Điểm giống và khác giữa 2 loại Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Visa đặc biệt của Nhật Bản được sinh ra trong bối cảnh thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Đây là một loại Visa dành riêng cho người nước ngoài đến Nhật Bản để làm việc với 2 loại chính. Mỗi loại Visa có sử dụng và chức năng riêng. Vậy sự tương đồng và khác biệt giữa hai loại Visa cụ thể của Nhật Bản là gì? Hãy cùng so sánh với Luatvn.vn nhé:

Giống nhau

 • Như các bạn đã biết, mặc dù Nhật Bản luôn luôn có một sự tuyển dụng không đổi của công nhân nước ngoài. Tuy nhiên, nguồn nhân lực đó chưa đáp ứng được nhu cầu.
 • Do đó, Visa đặc biệt của Nhật Bản được sinh ra để hợp pháp hóa tình trạng cư trú cho người lao động trong chương trình thực tập.
 • Tùy thuộc vào thời gian làm việc dài hoặc ngắn. Đặc biệt, như một nhóm các ngành nghề được điều tiết, Visa kỹ năng này được chia thành hai loại.

Cả hai loại: loại 1 và loại 2, cả hai đều có cùng mục đích giúp người lao động nước ngoài được phép làm việc ở Nhật lâu hơn. Đó là: thay vì trước đó, bất kỳ ai đến Nhật Bản làm việc ở nước ngoài đều hạn chế làm việc trong 3 năm. Theo các quy định của Visa kỹ năng, công nhân có thể ở lại Nhật Bản để làm việc tối thiểu 5 năm.

Chênh lệch giữa 2 loại Visa đặc biệt của Nhật Bản

Có 2 loại Visa đặc biệt, vì mỗi loại sẽ có những điểm khác nhau. Tùy thuộc vào thời gian và công nghiệp, người lao động chọn làm việc, nên sẽ có những ưu đãi khác nhau:

Sự khác biệt về thời hạn

 • Loại 1: Hạn chế làm việc ở Nhật Bản tối đa 5 năm
 • Loại 2: Những người lao động thoải mái làm việc ở Nhật Bản với thời gian không giới hạn.

Khác biệt về số lượng công việc được cấp Visa cho Nhật Bản

 • Loại 1: có 14 loại nghề được cấp Visa kỹ năng cụ thể như: sửa chữa tự động, hoạt động khách sạn, xây dựng, xây dựng, làm sạch sân bay, phục vụ phục vụ ăn uống. Thương mại, công nghiệp đóng tàu, thủy sản, chế biến cơ khí, chăm sóc người cao tuổi, nông nghiệp, chế biến lương thực, chế biến nguyên liệu thô.
 • Loại 2: có 2 ngành nghề: xây dựng và đóng tàu.

Sự khác biệt trong việc cấp điều kiện

 • Loại 1: lao động nước ngoài, người muốn được cấp Visa kỹ năng đặc biệt, cần có đủ kiến thức như yêu cầu. Cùng với những trải nghiệm thực tế. Mục đích của công nhân nước ngoài đến Nhật Bản để làm việc sẽ thuận tiện hơn, mà không phải dành nhiều thời gian đào tạo hoặc đào tạo.

Đăng ký tham gia chính xác 14 ngành nghề được cấp Visa đặc biệt theo quy định.

 • Loại 2: đối với loại 2, việc làm cho nhân viên được cấp. Đầu tiên, công nhân phải hoàn thành chương trình cấp Visa đặc biệt của Nhật Bản 1 và phải vượt qua một kỳ thi tuyển chọn do chính phủ Nhật Bản chọn trong hai loại nghề cụ thể.

Sự khác biệt về chế độ phúc lợi

 • Loại 1: nhân viên được phép làm việc liên tục trong 5 năm ở Nhật Bản.
 • Loại 2: nhân viên được phép làm việc trong 5 năm trở lên. Sau khi Visa hết hạn, nó sẽ được chuyển đổi thành Visa thường trú của Nhật Bản và nhiều lợi ích kèm theo:

+ Thay đổi sang môi trường làm việc mới

+ Người thân được bảo đảm để sống với.

+ Tận hưởng mọi điều trị như người Nhật.

Các lưu ý khác

Bạn thân mến, khoảng 10 năm trước, nhiều người trong số các bạn đã tham gia chương trình học tập của Nhật Bản khi trở về nhà cảm thấy hối hận. Đến 99% của công nhân, khi họ trở về sau khi kết thúc hợp đồng làm việc 3 năm ở Nhật, nói: ” năm thứ 3 là năm giúp họ kiếm được nhiều tiền nhất bởi vì họ được sử dụng để làm việc và lương cơ bản cũng cao hơn “. Họ đều tiết lộ rằng: trong quá trình kiếm tiền, họ phải trở về đất nước…

Với việc giới thiệu Visa đặc biệt của Nhật Bản, bạn sẽ không còn cảm thấy hối tiếc nữa. Vì chương trình này, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân viên là rất phù hợp trong từng giai đoạn.

+ Nếu bạn chỉ muốn ở lại Nhật Bản trong 5 năm và bạn nghĩ 5 năm làm việc ở Nhật là đủ. Với 5 năm, giúp bạn ổn định cuộc sống khi trở về nhà, một Visa đặc biệt hạng 1 sẽ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của bạn.

+ Nếu bạn tham vọng và muốn có cơ hội trở thành một công dân Nhật thực. Quan trọng hơn, nếu bạn muốn gắn kết cuộc sống của bạn và gia đình ở Nhật Bản, Visa đặc biệt 2 là nơi để bạn phục hồi và nhận ra cơ hội.

Mọi vấn đề về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá