Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà bạn cần phải có những gì?

Nếu bạn đang có ý muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà. Bạn chưa có kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh giáo dục và chưa biết làm gì. Hãy tham khảo bài viết chi tiết sau đây của Luật VN nhé. Luật VN là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực luật pháp và là chuyên gia hoàn thành các thủ tục pháp lý cho việc mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, trường mầm non trong cả nước. Bởi vậy sẽ có cái nhìn đúng đắn chi tiết nhất về quy trình thực hiện. Giúp cho bạn có thể thực hiện việc mở lớp được nhanh chóng thuận lợi.

Để mở lớp giữ trẻ tại nhà bạn cần có các tiêu chuẩn, điều kiện hồ sơ thủ tục dưới đây đảm bảo đúng quy định của Pháp Luật

Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà chủ nhóm trẻ nên có tiêu chuẩn gì?

Chủ nhóm trẻ, độc lập tư thục là người đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục.

Tiêu chuẩn:

– Cá nhân đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có bằng cấp 3.
– Phẩm chất, đạo đức tốt.
– Có sức khỏe tốt.
– Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em. Hoặc chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục theo quy định.

Khi muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà bạn cần có điều kiện về cơ sở vật chất gì?

Ngoài những điều kiện về trình độ chuyên môn của nhân lực. Thì cơ sở nhóm trẻ hoạt động phải đảm bảo được về cơ sở vật chất đúng quy định. Cơ sở vật chất khi thành lập nhóm trẻ. Phải đảm bảo được không gian và môi trường để các bé phát triển, an toàn.

– Phòng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ phải được xây dựng kiên cố. Không được dột nát, có độ an toàn, đủ ánh sáng và diện tích phải tối thiểu 15 m2. Được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn quy định của luật. Có cửa ngăn cách các khu vực sinh hoạt khác để tránh nguy hiểm. Bố trí các dụng cụ phòng chống cháy nổ và các trường hợp cấp thiết.

Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà
Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà

– Không gian của lớp học phải có chỗ vui chơi, đồ dùng đồ chơi có độ an toàn cao. Có phòng vệ sinh sạch sẽ và phương tiện phù hợp với lứa tuổi.

– Sắp xếp đầy đủ các đồ dùng cá nhân cho trẻ có điều kiện thuận lợi để ăn, uống, ngủ, sinh hoạt.

Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà hồ sơ xin phép thành lập cần những gì?

Đối với hồ sơ lớp giữ trẻ tại nhà thì tổ chức, cá nhân có nguyện vọng thành lập. Cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây để hoàn thành thủ tục:

– Đơn đề nghị thành lập lớp, nhóm trẻ mẫu giáo độc lập tư thục theo mẫu quy định.
– Văn bản giải trình về điều kiện vật chất tại phòng nuôi giữ trẻ. Bao gồm phòng ốc, dụng cụ, đồ chơi.
– Các loại giấy tờ chứng minh văn bằng và điều kiện năng lực của đội ngũ giáo viên theo quy định của pháp luật.
– Văn bản chứng minh về điều kiện cơ sở. Như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở, Hợp đồng thuê nhà.

Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà bạn nộp hồ sơ ở đâu?

Theo quy định của pháp luật, để có thể mở lớp giữ trẻ tại nhà hợp pháp. Được cơ quan chức năng công nhận. Thì tổ chức, cá nhân có mong muốn lớp giữ trẻ tại nhà phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định như đã nêu trên, một cách đầy đủ và hợp lệ.

 Sau khi chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Ở đây là Uỷ ban nhân dân xã. Sau nhận được hồ sơ, Uỷ ban nhân dân xã xã thực hiện các thủ tục tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì yêu cầu sửa đổi bổ sung. Nếu hồ sơ đã hợp lệ thì trong vòng 5 ngày làm việc, cơ quan này soạn thảo văn bản gửi lên cấp trên. Cụ thể là Phòng giáo dục và đào tạo để xác thực các điều kiện và kiểm tra lại các cơ sở vật chất của trường hợp yêu cầu này.

Sau khi Phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện đã tiếp nhận hồ sơ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc. Cơ quan này, sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục kiểm tra trên thực tế. Xem xét cá nhân, tổ chức này có đủ điều kiện chưa? Nếu đã đủ điều kiện thì cơ quan này gửi văn bản về Uỷ ban nhân dân xã. Để truyền đạt ý kiến thông qua cho cá nhân, tổ chức yêu cầu muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà.

Luật VN chia sẻ kinh nghiệm để thành công nếu bạn muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà.

– Địa điểm đặt cơ sở:

Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà tốt nhất bạn nên tìm địa điểm ở nơi đông dân cư. Có nhiều đối tượng như công nhân, viên chức hoặc người đi làm. Họ không có nhiều thời gian ở nhà trông con. Đây là nơi sẽ thu hút được lượng lớn trẻ đến nhóm lớp của bạn. Đồng thời là nơi có an ninh trật tự tốt, môi trường xanh, không khí sạch. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

– Muốn mở một lớp giữ trẻ tại nhà tốt, hiệu quả:

Bạn cần tạo được sự khác biệt trong loại hình dịch vụ của mình. Ví dụ như bạn có thể đưa vào phương pháp dạy trẻ theo cách của người Nhật. Phát triển trí thông minh và khả năng sáng tạo của trẻ. Dạy trẻ cách ứng xử với cuộc sống, dạy trẻ cách bảo vệ mình và có nhiều hoạt động thực tế. Tâm lý chung của bậc phụ huynh đều mong muốn con em được sử dụng dịch vụ giáo dục tốt nhất. Nên nhà trẻ có thể đưa ra mức giá cao, góp phần thu lãi nhanh.

Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà
Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà

– Thuê các trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng cần thiết cho các bé. Đồ dùng đồ chơi cho trẻ nếu chỉ chơi trong khoảng thời gian ngắn thì bạn nên thuê. Đồ dùng đồ chơi sẽ được thay đổi mới liên tục khiến cho trẻ thích thú hơn không bị nhàm chán. Mặt khác, nó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều so với việc mua mới. Còn với các đồ dùng cần thiết và sử dụng thường xuyên, không cần thay đổi nhiều thì nên đặt mua làm tài sản cố định.

– Thuê nhân viên: Bạn nên thuê khoảng 2 đến 3 giáo viên mầm non với chi phí phù hợp. Có thể là sinh viên mới ra trường, vì chi phí trả lương sẽ thấp hơn là những giáo viên lâu năm. Tốt nhất nên thuê gíao viên có nghiệp vụ về dạy mầm non. Họ là người có kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn trong việc nuôi dạy trẻ. Đặc biệt phải là người có tư cách đạo đức tốt yêu nghề, yêu trẻ. Tuyệt đối không được bạo hành trẻ dưới mọi hình thức.

– Chú trọng vấn đề ăn uống, an toàn thực phẩm cho trẻ. Khi chuẩn bị đồ ăn cho trẻ cần hết sức lưu ý vấn đề này. Đã có rất nhiều cơ sở mẫu giáo, nhà trẻ phải đóng cửa. Do việc đầu bếp bảo quản, sơ chế thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, làm cho trẻ bị ngộ độc thức ăn. Bạn cần quản lý, giám sát chặt chẽ vấn đề này.

– Muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà bạn cũng nên chú ý đến việc quảng bá thương hiệu nhà trẻ của mình. Nhằm thu hút thêm nhiều gia đình đưa con đến học. Bạn có thể phát tờ rơi, treo quảng cáo.

– Tận dụng sức mạnh của các kênh Marketing Online để tiếp cận khách hàng. Nếu có điều kiện, bạn có thể tạo dựng một website để giới thiệu về lớp và các hoạt động tại lớp. Bên cạnh đó nên xây dựng Fanpage Facebook của nhà trẻ để đăng tải hoạt động, các chương trình của nhà trẻ và tương tác với phụ huynh của các bé nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây Luật VN đã tư vấn những điều kiện thủ tục cần có nếu bạn muốn mở lớp giữ trẻ tại nhà. Ngoài ra còn là những kinh nghiệm thực tế khi đã hỗ trợ mở hàng trăm nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, trường mầm non hoạt động thành công. Hi vọng rằng với các chia sẻ trên, bạn có thể xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết phù hợp cho mình.

Nếu còn bất kỳ vấn đề lăn tăn nào bạn hãy gọi hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi lúc mọi nơi.

5/5 - (1 bình chọn)

Contact Me on Zalo

0763 387 788