Cùng tìm hiểu bánh Mochi Nhật Bản và khám phá những thú vị

Vào ngày tết mới, lễ hội giữa mùa thu hoặc ngày lễ truyền thống, người nhật thường mang bánh Mochi để cầu nguyện cho tuổi thọ và may mắn. Chiếc bánh này có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa của ” đất nước phú tang “. Vậy bánh Mochi là gì? Có gì đặc biệt về Mochi? Tại sao chiếc bánh này được dùng trong kỳ nghỉ nhật? Hãy tìm hiểu với Luatvn.vn thông qua sự chia sẻ này!

Mochi là gì? Từ khi nào?

Cùng với sự phổ biến của ẩm thực Nhật Bản, bánh Mochi là một chiếc bánh quen thuộc với người việt, đặc biệt là học sinh nhật và học viên hay những người thích đất nước và người dân của nó. Mặt trời mọc.

Cái bánh Mochi?

Mochi là một loại bánh ngọt ngọt, còn được gọi là bánh gạo cố định truyền thống của Nhật Bản, do trộn lẫn các loại bột gạo khác nhau vào bi. Bánh Mochi là một bánh truyền thống ở nhật, làm từ gạo nếp ngon nhất, có nghĩa là may mắn mà các vị thần ban tặng cho người nhật.

Xuất xứ của Mochi

Bánh Mochi không chỉ có ở nhật mà còn xuất hiện ở nhiều nước khác như hàn quốc, trung quốc hoặc đài loan.

Về nguồn gốc, nhiều tài liệu tuyên bố rằng người Nhật Bản có nguồn gốc từ trung quốc. Do quá trình ảnh hưởng của văn hóa và nhiều yếu tố khác, bánh Mochi được giới thiệu với Nhật Bản khoảng 300 năm trước công nguyên. Khi lần đầu xuất hiện ở Nhật Bản, Mochi được làm từ gạo nếp cao và bột đậu đỏ, chỉ dùng để phục vụ tầng lớp quý tộc.

Câu chuyện về Mochi trong ngày mới của Nhật Bản

Không chỉ một món ăn phổ biến, bánh Mochi đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và niềm tin Nhật Bản. Mochi là một món quà không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản mỗi năm mới.

Trên khay đựng năm mới của nhật, thường có một Mochi, gọi là kagami Mochi. Về ý nghĩa, kagami Mochi giống như bánh chưng, bánh tết trong kỳ nghỉ tết truyền thống Việt Nam.

Kagami Mochi được hình thành giống như một người tuyết, với một vòng tròn lớn và lớn trên đáy, một con nhỏ nhỏ hơn ở giữa, và một tiếng quan thoại nhỏ ở phía trên. Trong đó, hai Mochis đại diện cho sự cân bằng âm dương và dương, và daidai mandarins đại diện cho gia tộc và gia đình.

Theo khái niệm Nhật Bản, kagamiMochi có một ý nghĩa thiêng liêng hơn là một cái bánh dâng, bởi vì họ tin rằng vào dịp tết, chúa may mắn toshigami sẽ ghé thăm và vào chiếc bánh Mochi này.

Bên cạnh đó, vào những ngày lễ truyền thống, cà vạt Nhật Bản có bánh trên tre dài và nướng chúng vào lửa. Họ ăn bánh mì nướng ở don – yaki để cầu nguyện cho sức khỏe tốt trong suốt cả năm. Bánh Mochi cũng được dùng trong xây dựng một ngôi nhà mới của Nhật Bản.

Loại bánh người Nhật Bản ngon nhất là gì?

Hôm nay, bánh kem Nhật Bản rất đa dạng với nhiều thiết kế và thành phần khác nhau. Chiếc bánh này thậm chí còn được dùng làm thành phần để làm các món ăn khác. Về cơ bản, bánh Mochi bao gồm các loại sau:

Daifuku Mochi

Daifuku Mochi là bánh truyền thống phổ biến nhất. Đây là một chiếc bánh đơn giản chỉ với gạo nếp và bột đậu đỏ. Một chiếc bánh daifuku Mochi thường có đường kính 3cm, được phủ đầy lớp cornstarch hoặc bột khoai tây. Màu sắc thường màu trắng, màu hồng hoặc màu xanh nhạt.

Kusa Mochi

Kusa Mochi tương tự như daifuku, với thêm ngải tây. Vì vậy, chiếc bánh này có lớp vỏ màu xanh lá. Rất nhiều người nghĩ đó là trà xanh, nhưng thực ra nó là lá cây ngải. Đó là lý do tại sao kusa Mochi không chỉ là một món tráng miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Kem Mochi

Một phiên bản độc nhất của Nhật Bản là kem Mochi. Đây là một chiếc bánh được yêu mến bởi nhiều người bởi vì hương vị ngon và kỳ lạ của nó.

Chiếc bánh này có cấu trúc mềm của gạo dính bên ngoài, kết hợp với kem mềm bên trong. Có rất nhiều loại kem được dùng bao gồm kem xanh lá cây, kem dâu, kem vani, kem hạt đậu đỏ hoặc băng sô cô la cream…

Anh đào

Truyền cảm hứng từ hoa đào nhật, anh đào Mochi không chỉ mang lại một hương vị ấn tượng mà còn có một ý nghĩa độc đáo. Bánh có hương vị và màu sắc tương tự như hoa cherry, kết hợp với một chất trám bên trong làm từ bột đậu đỏ. Bên ngoài bánh cũng được bọc bằng lá của một cây anh đào rất độc đáo.

Hanabira Mochi

Món ăn hanabira truyền thống xuất hiện phổ biến trong ngày tết. Món ăn Mochi này không có hình tròn đặc trưng, nhưng có hình bán nguyệt, trung tâm là màu hồng và mờ dần về phía các cạnh của bánh. Bên trong cũng được làm từ đậu đỏ và có một thanh kẹo gobo.

Chikara Udon

Chikara udon là sự kết hợp của mì udon và Mochi nướng. Món ăn này được phục vụ nóng và có thể được thêm vào một số nguyên liệu như nấm, bánh cá, trứng hoặc thịt bò.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá