Lợi ích khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Trong xu hướng hiện nay, nước ngoài theo lệnh xây dựng của Nhật Bản dường như không được ưa chuộng so với các đơn đặt hàng khác. Do sự cộng hưởng của nhiều thông tin trên mạng xã hội, bạn sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về các đơn đặt hàng. Để hiểu rõ hơn về lợi ích của việc đi đến Nhật Bản để làm việc trong ngành xây dựng, với 3 năm kinh nghiệm làm việc ở Nhật Bản trong công nghiệp giàn giáo, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lợi ích của việc đi đến Nhật Bản. Hàng hóa xây dựng. Cùng Luatvn.vn tìm hiểu nhé!

Tiền lương hấp dẫn, xử lý tốt khi đi đến Nhật Bản làm việc trong ngành xây dựng

Khi tham gia chương trình xuất khẩu của Nhật, mối quan tâm đầu tiên của bạn sẽ là tiền lương. Hầu hết mọi người muốn có tiền lương và thù lao xứng đáng với những nỗ lực mà bạn đặt vào. Làm việc cùng nhau ở Nhật Bản là giống nhau, nhưng mỗi người sẽ làm việc trong một công ty khác và có mức thu nhập khác nhau tùy thuộc vào khu vực và việc làm.

Không giống như các đơn đặt hàng làm việc trong nhà máy, do tính chất của công việc là làm việc ngoài công trường, thời gian đi đến công trường xây dựng để làm việc bằng xe tải là khoảng 1~1. 5 giờ, tiền lương và tiền công của các công ty xây dựng.

Hơn nữa, chế độ tiền lương theo giờ đã đổi sang mức lương tháng từ năm 2020 cho tất cả các ngành xây dựng cũng là một cộng đồng lớn. Ngoài ra, với nhu cầu lớn về xây dựng, bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc nhiều giờ, góp phần làm tăng thu nhập của bạn.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản không quá cao.

Các đơn đặt hàng xây dựng Nhật Bản sẽ có chi phí thấp hơn các đơn đặt hàng khác, rất thích hợp cho những người lao động không có nguồn lực tài chính.

Điều kiện tham gia đặt hàng xây dựng Nhật Bản so với các đơn đặt hàng khác không quá khó khăn

Với nhu cầu tuyển dụng lớn của các công ty xây dựng Nhật Bản, điều kiện tham gia vào độ tuổi, sức khỏe và giáo dục không quá nghiêm ngặt.

  • Vẻ bề ngoài: nam trên cao cao, trọng lượng 55kg hoặc nhiều hơn, tuổi 18 – 35.
  • Các điều kiện về sức khỏe: nhân viên có sức khỏe tốt, không bị bệnh truyền nhiễm, bệnh tật bao gồm trong nhóm bệnh, và không đủ điều kiện làm việc ở nước ngoài.
  • Ttốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao hơn.

Điều kiện khác: chưa bao giờ tham gia chương trình và chưa bao giờ có visa để nhập cảnh Nhật Bản. Không có hồ sơ tội phạm ở Việt Nam. Ngoài ra, đối với những người lao động có kinh nghiệm xây dựng tại Việt Nam, cũng sẽ là một lợi thế lớn.

Cuộc sống và công việc của người lao động đến Nhật Bản làm việc theo đơn xây dựng

Cách sống

Cách xa trí tưởng tượng của những người chưa từng đến Nhật Bản để làm việc theo lệnh xây dựng, họ sẽ giống như công nhân xây dựng ở Việt Nam. Nếu bạn nhìn vào xây dựng ở Việt Nam, chắc chắn không ai muốn đi Nhật để làm việc với tình trạng thiết lập lều sống tạm thời ở công trường xây dựng, điều kiện sống rất nghèo, không chắc về nguồn nước. Cũng như những tiện nghi khác trong cuộc sống.

Ngược lại, ở Nhật Bản, công nhân xây dựng cũng sẽ làm việc theo thời gian quy định như các công việc khác 8 giờ / 1 ngày. Nhân viên sẽ được doanh nghiệp thuê để sống với điều kiện sống đầy đủ và sạch sẽ.

Mỗi ngày, nhân viên sẽ được đón bởi xe tải ở công ty và chuyển đến công trường xây dựng.

Về công việc

Bạn cần phải chuẩn bị cho bất kỳ ngành nghề nào, bất kỳ công việc nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định, đơn đặt hàng xây dựng cũng sẽ có những khó khăn nhất định.

  • Công việc ngoài trời, thời gian không bị ràng buộc như việc làm nhà máy.
  • Bản chất của công việc không liên tục, nên có rất nhiều thời gian nghỉ ngơi và nghỉ ngơi.
  • Môi trường làm việc động, tương tác với nhiều người.
  • Các địa điểm xây dựng nằm ở các địa điểm khác nhau, vì vậy bạn sẽ có cơ hội đi đến nhiều nơi, một số công ty sẽ có các trang xây dựng bên ngoài tỉnh, vì vậy bạn cũng sẽ có cơ hội đi kinh doanh. Ghé thăm nhiều nơi nổi tiếng nơi tôi làm việc.

Lợi ích của công việc xây dựng tại Nhật Bản để học tiếng Nhật.

Khi đến Nhật Bản để làm việc, nhiều người cũng có mong muốn và mục tiêu của riêng họ ngoài việc kiếm tiền. Nhiều bạn sẽ muốn học tiếng Nhật, vượt qua bài thi n2 và n1 để khi bạn trở về Việt Nam, bạn có thể tìm được cơ hội việc làm với lương ổn định. Và điều quan trọng nhất để học tiếng Nhật không phải là việc chăm chỉ học tập theo sách giáo khoa, mà là môi trường học tập Nhật Bản.

Đối với những người theo lệnh nhà máy, do bản chất của công việc hàng đầu, có ít giao tiếp, vì vậy ngay cả khi bạn cố gắng học nhiều, khả năng giao tiếp sẽ bị giới hạn.

Ngược lại, đối với những người đến Nhật Bản để xây dựng các đơn đặt hàng, vì bạn phải nói chuyện với người Nhật mỗi ngày, và thường trao đổi việc làm ở Nhật Bản, môi trường học tập Nhật Bản rất thuận tiện. Khả năng giao tiếp của bạn sẽ cải thiện, cách bạn nói chuyện sẽ linh hoạt, không phải theo sách giáo khoa.

Do bản chất của công trình xây dựng, bạn có thể đi đến nhiều nơi, tương tác với nhiều người Nhật, và tiếp xúc với các ngôn ngữ không được tìm thấy trong sách giáo khoa hay từ điển. Mở rộng kiến thức của bạn về tiếng Nhật.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá