọn loại công ty phù hợp như: công ty tư nhân, cổ phiếu công ty, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hợp danh hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên.

Đường dây kinh doanh: về nhập khẩu và xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, bạn cũng cần xác định rõ doanh nghiệp của mình bao gồm. Cụ thể, những loại hàng hóa nào được bao gồm, chủ doanh nghiệp cũng cần liệt kê rõ ràng để có thể áp dụng giấy phép.

Vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp

Khi đăng ký kinh doanh, tùy theo ngành nghề, quy định về vốn tối thiểu để thành lập công ty sẽ khác. Nếu đó là một ngành công nghiệp bình thường, không có vốn điều lệ tối thiểu. Tuy nhiên, nếu đó là ngành kinh doanh đòi hỏi vốn pháp định thì phải có vốn điều lệ tối thiểu theo quy định của pháp luật. Để biết chi tiết về vốn điều lệ bắt buộc, bạn có thể để số điện thoại của mình tham khảo ý kiến của chuyên gia Luatvn.vn.

Đại diện hợp pháp cho doanh nghiệp

Đại diện của doanh nghiệp là người thực hiện các giao dịch cho doanh nghiệp, do đó được coi là người quan trọng nhất của doanh nghiệp. Do đó, khi lựa chọn một đại diện kinh doanh xuất khẩu nông nghiệp, bạn cần phải chọn người có quản lý tốt và chuyên môn để có thể điều hành kinh doanh. Như kỹ năng, vì dễ ảnh hưởng đến công ty. Tuy nhiên, sau khi thành lập công ty xuất khẩu nông sản, bạn có thể thay đổi đại diện của công ty.

Thủ tục đăng ký thành lập công ty để xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp là gì?

Thành lập công ty xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị sau:
Một đơn xin đăng ký kinh doanh.

 • Bản sao văn bản công chứng thư
 • Hộ chiếu, thẻ căn cước, giấy chứng nhận nhân dân, ghi chú là thời gian công chứng không quá 3 tháng.
 • Giấy tờ xác nhận cá nhân, hoặc nếu bạn là đại diện, bạn phải có quyền công tố. Ngoài ra, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty, thành viên góp vốn.
 • Trường hợp một thành viên là tổ chức, thì phải có giấy chứng nhận đồng ý góp vốn của tổ chức đó.

Điều gì nên làm khi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp

Sau khi bạn được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty, bạn nên thực hiện các thao tác sau:

 • Công bố nội dung đã đăng ký: thông tin về công ty phải được công bố đến 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Không xuất bản đúng thời hạn có thể phạt đến 2 triệu đồng.
 • Nếu công ty muốn nộp thuế bằng điện tử cũng như báo cáo thông qua internet, công ty nên đăng ký một chữ ký số với cơ quan quản lý nhà nước.
 • Khắc con dấu, đồng thời nộp thủ tục thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của cơ quan pháp luật có thẩm quyền.
 • Doanh nghiệp cần mở tài khoản ngân hàng, báo cáo sở kế hoạch và đầu tư tài khoản ngân hàng đã đăng ký.
 • Các doanh nghiệp cần lập và treo các dấu hiệu cho công ty, đối với cơ quan thuế kiểm tra theo quy định.
 • Khi thành lập công ty xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, doanh nghiệp cần phải nộp thuế và nộp tờ khai nộp thuế. Nếu công ty được mở trong 6 tháng tới, thì cần phải trả tiền thuế cho cả năm.
 • Ngoài ra, mỗi công ty có thể yêu cầu in hóa đơn để sử dụng. Nếu công ty không thể in, nó có thể mua hóa đơn từ các cơ quan nhà nước và các cơ quan thuế.

Mọi vấn đề về thành lập công ty, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá