Chuyển đổi số – số hóa doanh nghiệp

Chúng ta đang sống trong thời buổi Internet có lẽ ai cũng từng nghe cụm từ ” Số Hóa” “chuyển dổi số ” “hay cộng nghệ 4.0”  vậy số hóa là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ góc nhìn của mình về Số Hóa để các bạn cùng tham khảo.

Mục lục

Số hóa là gì?

Số hóa hay nói cách khác là một hình thức hiện đại hóa, chuyển đổi các hệ thống thông thường thành các hệ thống kỹ thuật số. Ví dụ, số hóa tài liệu, tài liệu giấy với nhiều kích cỡ khác nhau, xuất nhiều định dạng tệp khác nhau như tif, jpg, pdf, bmp. Hoặc số hóa truyền hình chuyển đổi từ phát sóng truyền hình tương tự sang phát sóng kỹ thuật số.
Nói một cách đơn giản: Số hóa đang cập nhật dữ liệu lên phần mềm để dễ dàng quản lý, đánh giá và theo dõi.
Ngày nay, nhiều người nhầm lẫn hai khái niệm “số hóa” và “chuyển đổi số”. Số hóa được hiểu là chuyển đổi các giá trị thực thành dạng kỹ thuật số. Và chuyển đổi số sẽ ở cấp độ cao hơn, một sự hoàn hảo của số hóa. Cụ thể, sau khi dữ liệu đã được số hóa, các công nghệ như AI, Big Data, v.v. sẽ được sử dụng để phân tích, chuyển đổi dữ liệu và tạo ra một giá trị khác. Có thể nói, chuyển đổi số là một sự phát triển toàn diện hơn của số hóa. So với số hóa, chuyển đổi số phức tạp hơn nhiều.
so hoa doanh nghiep 1

Số hóa doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp liên tục suy nghĩ về quản trị doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng hậu Covid-19 và các tình huống tương tự. Trong thời đại công nghệ, số hóa các quy trình kinh doanh đã trở thành điều bắt buộc nếu bạn không muốn doanh nghiệp của mình bị bỏ lại phía sau. Đó không chỉ là việc chuyển giao nền tảng làm việc, mà còn là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp “tồn tại” trong một thế giới đầy biến động như hiện nay.

Số hóa doanh nghiệp là gì?

Số hóa doanh nghiệp là quá trình chuyển đổi hoạt động, quản lý doanh nghiệp, quản lý công việc, hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, theo cách truyền thống như giấy viết tay, bản in trên Internet. giấy hoặc bất kỳ hình ảnh âm thanh, dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau theo tiêu chuẩn dữ liệu trên máy tính và các thiết bị lưu trữ khác. Ngoài việc quản lý công việc của nhân viên hoặc lãnh đạo, các bộ phận cũng được thay đổi theo hình thức hiện đại từ các cuộc họp trực tiếp, nhắc nhở và phân công công việc đến quản lý điều hành thông qua các cuộc họp. hệ thống kết nối internet.

Lợi ích của số hóa trong kinh doanh

Quá trình chuyển đổi dữ liệu này, mặc dù phức tạp, mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do tại sao các doanh nghiệp nên bắt tay vào số hóa:

Cải thiện năng suất làm việc

Một nghiên cứu cho thấy mỗi nhân viên cần dành ít nhất 12 phút để tìm kiếm tài liệu giấy. Với số hóa, chỉ với vài bước, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian.
Nhân viên của công ty có thể sử dụng thời gian tiết kiệm đó để học thêm các kỹ năng, xử lý các công việc quan trọng khác.

Tiết kiệm chi phí

Thông thường, chi phí in tài liệu của một doanh nghiệp là một con số rất lớn. Và chi phí này cũng bao gồm nhiều chi phí khác nhau như chi phí khấu hao thiết bị, hóa đơn tiền điện, hóa đơn giấy và mực, v.v.
Số hóa dữ liệu không chỉ giúp giảm thiểu các chi phí này mà còn giúp bạn tập trung nguồn lực tài chính vào các lĩnh vực kinh doanh chính, tăng đầu tư để mang lại lợi nhuận.
Theo các báo cáo gần đây, quá trình số hóa đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được hàng tỷ đồng. Và đó là số tiền họ lãng phí cho việc in ấn, cũng như chi phí lao động.

Dễ dàng tiếp cận và không bị hạn chế

Tất cả dữ liệu đã được chuyển đổi sang định dạng kỹ thuật số có thể được truy cập dễ dàng và nhanh chóng thông qua hệ thống đám mây hoặc các thiết bị kết nối internet ở bất cứ đâu bất cứ lúc nào.
Có thể thấy rằng số hóa đã tạo ra một cuộc cách mạng mới, giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy tất cả thông tin và dữ liệu hơn.

Tăng mức độ bảo mật

Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể giới hạn quyền truy cập để xem tài liệu của các tài liệu quan trọng và cài đặt quy trình làm việc liên quan, cùng với các nhóm quyền (quyền truy cập, quyền nhận xét, quyền chỉnh sửa). ) cho từng cá nhân hoặc từng bộ phận.

Cải thiện khả năng lưu trữ thông tin

Thông tin được lưu trữ trên giấy theo cách truyền thống là loại thông tin có xác suất cao bị mất hoặc bị hư hỏng. Trước đây, các doanh nghiệp phải tìm cách lưu trữ tài liệu trên giấy để hạn chế khả năng mất mát hoặc thiệt hại cho mối mọt.
Do đó, sự phát triển của số hóa đã đảm bảo rằng tất cả các tài liệu quan trọng của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ và bảo quản cẩn thận.

Phục hồi dữ liệu sau thảm họa

Bất kỳ loại lưu trữ dữ liệu nào cũng sẽ luôn có nguy cơ xảy ra thảm họa. Cho dù đó là một thảm họa tự nhiên hay nhân tạo, nó có khả năng phá hủy các giấy tờ và tài liệu quan trọng.
Và tất nhiên điều này cũng sẽ có tác động đáng kể đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Thân thiện với môi trường

Được lưu trữ ở định dạng kỹ thuật số được coi là thân thiện với môi trường. Tại sao? Bởi cách lưu trữ này sẽ cho phép giảm tải in, sử dụng giấy không cần thiết và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp.

Bước đệm hoàn hảo cho chuyển đổi số

Lưu trữ dữ liệu ảo hoặc quét hình ảnh là những bước đầu tiên trong việc xây dựng kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp.
Số hóa tất cả thông tin, tài liệu là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp đảm bảo thành công vượt trội trong quá trình chuyển đổi số trong tương lai và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Số hóa tài liệu

Lưu trữ tài liệu truyền thống có thể đi kèm với nhiều rủi ro (ví dụ, thiệt hại từ nấm mốc, lửa, côn trùng; hoặc thậm chí giấy có thể tự hủy theo thời gian). Hơn nữa, khi được lưu trữ trong một nhà kho, việc tìm kiếm một tài liệu có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn nếu nó không được quản lý bởi ai đó hoặc một hệ thống chuyên nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp chọn số hóa tài liệu như một giải pháp cho những vấn đề trên.

Số hóa lưu trữ là gì?

“Số hóa dữ liệu là gì?”, “Số hóa bản ghi là gì?” hoặc “Số hóa dữ liệu lưu trữ là gì?” Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Số hóa dữ liệu lưu trữ là giải pháp tối ưu để dễ dàng lưu trữ, truy xuất, chia sẻ hoặc tìm thông tin. Ngoài ra, việc số hóa dữ liệu giúp giảm thiểu chi phí cho không gian quản lý và lưu trữ. Ngoài ra, số hóa dữ liệu giúp chúng tôi chỉnh sửa và tái sử dụng tài liệu, vì vậy chúng tôi có thể linh hoạt trong việc chuyển đổi sang các loại tài liệu kỹ thuật số khác nhau.

Các loại số hóa tài liệu

Trong số hóa, có nhiều loại lưu trữ tài liệu khác nhau, chẳng hạn như lưu trữ tài liệu, lưu trữ tệp, lưu trữ hộp, lưu trữ kệ và lưu trữ kho. Câu hỏi đặt ra là Tại sao phải đa dạng hóa các hình thức lưu trữ tài liệu? Đơn giản vì sự đa dạng của các biểu mẫu lưu trữ sẽ giúp phân biệt các loại tài liệu khác nhau, từ đó giúp dễ dàng quản lý, đánh giá và theo dõi hơn. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm khi cần thiết cũng sẽ vô cùng dễ dàng.
Số hóa tài liệu hỗ trợ bảo quản, duy trì tuổi thọ của tài liệu lâu hơn. Số hóa tài liệu sẽ dễ dàng mở rộng cộng đồng người dùng tài nguyên thông tin của các cơ quan thông tin, thư viện, giúp truy cập, tra cứu thông tin mọi lúc, mọi nơi. nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện.

Lợi ích của việc số hóa tài liệu

Tối ưu hóa tiết kiệm dung lượng
Giảm tổn thất và nhàu nát của tài liệu trong quá trình lưu trữ
Lưu trữ và quản lý tài liệu vĩnh viễn
Giảm thiểu thời gian tìm kiếm
Chia sẻ thông tin nhanh chóng
Nâng cao khả năng lưu trữ và bảo mật thông tin
Nâng cao hiệu quả công việc bằng cách thu thập thông tin nhanh chóng và kịp thời
Chi phí vận hành và quản lý thấp
Ghi chú khi số hóa tài liệu
Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn lưu trữ tài liệu theo cách truyền thống, thì bây giờ là lúc để số hóa. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào quá trình chuyển đổi này, bạn cần hiểu số hóa đòi hỏi những gì? Kiểm tra các đề xuất của chúng tôi dưới đây!

Bạn sẽ số hóa những loại tài liệu nào?

Mất bao lâu để số hóa tài liệu?
Mục đích số hóa dữ liệu chính của bạn là gì? (tiếp cận, vận hành hiệu quả, tăng doanh thu…)
Kích cỡ của tài liệu bạn muốn quét?
Chất lượng quét như thế nào? (Độ phân giải là gì?, 1 mặt hoặc 2 mặt?…)
Bạn muốn loại định dạng đầu ra nào? (TIFF, JPEG, PDF…?)
Ngân sách đã sẵn sàng để tiến hành số hóa dữ liệu là bao nhiêu?

Số hóa Hồ sơ

Lợi ích của việc số hóa hồ sơ hồ sơ
Thuận tiện cho việc lưu trữ, tiết kiệm không gian và chi phí lưu trữ, đừng lo lắng về các yếu tố môi trường và con người ảnh hưởng đến tài liệu (trong nhiều năm mà không phải lo lắng về mối mọt, thối rữa, biến đổi, hư hỏng tài liệu) , nổ, hỏa hoạn, v.v.)
Thuận tiện cho việc truy xuất dữ liệu mọi lúc, mọi nơi. Chỉ với một thiết bị kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu, tìm kiếm tài liệu và tài liệu dài hàng trăm trang trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng (đối với hồ sơ giấy mất rất nhiều thời gian). thời gian, khó tìm)
Thuận tiện cho việc chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan, ban ngành, giữa cấp dưới và cấp trên; linh hoạt trong việc chuyển đổi qua lại giữa các loại tài liệu kỹ thuật số khác
Thuận tiện cho việc lập báo cáo, mà không cần phải chuyển tài liệu qua lại, điều này có thể dễ dàng gây mất tài liệu
Dịch vụ nhỏ gọn và tối đa để truy cập, xem và chỉnh sửa

Số hóa bản đồ

Số hóa bản đồ còn được gọi là bản đồ GIS (Hệ thống thông tin địa lý). Số hóa bản đồ được hiểu là xây dựng và phát triển hệ thống thông tin địa lý. Số hóa này đã được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển trong hơn một thập kỷ. Phương pháp số hóa bản đồ được áp dụng rộng rãi trong xây dựng, quy hoạch, v.v. các dự án trên quy mô lớn.
Lợi ích của số hóa bản đồ
Là một phương pháp được sử dụng rộng rãi ngày nay và là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước, số hóa bản đồ sở hữu những lợi ích lớn như: :
Thu thập lượng lớn dữ liệu trong một thời gian ngắn
Dữ liệu được thu thập và lưu trữ có thể được cập nhật dễ dàng
Chất lượng dữ liệu được xử lý, quản lý và hiệu chuẩn tốt
Dễ dàng truy cập và phân tích nhiều loại dữ liệu khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau
Tổng hợp nhiều loại dữ liệu khác nhau cùng một lúc để phân tích và nhanh chóng tạo ra một lớp dữ liệu tổng hợp mới
Trên đây các bạn đã có thể hình dung được “Số Hóa” và tầm quan trọng của số hóa, thực tế trong cuộc sống số hóa ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, lĩnh vực nào cũng có thể số hóa và lợi ích của số hóa mang lại là vô cùng lớn…

Lợi ích của chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của Việt Nam đang và đã chuyển đổi số nhưng chưa nhanh, từ năm 2019 đến nay tốc độ chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam được đẩy lên nhanh hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh, sự hiểu biết và tính hiểu quả của việc chuyển đổi số có thể thấy ngay hiệu quả, do đó các chủ doanh nghiệp có nhân thức cao hơn và chú trọng đến chuyển dổi số cho doanh nghiệp của mình. 

Tại sao chuyển đổi số lại quan trọng? đối với doanh nghiệp

so hoa doanh nghiep

Trong chuyển đổi số, bằng cách tận dụng xử lý tiên tiến và tự động hóa quy trình làm việc, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), machine learning (ML), doanh nghiệp có thể kết nối khách hàng, ghi lại và lưu trữ thông tin khách hàng, phân công công việc cho nhân viên, quản lý và vận hành doanh nghiệp theo cách không thể thực hiện trước đây – nếu không có ứng dụng công nghệ kỹ thuật số. 
Chuyển đổi số đang thay đổi tích cực cách thức hoạt động của một tổ chức từ hệ thống, quy trình làm việc sang văn hóa. Lợi ích chính của chuyển đổi kỹ thuật số là nó giúp kết hợp con người và dữ liệu lại với nhau trên một hệ thống chung duy nhất để làm việc cùng nhau hiệu quả hơn.
Nhiều doanh nghiệp vẫn ngần ngại đầu tư vào chuyển đổi số vì chi phí cao. Nhưng thực tế chứng minh rằng đầu tư vào chuyển đổi số là một khoản đầu tư thông minh. Nó giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Thu thập dữ liệu nâng cao

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đang cố gắng thu thập rất nhiều dữ liệu về khách hàng nhưng chưa thực sự tối ưu hóa dữ liệu để phân tích khách hàng và thị trường, từ đó thúc đẩy phát triển kinh doanh. Lợi ích của chuyển đổi số doanh nghiệp ở đây là tạo ra một hệ thống để thu thập dữ liệu phù hợp và kết hợp đầy đủ dữ liệu đó cho trí thông minh kinh doanh cấp cao hơn.
Nó tạo ra một mạng kỹ thuật số nơi các bộ phận có chức năng khác nhau trong một tổ chức có thể chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin chi tiết trên nhiều điểm tiếp xúc. Bằng cách này, nó tạo ra một hệ thống thông tin thống nhất về quy trình, hoạt động, sản xuất, tài chính và cơ hội kinh doanh của khách hàng.

Lợi ích chuyển đổi số: Quản lý tài nguyên lớn hơn

Một lợi ích khác của chuyển đổi số là hợp nhất thông tin và tài nguyên vào một bộ công cụ kinh doanh. Theo thống kê, năm 2020, số lượng đơn đăng ký trung bình được sử dụng trong các doanh nghiệp là khoảng 900, điều này khiến việc cung cấp trải nghiệm nhất quán trở nên vô cùng khó khăn. Vì vậy, thay vì phần mềm và cơ sở dữ liệu phân tán, chuyển đổi kỹ thuật số tập hợp tất cả các nguồn lực của một công ty vào một mạng trung tâm hỗ trợ trí tuệ kinh doanh.
Chuyển đổi số không phải là một bộ phận hay đơn vị chức năng. Nó bao gồm mọi lĩnh vực của doanh nghiệp và có thể dẫn đến đổi mới quy trình và hiệu quả đơn vị.

Thông tin chi tiết về khách hàng dựa trên dữ liệu

Dữ liệu là chìa khóa để mở khóa thông tin chi tiết về khách hàng. Bằng cách hiểu rõ hơn về khách hàng và nhu cầu của họ, bạn có thể tạo ra một chiến lược kinh doanh thậm chí còn tập trung vào khách hàng hơn nữa. Sử dụng cả dữ liệu có cấu trúc (thông tin khách hàng cá nhân) và dữ liệu phi cấu trúc, chẳng hạn như số liệu truyền thông xã hội, những thông tin chi tiết này có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.
Dữ liệu làm cho các chiến lược được triển khai phù hợp hơn, được cá nhân hóa và linh hoạt hơn.

Mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Với sự phát triển và tiến bộ của công nghệ, khách hàng đã quen với việc có vô số sự lựa chọn, giá cả phải chăng và dịch vụ tốt nên kỳ vọng của họ cũng rất cao khi nói đến trải nghiệm của họ. Khách hàng hiện đại mong đợi sự đơn giản, tiện lợi và tốc độ.
Điều gì xảy ra khi bạn không thể cung cấp sự đơn giản mà họ cung cấp? Điều gì xảy ra khi bạn để khách hàng chuyển từ quy trình này sang quy trình khác? Hoặc điều gì xảy ra khi bạn cung cấp các dịch vụ lỗi thời? Vì mỗi lý do đó, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trải nghiệm khách hàng là chiến trường mới trong kinh doanh.

Theo thống kê, hơn một phần tư các công ty nói rằng họ đang cạnh tranh chủ yếu về trải nghiệm của khách hàng. Do đó, lợi ích kỹ thuật số trong mục tiêu quan trọng này là sử dụng các công nghệ tiên tiến để cải thiện trách nhiệm giải trình của khách hàng. Nhiều doanh nghiệp đã nhận ra điều này, và 92% lãnh đạo đang tập trung phát triển các chiến lược chuyển đổi số quy mô lớn, đặc biệt là cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Cung cấp các công cụ công nghệ kỹ thuật số cho khách hàng giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Nó làm cho doanh nghiệp của bạn hấp dẫn hơn đối với khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm lỗi thời, vụng về sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với những doanh nghiệp luôn cập nhật công nghệ hiện đại. Nhận thấy lợi ích của chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần tham gia chuyển đổi số để nâng cao trải nghiệm khách hàng – nếu không sẽ có nguy cơ tụt hậu và kém phát triển.

Tăng lợi nhuận, tăng thị phần

Các công ty đã trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đều cho thấy những cải tiến đáng kể về hiệu quả và lợi nhuận. Theo báo cáo của Trung tâm Hiểu biết và Kinh tế Kinh doanh SAP Oxford, 80% các tổ chức đã hoàn thành chuyển đổi kỹ thuật số đã tăng lợi nhuận; 85% nói rằng họ đã tăng thị phần; Trung bình, các doanh nghiệp chuyển đổi số có mức tăng trưởng doanh thu cao hơn 23% so với các đối thủ cạnh tranh.
Bên cạnh đó, theo Forbes, 56% CEO đã báo cáo doanh thu hàng năm tăng trực tiếp do chuyển đổi số thành công. Bằng cách tích hợp cơ sở hạ tầng và hệ thống công nghệ mới để cải thiện hoạt động kinh doanh và có được những hiểu biết sâu sắc hơn, chi tiết hơn về dữ liệu, các doanh nghiệp sẽ cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ và Mở rộng đối tượng của bạn trong suốt quá trình.
Như bạn có thể thấy, lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số là rất lớn đối với các doanh nghiệp, nó chuyển đổi toàn bộ doanh nghiệp và khi được thực hiện đúng, nó cải thiện đáng kể lợi nhuận tổng thể của bạn.

Tăng sự thích nghi của doanh nghiệp

COVID-19 đã mang lại cho thế giới kinh doanh một bài kiểm tra tốc độ bất ngờ. Đây là một cuộc khủng hoảng lớn đối với nhiều doanh nghiệp – họ không có các công cụ hoặc quy trình để thích nghi nhanh chóng.
Đối với các doanh nghiệp đã có công cụ và quy trình kỹ thuật số, họ chuyển sang làm việc từ xa tương đối liền mạch và nhanh chóng, dịch bệnh không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động kinh doanh. công việc của họ. Do đó, sự linh hoạt trong kinh doanh là một trong những lợi ích chuyển đổi số quan trọng nhất. Khả năng thích ứng với những thay đổi đang diễn ra hoặc cung cấp các giải pháp cần thiết cho các vấn đề là một lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Cải thiện năng suất nhiều khâu

Một trong những thách thức lớn nhất với chuyển đổi kỹ thuật số là tích hợp các hệ thống khác nhau vào một quy trình làm việc thống nhất. Cách thu thập và bảo mật dữ liệu phải đồng bộ hóa, tuy nhiên, bảo mật dữ liệu là một thách thức lớn đối với các tổ chức.
Lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số hiện nay được thể hiện rõ ràng trong sự kết hợp của các công cụ công nghệ phù hợp làm việc cùng nhau có thể hợp lý hóa quy trình làm việc và cải thiện năng suất. Bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ thủ công và tích hợp dữ liệu trong toàn tổ chức, nó cho phép mọi người làm việc hiệu quả hơn, đồng thời đảm bảo bảo mật.
Chuyển đổi số đang định nghĩa lại cách thức hoạt động của các công ty. Từ việc thu thập dữ liệu tốt hơn đến cải thiện trải nghiệm của khách hàng, các doanh nghiệp đang thấy cả tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận. Với những lợi ích không thể phủ nhận của chuyển đổi số, phong trào này sẽ tiếp tục tăng tốc. Đến năm 2023, IDC dự đoán 53% tổng đầu tư vào công nghệ thông tin và truyền thông sẽ là chuyển đổi số, phản ánh chi tiêu tăng hơn 50% so với năm 2019. Trong tương lai gần, chuyển đổi số đã trở thành một lĩnh vực đầu tư không thể bỏ qua đối với tất cả các doanh nghiệp hiện đại.
Qua bài viết này chắc hẳn giờ đây các bạn có thể phần nào thấy việc “số hóa” Chuyển đổi số quan trọng đối với doanh nghiệp như thế nào? 
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788