Top 5 lý do nhất định phải đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định

Đến Nhật Bản dưới danh mục kỹ năng đặc biệt là một hình thức xuất khẩu lao động nổi tiếng của Nhật Bản sau khi nó được chính thức phát hành và có hiệu lực từ năm 2021. Đối với các doanh nghiệp tuyển dụng của nhật hoặc công nhân nước ngoài muốn xuất khẩu lao động, đây cũng là một cuộc cách mạng với nhiều cải tiến bất ngờ.

Tại sao nhiều người nghĩ rằng bạn phải đi đến nhật dưới một danh mục kỹ năng cụ thể nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền với thù lao tốt cũng như giới hạn rủi ro khi đi nước ngoài làm việc ở nước ngoài? Vấn đề này là sao, tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều gì sẽ xảy ra với Nhật Bản dưới danh mục kỹ năng cụ thể?

Chỉ nói rằng việc đi đến nhật dưới danh mục kỹ năng cụ thể hoặc visa kỹ năng cụ thể là đủ để khiến mọi người hiểu rằng nó là một chương trình xuất khẩu lao động mới cho Nhật Bản. Kể từ tháng 4 năm 2019, chính phủ Nhật Bản đã chính thức phát hành và bổ sung một loại visa mới cho người nước ngoài đến Nhật Bản để làm việc, gọi là Visa.

Bên cạnh các doanh nghiệp Nhật Bản, chương trình kỹ năng cụ thể mở ra các cơ hội tuyển dụng công nhân có kỹ năng tốt, kinh nghiệm cũng như ngoại ngữ. Do đó, có thể hạn chế đầu tư đào tạo và đào tạo. Do đó, chương trình này được áp dụng cho một phân khúc lao động cao hơn so với những người lao động không có tay nghề trong chương trình học tập truyền thống.

Đối với nhân viên, đi nhật dưới danh mục đặc biệt là một sự lựa chọn đúng đắn bởi vì tương tự sẽ đi đến Nhật Bản, nhưng nếu bạn theo chương trình, bạn sẽ có nhiều cơ hội để nghiên cứu và hấp thụ kinh nghiệm công việc của nhật. Đó là giá trị lớn nhất mà tiền có thể thực sự trao đổi.

5 lý do để đi đến Nhật Bản dưới danh mục kỹ năng đặc biệt

Tìm hiểu cụ thể lý do tại sao một số công nhân nhất định tham gia vào các chương trình kỹ năng cụ thể thay vì các hình thức xuất khẩu lao động truyền thống. Chúng ta có thể đề cập đến 5 lý do bên dưới.

Dài hạn

 • Khi nói đến việc xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều người nói về vấn đề kéo dài thời hạn hoặc hợp đồng, mở rộng visa. Bởi vì có nhiều người muốn ở lại nhật lâu hơn để làm việc sau khi họ thích nghi với môi trường sống và làm việc ở Nhật Bản.
 • Không thể phủ nhận rằng những thành tựu về kinh tế, công nghệ, khoa học và dịch vụ của nhật vượt qua nhiều lần của Việt Nam. Do đó, khi người lao động đến Nhật Bản sau khi vượt qua những khó khăn ban đầu như rào cản ngôn ngữ, lối sống, thói quen, tất cả các bạn đều muốn ở lại Nhật Bản không chỉ vì lương.
 • Chương trình kỹ năng cụ thể có thời hạn đến 5 năm dài hơn là chương trình thực tập kỹ thuật. Đặc biệt nếu bạn xin cấp visa kỹ năng đặc biệt 2, bạn cũng có thể xin visa thường trú ở Nhật Bản. Đây là một giấc mơ phổ biến của nhiều công nhân khi họ đến Nhật Bản, nhưng không có nhiều thách thức để nghĩ về nó.

Có thể tài trợ cho họ hàng

 • Lợi thế thứ hai cho công nhân khi đến Nhật Bản để làm việc dưới danh mục kỹ năng đặc biệt là vấn đề người thân tài trợ đến Nhật Bản để sống và làm việc với. Phải tách biệt với gia đình là một trong những khó khăn mà người lao động phải thương mại. Tuy nhiên, với chương trình kỹ năng đặc biệt, bạn sẽ được phép tài trợ cho người thân và gia đình của mình đến Nhật Bản.
 • Bạn không chỉ cảm thấy khó chịu và cô đơn, nhưng đây là cơ hội thay đổi cuộc sống cho cả gia đình bạn khi bạn có thể đoàn tụ và sống ở đất nước tiên tiến hàng đầu thế giới.

Lương cao

 • Động lực lớn nhất của một người khi đi làm ở nước ngoài, sau tất cả, vẫn là vì có thu nhập cao hơn, để tích lũy một số tiền trong thời gian xa gia đình. Nếu đến Nhật Bản theo chương trình thực tập đã làm cho nhiều người hài lòng với mức lương cao gấp 3 lần so với Việt Nam, với chương trình kỹ năng cụ thể, bạn sẽ được trả lương cao hơn mức đó.
 • Nếu lương cơ bản của thực tập sinh là khoảng 28 – 32 triệu đồng / tháng, bao gồm  tiền lương cho người lao động có tư cách chuyên môn đặc biệt. Người bản xứ có cùng mức độ. Cụ thể là khoảng 40 triệu đồng hoặc hơn.
 • Cùng với thời gian, bạn sẽ được trả lương cao hơn để tích lũy nhiều hơn là một lợi ích mà không ai có thể từ chối.

Làm việc trong môi trường có uy tín và công bằng

 • Được trả lương tương tự như người Nhật Bản, ngoài những lợi thế, và có động lực tài chính, đây cũng là một động lực tuyệt vời trong tinh thần, vì vậy bạn làm việc với một cảm giác thoải mái và công bằng. Bạn sẽ thấy mình không bị phân biệt đối xử khi bạn đặt cùng một lượng công việc và nhận ít lương hơn so với người nhật. Nên tự nhiên bạn sẽ phấn khích hơn và hiệu quả hơn.
 • Không chỉ vậy, các doanh nghiệp được phép tuyển dụng nhân công theo các kỹ năng cụ thể là đủ lớn và được cấp phép, vì vậy tham gia chương trình này sẽ cho bạn thêm sự hòa bình trong tâm trí.
 • Ngoài ra, một lợi thế bổ sung cho bạn khi đi nhật dưới danh mục kỹ năng cụ thể là bạn sẽ được phép thay đổi việc làm trong cùng ngành, không được ràng buộc cứng nhắc theo một ứng dụng công việc từ đầu đến cuối.

Chi phí đi nhật theo chương trình kỹ năng đặc biệt là tương đối rẻ

 • Với những lợi ích đặc biệt như vậy, nhiều người nghĩ rằng tham gia vào chương trình skills gino đặc biệt sẽ chi trả nhiều hơn nhiều so với các hình thức xuất khẩu lao động truyền thống. Tuy nhiên, ngạc nhiên thay, đây là một chương trình hợp tác của chính phủ, chi phí tham gia chương trình này thấp hơn so với một thực tập sinh.
 • Hơn nữa, phí của 80 – 100 triệu đồng là tỷ lệ với khả năng của bạn, kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ theo hướng mà bạn càng tốt, chi phí để đi đến nhật dưới danh mục cụ thể và các khoản phí này. Rất rõ ràng và minh bạch.

Làm thế nào để đạt được visa đặc biệt?

Đọc đi, bạn có muốn đi nhật dưới thị thực kỹ năng đặc biệt không? Vậy anh có đủ điều kiện hay không? Và làm sao tôi đủ điều kiện cho vị trí có kỹ năng đặc biệt?

Dưới đây là điều kiện áp dụng visa đặc biệt:

 • Tuổi: 18 tuổi
 • Điều kiện sức khỏe: có sức khỏe tốt và không phải chịu 13 bệnh cấm xuất phát theo quy định.
 • Xét về tình trạng cá nhân của anh ta, anh ta chưa bao giờ là sinh viên quốc tế hoặc học viên bỏ trốn, hoặc bị trục xuất, trục xuất về quê nhà, vi phạm luật hoặc nợ một số tiền nhất định trong thời gian ở Nhật Bản.
 • Đủ điều kiện đối với n4 ngoại ngữ
 • Chuyển bài thi kỹ năng đã chỉ định hoặc đã hoàn thành một chương trình thực tập cấp 2 và 3.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá