Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong ba thị trường công việc nóng bỏng của người lao động Việt Nam. Năm 2021, số lượng nhân viên đăng ký làm việc ở nhật đã vượt qua cả đài loan. Hiện nay, tổng số lao động Việt Nam sống và làm việc ở nhật đã đạt hơn 100. 000 người. Lý do chính mà nhiều công nhân Việt Nam chọn thị trường nhật là: lương cao và ổn định ; môi trường làm việc hiện đại ; lợi ích của nhân viên tốt.

Tuy nhiên, để có thể đến Nhật Bản để làm việc, nhân viên cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện để đi đến Nhật Bản như một thực tập viên mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về độ tuổi

Thông thường, điều kiện đi đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài là từ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn đặt hàng trong vòng 1 năm được đưa lên 40 hoặc một số mệnh lệnh đặc biệt khác. Tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng, các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu một độ tuổi khác.

Điều kiện về trình độ văn hóa, nghiệp vụ

Đủ điều kiện đi nhật để xuất khẩu lao động không có tay nghề, người lao động ít nhất phải tốt nghiệp hoặc cao hơn.

Điều kiện ngoại hình đi đến Nhật Bản

  • Đối với nam giới: chiều cao 1m60 hoặc nhiều hơn, cân nặng 50 kg trở lên
  • Đối với phụ nữ: chiều cao 1m48 hoặc nhiều hơn, trọng lượng 40 kg trở lên
  • Nhiều ngành nghề quan trọng với tình trạng bề ngoài của người lao động. Các nhà tuyển dụng và công đoàn ở Nhật Bản thường trực tiếp phỏng vấn các nhân viên để lựa chọn ứng cử viên. Có những lệnh đòi hỏi cao hơn hoặc có thể làm giảm tiêu chuẩn chiều cao của 1 – 2 cm cho công nhân.
  • Đòi hỏi sự cân bằng, không quá gầy hoặc quá béo

Điều kiện sức khỏe đến Nhật Bản

Bất kỳ công nhân nào trước khi đến Nhật Bản phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe và có chứng chỉ đủ điều kiện làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế Việt Nam. Người lao động mắc bệnh như lao, bệnh tim, viêm gan b, mù màu v. v. Không đủ điều kiện xuất khẩu sang Nhật Bản.

Kinh nghiệm làm việc

Tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng đến Nhật Bản, nó sẽ yêu cầu công nhân có kinh nghiệm làm việc hoặc không có kinh nghiệm làm việc. Thông thường, các đơn đặt hàng đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động không yêu cầu kinh nghiệm, bao gồm các thành phần điện tử, chế biến thực phẩm, làm khuôn nhựa, cơ khí, hoàn thiện nội thất, v. v. Đơn đặt hàng yêu cầu có kinh nghiệm thường hàn – nghiền, điều khiển máy, may mặc,…

Đối với những người lao động muốn xin đơn đặt hàng yêu cầu kinh nghiệm của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không biết gì, đừng lo lắng. Bởi vì trước khi phỏng vấn trật tự, bạn sẽ được công ty huấn luyện chuyên nghiệp để giúp bạn tự tin một buổi thử vai cho đơn đặt hàng đã đăng ký.

Yêu cầu về chi phí xuất khẩu lao động cho Nhật Bản

Chi phí đi đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động phụ thuộc vào thứ tự mà người lao động chọn: đơn đặt hàng đến Nhật Bản trong nhà máy hoặc đơn đặt hàng bên ngoài nhà máy. Hoặc đặt hàng cho Nhật Bản 1 năm hoặc 3 năm.

Thông thường, đơn đặt hàng 1 năm cho Nhật Bản và đơn đặt hàng được thực hiện bên ngoài nhà máy sẽ tốn kém hơn 3 năm và đơn đặt hàng được thực hiện trong các nhà máy.

Yêu cầu đối với tài liệu xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để hoàn thành các thủ tục đi đến Nhật Bản để làm việc tại công ty xuất khẩu lao động Luatvn.vn có uy tín, nhân viên cần chuẩn bị một bộ tài liệu bao gồm:

  • Sơ yếu lý lịch với hình ảnh và chứng nhận của xã
  • Giấy chứng nhận dân sự của công an xã mà có mộc đỏ
  • Hình ảnh chứng minh nhân dân ; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, văn bằng 
  • Bức ảnh 4×6 nền xanh, áo sơ mi trắng .

Đặt hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi chọn đúng thứ tự, điều quan trọng đối với nhân viên để vượt qua kỳ thi đã đăng ký. Thực tế là bạn vượt qua đơn đặt hàng ngay từ kỳ thi đầu tiên sẽ giúp quá trình của bạn đi đến Nhật Bản hơn.

Điều kiện Visa Nhật Bản

Để có được trạng thái cư trú và có thị thực cho Nhật Bản, người lao động phải:

  • Không bao giờ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc xin visa cho Nhật Bản bất kỳ hình thức nào.
  • Không có hồ sơ tội phạm hoặc bị kiểm tra trách nhiệm hình sự theo pháp luật Việt Nam

Tham gia khóa đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản

Sau khi đặt hàng, nhân viên sẽ phải tham dự khóa đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản trước khi rời khỏi đất nước. Đây là điều kiện bắt buộc của việc đi đến Nhật Bản cho bất kỳ công nhân nào tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này là giúp những người lao động sớm thích ứng với cuộc sống và công việc khi đi làm ở nhật cũng như những kỹ năng hoàn chỉnh trong việc làm tại khu vực sản xuất. Thời gian để học một phạm vi ngôn ngữ từ 4 – 6 tháng. Cuối khoá học, công nhân cần phải hiểu tiếng nhật cơ bản.

Ngoài ra, việc xuất khẩu lao động Nhật Bản cần gì? Công nhân cần được trang bị đầy đủ kiến thức về hải quan, văn hóa, mã số, quy định pháp luật và cuộc sống của người nhật để có thể hòa nhập vào cộng đồng và hoàn thành thành công chương trình thực tập.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá