Tỉnh Ibaraki Nhật Bản – Điểm đến lý tưởng cho người lao động

Với những điểm mạnh trong nền kinh tế, khí hậu và an ninh và trật tự, tỉnh Ibraki của Nhật Bản thu hút nhiều công nhân Việt Nam sống và nghiên cứu. Ibraki có nền kinh tế nông nghiệp và công nghiệp phát triển, tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho công nhân trong quá trình sống và làm việc. Nơi này cũng có nhiều điểm du lịch đẹp và nổi tiếng, tạo ra cơ hội để trải nghiệm và khám phá vùng đất của hoa đào. Tôi nên đi làm ở nước ngoài ở Ibraki? Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu qua bài viết sau

Thông tin chung về tỉnh Ibraki, Nhật Bản

Tỉnh Ibraki là một trong những người lớn tuổi nhất của Nhật Bản, nằm ở khu vực Kanto. Trước đây, tỉnh này được gọi là Hitachi. Vì 1288, Hitachi đã bị hoàng tử Subura xâm chiếm và vào ngày 25 tháng 12, 1871, nó được đổi tên thành Ibraki.

Khu vực: 6, 097 km²

 • Dân số: 2, 871 triệu (june 2019
 • Quản trị: có 7 tỉnh và 44 tỉnh. Trong đó, Mito là thủ đô.
 • Thời tiết: khí hậu năm ngắn
 • Đặc điểm kinh tế: chủ yếu các ngành công nghiệp phát triển như ngành điện, năng lượng hạt nhân.

Vị trí địa lý của tỉnh Ibraki

Xét về vị trí địa lý, Ibraki là một trong những prefectures của Nhật Bản, ở phía đông bắc của khu vực Kanto trên đảo Honshu.

 • Tỉnh Ibraki trải dài và nằm giữa tỉnh tochigi và bờ biển thái bình dương. Ngoài ra, Ibraki biên giới sau đây:
 • Về phía bắc và nam, đó là tỉnh bordered và chiba. Tỉnh tỉnh
 • Vùng tây nam kề bên tỉnh gunma và tỉnh saitama
 • Về phía bắc là đỉnh núi cao. Tuy nhiên, phần còn lại vẫn còn là vùng đồng bằng và ao

Bạn có nên xuất khẩu lao động ở tỉnh Ibraki, Nhật Bản?

Tỉnh Ibraki là nhà của nhiều trung tâm công nghiệp nổi tiếng, được gọi là ” vốn của khoa học “. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng ở đây khá lớn. Mỗi tháng, các công đoàn có nhu cầu tuyển dụng nhiều đơn đặt hàng khác nhau, chủ yếu trong ngành kỹ thuật cơ khí và nông nghiệp. Nhiều công nhân Việt Nam chọn tỉnh Ibraki khi lựa chọn xuất khẩu. Công nhân nhật trong những năm gần đây.

Điểm mạnh trong phát triển công nghiệp

Ibraki là tỉnh với khu công nghiệp lớn nhất của ​​water. Đây cũng là nhà sản xuất vật liệu hàng đầu trong nước. Ngoài ra, Ibraki cũng phát triển nhiều ngành công nghiệp khác như các thành phần điện tử sản xuất, kỹ thuật cơ khí và ngành sản xuất.

Tỉnh Ibraki cũng được coi là ” nôi ” của các nhóm công nghiệp nổi tiếng. Thông thường, công ty hitachi được thành lập vào năm 1910. Hitachi có về các công ty 956 trên toàn thế giới, phạm vi kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực như điện, dụng cụ gia dụng, ngành y tế. Đặc biệt, tên của hitachi là bình minh, thể hiện triết lý của công ty góp phần vào cộng đồng và xã hội.

Vai trò dẫn đầu trong cung ứng sản phẩm nông nghiệp

Với diện tích đất lớn và nước dồi dào, tỉnh Ibraki đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thức ăn cho vùng lân cận thủ đô. Đây là nơi chủ chốt cho sản xuất thức ăn, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản. Đặc biệt, tỉnh Ibraki có điểm mạnh trong sản xuất thực phẩm như gạo, lê, thịt bò, dưa hấu. Mỗi tháng, số lượng công việc nông nghiệp ở tỉnh khá lớn để đáp ứng nhu cầu sản xuất và cung ứng.

Hệ thống vận tải thuận tiện

Với lợi thế trong phát triển công nghiệp và nông nghiệp, tỉnh Ibraki có một hệ thống giao thông rất phát triển. Bạn có thể chuyển đến Ibraki theo nhiều cách khác nhau như:

Du lịch bằng hàng không: Ibraki có sân bay Ibraki, chuyên về tuyến đường ở phía bắc kanto. Đây cũng là sân bay quốc tế thứ ba với giá rẻ, phục vụ khu vực trung tâm của ​​the capital.

Tsukuba express: một đoàn xe lửa kết nối akihabara ở tokyo đến tsukuba chỉ mất 45 phút. Ngoài ra, tỉnh Ibraki cũng có khu vực cảng hitachinaka ở Ibraki. Bạn cũng có thể tiếp cận Ibraki bằng đường ô tô phía bắc kanto.

Chi phí sinh hoạt và mức lương tối thiểu

Kể từ giờ, lương căn cứ của Ibraki là 849 yên một giờ. Mức lương này có hiệu lực vào tháng 10 năm 2019. Đối với tất cả cư dân trong nước và nước ngoài.

Về chi phí sống ở tỉnh Ibraki cao hơn một chút so với các tỉnh khác, bạn có thể tham khảo:

 • Gạo 500 – 2000 / kg
 • Rau 200 – / kg
 • Thịt, cá, thịt bò: 300 yen / 100 gram
 • Thịt lợn: 250 yên / 100 gram
 • Gà: 200 yên / 100 gram
 • Cá: 250 yên / 100 gram
 • Bữa ăn thường xuyên: 450 – 1000 yen / bữa ăn

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá