Bỏ việc nhà nước có nên không?

Bỏ việc nhà nước có nên không? Rời bỏ công việc nhà nước là một câu hỏi của nhiều người trẻ cũng như những người đã làm công chức trong một vài năm. Từ bỏ một công việc thoải mái, mức lương ổn định để đi làm ăn, tìm một công việc khác hoặc ra nước ngoài làm việc. Điều này có đúng không? Tìm hiểu với Luật VN qua bài viết này.

Bỏ việc nhà nước có nên không?

Tôi có nên nghỉ việc trong nhà nước không? đi làm việc ở nước ngoài, kinh doanh hoặc tìm một công việc khác là câu hỏi của nhiều người mà không có câu trả lời. Cùng với đó, những ưu điểm và nhược điểm của việc làm việc trong nhà nước đối với người dân là gì? Dưới đây là một phân tích rõ ràng về vấn đề này.

Lợi ích khi làm nhà nước

Không thể phủ nhận rằng nhiều người hiện đang mong muốn được làm việc cho nhà nước. Hầu hết trong số đó bao gồm định hướng gia đình để con cái họ tìm được một công việc ổn định.

Để sau khi nghỉ hưu, bạn sẽ có nguồn hỗ trợ ổn định, không sợ mất việc trong khi làm việc,…. Lý do mọi người muốn vào tiểu bang là vì nó sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

Thời gian làm việc thoải mái từ 7-8 giờ sáng đến 4 – 5 giờ chiều là kết thúc công việc

Thứ Bảy và Chủ Nhật nghỉ làm để chăm sóc bản thân

Công việc được phân chia rõ ràng, mỗi ngày bạn chỉ phải làm công việc này một cách chính xác, với tính chuyên nghiệp cao. Chúng tôi sẽ ít có khả năng phải đối mặt với rủi ro như không may bị sa thải vì không hoàn thành nhiệm vụ hoặc phá sản kinh doanh và bạn đột nhiên thất nghiệp.

Công việc có quy tắc rõ ràng, bạn được hướng dẫn cụ thể, chỉ mất 1-2 tháng để bạn làm quen với công việc.

Nhà nước đánh giá khả năng của bạn theo bằng cấp và thâm niên làm việc thậm chí là một chút quan hệ. Những người có nhiều bằng cấp, thâm niên từ 3 đến 5 năm có thể được xem xét tăng lương, phân công vị trí, v.v.

Môi trường làm việc của nhà nước đơn giản, yên tĩnh, không có tính cạnh tranh cao, không yêu cầu bạn làm việc chăm chỉ, làm thêm giờ cả ngày và đêm

Một lợi thế khác khiến người già luôn mong đợi con cái họ làm việc trong tiểu bang là lương hưu khi họ đến tuổi nghỉ hưu. Bây giờ bạn không cần phải làm việc, nhưng bạn vẫn có lương hưu hàng tháng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bất cập trong ngành 

Với tất cả những lợi ích trên, mọi người đều muốn có được một công việc ổn định không bon chen Tuy nhiên, nhiều người cũng sẵn sàng từ bỏ nó để xuất khẩu lao động hoặc ra ngoài kinh doanh, tìm kiếm một bầu trời mới.

Để có được một chỗ ngồi trong một cơ quan nhà nước, bạn không chỉ cần tiền, mà còn cần một sự hỗ trợ vững chắc, các mối quan hệ chất lượng.

Mức lương cơ bản của nhà nước hơi thấp, chỉ khoảng 10.000.000 đồng/tháng nhân với hệ số thang lương tùy theo trình độ đại học và sau đại học.

Công việc thường xuyên hành chính, lặp đi lặp lại mỗi ngày gây nhàm chán, rất khó để có cơ hội phát triển

Sống trong môi trường cơ quan nhà nước, yêu cầu đầu tiên không thực sự là khả năng, mà là một cách thông minh khi bạn đối xử với mọi người.

Bạn cần duy trì một mối quan hệ tốt cũng như tránh truyền bá thông tin quan trọng ra bên ngoài xã hội

Những điều trên có thể không đúng với tất cả mọi người.

Vì vậy, nếu bạn bỏ việc nhà nước có nên không và nếu bỏ bạn nên làm gì?

Vì vậy, nếu bạn bỏ việc, bạn nên làm gì? Hiện nay, xã hội có rất nhiều công việc khác nhau để bạn trải nghiệm, thử sức và khám phá bản thân. Một số lời khuyên về những việc cần làm khi quyết định nghỉ việc công cộng:

Kinh doanh tự do

Kinh doanh cũng là một nghề tốt mà bạn cũng có thể lựa chọn khi đặt câu hỏi có nên bỏ công việc nhà nước hay phải làm gì sau khi nghỉ việc. Rất nhiều người bắt đầu kinh doanh bằng cách kinh doanh từ quần áo, thời trang, đồ trang sức đến mỹ phẩm, v.v. Họ bắt đầu từ các cửa hàng nhỏ và sau đó dần dần phát triển mạnh mẽ.

Và nếu bạn có bằng cấp trong tay như bác sĩ, luật sư, v.v., bạn có thể mở một phòng khám, một văn phòng luật sư. Nhiều người thậm chí từ bỏ công việc của nhà nước để về nhà chỉ để mở một nhà để xe. Tuy nhiên, đó là sở thích của họ. Tự do kinh doanh, bạn có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình, không phải phụ thuộc, đừng lo mất việc.

>>Mức lương khá cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản<<

Trên thực tế, công việc nhà nước chỉ dành cho những người im lặng, họ chỉ đơn giản muốn có một cuộc sống bình thường, làm điều này mỗi ngày, về nhà và chăm sóc gia đình. Họ không muốn áp lực, không phải làm thêm giờ, sợ mất việc, họ chọn một chiếc ghế an toàn cho mình. Và chính vì sự an toàn đó mà nhiều người chọn cách từ bỏ để thực hiện ước mơ của chính mình.

Nói chung, đó là một tuổi trẻ bạn nên đi, trải nghiệm và thử sức mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ai biết được, trên hành trình đó, bạn sẽ tìm thấy công việc bạn yêu thích nhất, lý tưởng và niềm đam mê của bạn. Khi bạn còn trẻ, đừng chọn một cuộc sống quá thoải mái, sống để bạn sẽ không bao giờ hối tiếc sau này.

Nếu bạn bỏ công việc nhà nước, câu trả lời hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Phụ thuộc vào cách bạn nghĩ, cách bạn sống và cách bạn muốn đối mặt với thực tế.

Tuy nhiên, cho dù bạn có từ bỏ công việc của nhà nước hay không, bạn nên nhìn vào thực tế của tình huống của chính bạn để đưa ra tất cả các quyết định. Để tránh làm hỏng điều khác, bất kể bạn đưa ra quyết định nào, bạn phải chọn con đường an toàn nhất cho chính mình. Và nếu bạn đã quyết định, bạn sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi làm việc ở nước ngoài?

Nếu bạn đang tự hỏi nên từ bỏ một công việc nhà nước, hoặc chán với công việc hiện tại, định kiến, hạn chế hành chính và thời gian của bạn khiến bạn không thể đi bất cứ đâu. Trong khi đó, bạn muốn làm một công việc, kinh nghiệm, cam kết, đi đến một vùng đất mới, gặp gỡ những người mới, một nền văn hóa mới.

Có lẽ nghỉ ngơi từ công việc nhà nước của bạn để làm việc ở nước ngoài là những gì bạn cần:

Tiếp thu, học hỏi những điều mới mẻ ở các nước khác

Mức lương cao hơn ở Việt Nam, nhiều người thường chọn xuất khẩu lao động để kiếm vốn kinh doanh.

Trong những năm gần đây, việc ra nước ngoài xuất khẩu lao động rất đơn giản.

Thời gian làm việc từ 1 đến 5 năm, bạn thậm chí có thể nộp đơn xin thường trú nếu bạn đáp ứng các yêu cầu

Nếu bạn muốn được tư vấn về định hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản, vui lòng liên hệ Luatvn.vn để được tư vấn miễn phí.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luật VN qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788