Thành lập trung tâm tư vấn du học ở Bắc Ninh

Luật sư thân mến, theo hiểu biết của tôi, dựa trên luật đầu tư số 67 / 2014 / qh13 thì không thuộc danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tôi muốn hỏi liệu tôi có muốn thiết lập một trung tâm tư vấn ở nước ngoài hôm nay không, tôi có cần điều kiện nào không? Tôi cần có giấy phép nghiên cứu nào? Tôi chân thành cảm ơn!

Cách xây dựng định mức sản xuất

Cơ sở pháp lý:

 • Luật 03/2016/QH14 Luật sửa đổi, bổ sung điều 6 và phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo luật Đầu tư
 • Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập

Tư vấn của luật sư:

 • Đầu tiên, căn cứ vào phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo luật đầu tư quy định tại luật số 03 / 2016 / qh14, việc kinh doanh dịch vụ tư vấn nước ngoài thuộc danh mục ngành nghề. Kinh doanh có điều kiện, cụ thể là số 148 ở phụ lục 4.
 • Do đó, không phải là bạn nghĩ rằng Trung tâm tư vấn du học không có trong danh sách các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Cụ thể, theo các điều 10 và 11 quyết định số 05 / 2013 / QĐ – TTg của thủ tướng chính phủ về công dân Việt Nam đi ra nước ngoài để nghiên cứu, có quy định:

“Điều 10. Thẩm quyền và điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

 1. Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
  Tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học khi có đủ các điều kiện sau đây:
 2.  Được thành lập theo quy định của pháp luật;
 3. Có văn phòng, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ tư vấn du học;
 4. Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có số tiền gửi tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại một ngân hàng thương mại;
 5. Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ và có chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học. do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chỉ được phép cung cấp dịch vụ tư vấn du học kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học.
Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo danh sách các tổ chức dịch vụ tư vấn du học đã được chứng nhận đăng ký hoạt động để Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai trên trang thông tin điện tử của mình. điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo”

“Điều 11. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký Trung tâm tư vấn du học bao gồm:

Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này;
Kế hoạch hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn và người đại diện theo pháp luật có các nội dung chính sau đây: mục tiêu và hoạt động; cơ sở hạ tầng; năng lực, biện pháp tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học, phương án giải quyết các vấn đề liên quan đến tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn, 
Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;
Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn nghiên cứu có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo mẫu số 02 tại phụ lục ban hành kèm theo quyết định này;

Danh sách các trích đoạn của nhân viên nghiên cứu, bao gồm các thông tin chính sau: họ tên, ngày sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ;
Bản sao giấy chứng nhận tham gia khóa đào tạo ở nước ngoài về tư vấn người đứng đầu, người trực tiếp làm tư vấn nghiên cứu ở nước ngoài tại tổ chức dịch vụ tư du học
Do đó, bạn cần đáp ứng các điều kiện pháp lý để được cấp giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học. Thẩm quyền được trao cho bộ giáo dục và đào tạo.

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá