Quy trình thành lập công ty sản xuất và chế biến gỗ

Bạn muốn thành lập công ty chế biến gỗ, công ty của bạn nhanh chóng và hợp pháp? Nhưng không biết điều kiện thành lập kinh doanh chế biến gỗ cũng như cách mở một công ty chế biến gỗ? Ngay lập tức đề cập đến kinh nghiệm thành lập công ty chế biến gỗ bên dưới để hoàn thành thủ tục thành lập và đưa công ty vào hoạt động. Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

Kinh nghiệm thành lập công ty gỗ thành công

Để mở một công ty gỗ thành công, rất hữu ích khi tham khảo trải nghiệm thành lập một công ty gỗ từ những người đã đi trước. ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số trải nghiệm để chuẩn bị thông tin công ty và soạn thảo hồ sơ doanh nghiệp. Như sau:

Địa chỉ công ty chế biến gỗ

Các công ty chế biến gỗ – cần có địa chỉ kinh doanh để thực hiện đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty chế biến gỗ phải tuân thủ quy định chung, không sử dụng nhà chung cư hoặc tập thể làm địa chỉ công ty.

Các doanh nghiệp – có thể sử dụng một căn nhà riêng với giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc thuê văn phòng để thành lập địa chỉ công ty. Địa chỉ của công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, với số nhà, con hẻm, quận, huyện, thành phố. Rõ ràng và chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả làm địa chỉ của công ty chế biến gỗ.

Vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ

Doanh nghiệp – cần kê khai vốn điều lệ theo khả năng và điều kiện của công ty, tùy theo quy chế đăng ký kinh doanh.

Trường hợp doanh nghiệp tiến hành kinh doanh theo đường dây kinh doanh đòi hỏi vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ, cần đăng ký vốn điều lệ theo quy định, vốn điều lệ tối thiểu phải bằng vốn pháp định. Hoặc đăng ký thêm, nhưng không ít hơn vốn pháp định.

Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu vốn, thì có thể đăng ký khai báo vốn điều lệ tùy theo nhu cầu hoặc tài chính của công ty. 

Tên của công ty chế biến gỗ

Tên của công ty chế biến gỗ có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Các doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin về tên của họ trước tiên để tránh tên không hợp lệ khi đăng ký doanh nghiệp của họ. Tên công ty chế biến gỗ phải bảo đảm các yêu cầu như không bị nhân đôi, không nhầm lẫn, không giống với bất kỳ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Tên công ty chế biến gỗ bị cấm sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức, tổ chức, tổ chức, tổ chức, tổ chức, cá nhân.

Đăng ký kinh doanh chế biến gỗ

 • Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh phù hợp và áp dụng mã số công nghiệp sửa đổi để thực hiện kinh doanh chế biến gỗ
 • Trường hợp doanh nghiệp tiến hành kinh doanh theo quy định thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh và áp dụng giấy phép đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh có thể hoạt động.
 • Nếu doanh nghiệp có kinh doanh trong một ngành không yêu cầu điều kiện thì không cần phải chuẩn bị cho các điều kiện công nghiệp và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

Chuẩn bị một đại diện pháp lý cho công ty

Khi thành lập công ty chế biến gỗ, doanh nghiệp sẽ cần lựa chọn một người thích hợp và có đủ điều kiện để làm đại diện pháp lý cho công ty. Người đại diện theo pháp luật có thể là giám đốc công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, người quản lý. Nếu đó là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần, có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật, nhưng không nhất thiết là người.

Sẽ là người chịu trách nhiệm về luật cũng như quyền và nghĩa vụ của các hoạt động của công ty. Do đó, các doanh nghiệp phải lựa chọn một người đủ điều kiện, có kinh nghiệm, có thể quyết định và xử lý những nhiệm vụ quan trọng của công ty. Sau khi công ty chế biến gỗ tiến hành hoạt động, doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục thay đổi đại diện nếu không đáp ứng với đại diện hiện hành tại công ty.

Doanh nghiệp – phải luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú tại Việt Nam và ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi rời Việt Nam.

Xem xét chọn loại doanh nghiệp phù hợp

Các công ty chế biến gỗ – cần lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp cho công ty của họ. Hiện nay, có các loại hình kinh doanh phổ biến như sau: công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên hoặc 2 trở lên, hợp danh và công ty cổ phần.

Ví dụ: nếu bạn có ít thành viên, bạn nên chọn một công ty trách nhiệm hữu hạn và nếu bạn có hơn 50 thành viên, bạn nên chọn một công ty cổ phần, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể chọn một công ty tư nhân hoặc công ty. Hợp tác với công ty gamne online của bạn. Mỗi loại doanh nghiệp có lợi thế riêng, doanh nghiệp phải dựa trên ước nguyện và điều kiện kinh doanh và lựa chọn loại thích hợp nhất. 

Hồ sơ thành lập công ty chế biến gỗ

Thành lập một doanh nghiệp chế biến gỗ như bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Việc chuẩn bị tài liệu đăng ký kinh doanh chế biến gỗ và cung cấp đầy đủ thông tin để thực hiện thủ tục thành lập kinh doanh theo quy định.

Giấy tờ cá nhân

CMND / hộ chiếu của thành viên công ty không quá 03 tuổi, thẻ căn cước / hộ chiếu hợp lệ không quá 15 năm.

Mẫu đăng ký

 • Đơn đăng ký kinh doanh
 • Quy tắc công ty.
 • Danh sách các chứng chỉ hành nghề yêu cầu phải có công việc
 • Danh sách các thành viên / cổ đông.
 • Nộp hồ sơ thành lập công ty cho cục kế hoạch và đầu tư: 5 ngày làm việc.
 • Nộp đơn xin khắc dấu cho doanh nghiệp: 2 ngày làm việc.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, nếu tài liệu có giá trị, công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu đơn không hợp lệ, công ty sẽ nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Hoàn chỉnh các thủ tục liên quan sau khi công ty thành lập

Sau khi thành lập công ty chế biến gỗ, doanh nghiệp không được bỏ qua các thủ tục sau:

Thông báo phát hành và ký hiệu hóa đơn treo

Công ty chế biến gỗ cần phát hành thông báo phát hành hóa đơn theo quy định. Sau đó in hoặc đặt hàng để in hóa đơn hoặc đăng ký để mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng đúng. Hoặc các doanh nghiệp có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

Công ty chế biến gỗ cần làm một dấu hiệu cho công ty và treo ký hiệu công ty theo quy định để tạo thuận lợi cho việc quản lý. Công ty treo cổ là bắt buộc, nên các doanh nghiệp phải làm sớm.

Đóng thuế sau khi mở một công ty chế biến gỗ

Các doanh nghiệp cần phải nộp thuế sau khi mở công ty chế biến gỗ. Thuế cụ thể bao gồm:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp –, sau khi kết thúc năm tài chính.
 • Thuế giá trị gia tăng do doanh nghiệp báo cáo.
 • Thuế giấy phép, công ty chế biến gỗ phải nộp thuế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Thuế suất thuế cấp phép sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ đã đăng ký của doanh nghiệp, nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng, bạn cần phải trả 3 triệu đồng / năm.

Đăng ký chữ ký số và sử dụng chữ ký số để thanh toán thuế

Các doanh nghiệp – cần mua chữ ký số để báo cáo thuế và nộp thuế. Kế toán công ty chế biến gỗ sử dụng chữ ký này để thực hiện nộp thuế trực tuyến cho doanh nghiệp. Vui lòng hỏi ngân hàng của bạn để bật chức năng thanh toán thuế cho tài khoản ngân hàng công ty của bạn. Kế toán của công ty sẽ sử dụng tài khoản chữ ký số đã mua để nộp thuế trực tuyến cho doanh nghiệp theo quy định.

Chọn kế toán hoặc thuê dịch vụ kế toán

Một công ty chế biến gỗ có thể thuê một kế toán riêng cho công ty làm báo cáo thuế, nộp thuế, làm sách, phát hành hóa đơn và tài liệu. Hoặc để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán tại Luatvn.vn.

Khắc dấu niêm phong công ty

Công ty chế biến gỗ riêng của mình sau khi có mã số thuế. Con dấu cần có tên công ty và mã kinh doanh. Con dấu có hình tròn và hình dạng trên con dấu có thể được tùy chỉnh bởi doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành dấu ấn, doanh nghiệp phải công bố mẫu con dấu.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng và báo cáo số tài khoản

Sau khi vào hoạt động, một công ty chế biến gỗ cần đăng ký một tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty. Người đại diện theo pháp luật hoặc chủ sở hữu công ty mang thẻ id + chứng chỉ doanh nghiệp + niêm phong kinh doanh cho ngân hàng mở tài khoản. Sau đó, các doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo số tài khoản ngân hàng cho cục kế hoạch và đầu tư.

Tiết lộ thông tin về đăng ký công ty chế biến gỗ.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố thông tin công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh theo trình tự, thủ tục và nộp lệ phí theo quy định.

Nội dung được công bố bao gồm nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thông tin sau: ngành, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài cho công ty cổ phần. Thời hạn công khai thông báo về doanh nghiệp là 30 ngày kể từ ngày công khai.

Mọi chi tiết về thành lập công ty, các bạn có thể liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá