Quy định phòng giữ trẻ đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ ở các nhóm trẻ tư thục Bộ giáo dục và đào tạo có quy định rõ ràng về các điều kiện cơ sở vật chất khi thành lập. Điều này nhằm đảm bảo trẻ có được một môi trường giáo dục tốt, cha mẹ yên tâm khi gửi gắm con em mình. Các quy định về tiêu chuẩn phòng giữ trẻ cần đáp ứng, để đủ điều kiện thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo được quy định chi tiết sau đây.

Điều kiện thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Theo Văn bản hợp nhất số 04/VBHN-BGDĐT ngày 24/12/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quyết định ban hành Điều lệ trường mầm non thì điều kiện thành lập cơ sở trông giữ trẻ được quy định như sau:

Điều 12: Điều kiện và thủ tục đăng ký thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.Sáp nhập, chia, tách, đình chỉ, giải thể nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Tổ chức, cá nhân đăng ký thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Được cấp có thẩm quyền cho phép thành lập khi bảo đảm các điều kiện sau:

a) Đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của các gia đình.

b) Có giáo viên đạt trình độ theo quy định. Trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non là có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non.

c) Có phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em và các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, tài liệu theo quy định tại Điều 31, Điều 32, Điều 33 của Điều lệ này.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp phép. Trên cơ sở có ý kiến bằng văn bản của phòng giáo dục và đào tạo đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập…

Quy định phòng giữ trẻ
Quy định phòng giữ trẻ

Quy định phòng giữ trẻ.

Điều 31. Yêu cầu đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

 1. Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập không bị dột nát. Được xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố, an toàn. Đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng, sắp xếp gọn gàng. Nền nhà láng xi măng, lát gạch màu sáng hoặc bằng gỗ.
 2. Diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em: đảm bảo ít nhất 1,5 m2 cho một trẻ. Có đủ nước sạch dùng cho sinh hoạt và đủ nước uống hàng ngày cho trẻ.
 3. Có chỗ chơi, có hàng rào và cổng bảo vệ an toàn cho trẻ. Có phòng vệ sinh ít nhất 0,4 m2 cho một trẻ và phương tiện phù hợp với lứa tuổi và đủ phục vụ.
 4. Những nơi có tổ chức ăn cho trẻ phải có bếp riêng, an toàn. Bếp đặt xa lớp mẫu giáo, nhóm trẻ. Đảm bảo phòng chống cháy nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện chế độ đăng kiểm thực phẩm.

Quy định phòng giữ trẻ yêu cầu trang thiết bị đối với nhóm trẻ độc lập

Điều 32. Trang thiết bị đối với một nhóm trẻ độc lập

 1. Có chiếu hoặc thảm cho trẻ ngồi chơi, giường nằm, chăn, gối, màn cho trẻ ngủ. Dụng cụ đựng nước uống, giá để đồ chơi, giá để khăn và ca cốc cho trẻ. Có đủ bô đi vệ sinh cho trẻ dùng, một ghế cho giáo viên.
 2. Có đủ thiết bị tối thiểu cho trẻ gồm: đồ chơi, đồ dùng và tài liệu phục vụ hoạt động chơi và chơi – tập có chủ đích.
 3. Đủ đồ dùng cá nhân cho mỗi trẻ.
 4. Có đồ dùng, tài liệu cho người nuôi dạy trẻ, gồm: bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Sổ theo dõi trẻ, sổ theo dõi tài sản của nhóm trẻ. Tài liệu dùng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ.

Quy định phòng giữ trẻ yêu cầu trang thiết bị đối với lớp mẫu giáo độc lập

Điều 33. Trang thiết bị đối với một lớp mẫu giáo độc lập

 1. Có bàn, ghế đúng quy cách cho trẻ ngồi (đặc biệt đối với trẻ 5 tuổi): một bàn và hai ghế cho hai trẻ. Một bàn, một ghế và một bảng cho giáo viên. Kệ để đồ dùng, đồ chơi. Thùng đựng nước uống, nước sinh hoạt. Nếu lớp bán trú, có ván hoặc giường nằm, chăn, gối, màn, quạt phục vụ trẻ em ngủ.
 2. Có đủ thiết bị tối thiểu cho trẻ bao gồm: đồ chơi, đồ dùng và tài liệu cho hoạt động chơi và học có chủ đích.
 3. Đủ đồ dùng cá nhân cho mỗi trẻ.
 4. Có đồ dùng, tài liệu cho giáo viên mẫu giáo gồm: bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Sổ theo dõi trẻ, sổ ghi chép tổ chức các hoạt động giáo dục của trẻ trong ngày. Tài liệu dùng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ.
Quy định phòng giữ trẻ
Quy định phòng giữ trẻ

Dịch vụ trọn gói thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập của Luatvn.vn

Bạn chưa biết rõ về các quy định, hồ sơ thủ tục thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo thế nào. Luatvn.vn là đơn vị chuyên về các dịch vụ thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trọn gói. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia luật giàu kinh nghiệm. Đã tham gia tư vấn hỗ trợ mở thành công cho nhiều nhóm trẻ, trường mầm non trong cả nước. Chúng tôi cam kết thực hiện nhanh chóng các thủ tục đúng theo thỏa thuận thời gian của hai bên:

– Tư vấn tổng quan về điều kiện mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

– Giải đáp mọi thắc mắc của cá nhân, tổ chức về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

– Nhận ủy quyền của khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục theo quy định

– Tiến hành bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

– Nhận giấy phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập từ cơ quan nhà nước và bàn giao cho khách hàng.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý ngay cả sau khi kết thúc hợp đồng.

Trên đây là các quy định về phòng giữ trẻ của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Nếu còn băn khoăn lo lắng về vấn đề gì Quý khách có thể liên hệ với Luatvn.vn qua số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá