Những yêu cầu, nhiệm vụ nghề nghiệp của cô giáo trông trẻ

Hoạt động sư phạm của giáo viên mầm non có những đặc thù, khác biệt. Không thể so sánh với bất kỳ dạng lao động sư phạm nào khác. Đối tượng lao động của giáo viên nhóm trẻ là trẻ em từ 3 tháng đến 3 tuổi. Lứa tuổi non nớt nhất của cuộc đời con người. Các bé đang trong quá trình hình thành và phát triển những phẩm chất ban đầu của nhân cách. Do vậy, trong quá trình chăm sóc nuôi dạy trẻ đòi hỏi cô giáo trông trẻ phải chăm sóc giáo dục trẻ một cách tỉ mỉ, cẩn thận chu đáo và tận tâm.

Những yêu cầu về nghề nghiệp đối với cô giáo trông trẻ

Các hoạt động chăm sóc nuôi dạy trẻ hằng ngày của cô giáo trông trẻ rất đa dạng: Đón trẻ, thể dục buổi sáng, chơi, học, chơi ngoài trời, ăn bữa chính, ăn bữa phụ, trẻ chuẩn bị ra về và trả trẻ.

Hoạt động chủ đạo của trẻ là hoạt động vui chơi. Do đó giáo viên phải tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục sao cho phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi mầm non.

Cô giáo trông trẻ
Cô giáo trông trẻ

Thời gian lao động của giáo viên mang tính liên tục, vượt ra ngoài khuôn khổ của 8 tiếng (trung bình 10 tiếng/ngày). Thời gian lao động liên tục trải dài quanh năm với cường độ áp lực lớn. Đòi hỏi giáo viên phải có sức khỏe tốt. Biết tổ chức thực hiện công việc khoa học có như vậy mới đảm bảo sức khỏe để làm việc lâu dài.

Cô giáo trông trẻ còn phải chịu những yếu tố không mong muốn như: Lớp đông, trẻ hiếu động có thể cào cấu, đánh nhau, trẻ ngã…Những điều đó có thể gây ra sự hiểu lầm của phụ huynh. Gây phản ứng gay gắt như mắng chửi ầm ĩ, đánh, phát tán thông tin lên mạng xã hội…Đó là những áp lực vô cùng lớn tác động đến giáo viên trông trẻ.

Nhiệm vụ của cô giáo trông trẻ

Bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của trẻ em trong thời gian trẻ em ở nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình giáo dục mầm non: lập kế hoạch chăm sóc, giáo dục; Xây dựng môi trường giáo dục, tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Đánh giá và quản lý trẻ em; Chịu trách nhiệm về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Tham gia các hoạt động của tổ chuyên môn, của nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Trau dồi đạo đức, giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo; Gương mẫu, thương yêu trẻ em, đối xử công bằng và tôn trọng nhân cách của trẻ em; Bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em; Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp.

Tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học nuôi dạy trẻ em cho cha mẹ trẻ. Chủ động phối hợp với gia đình trẻ để thực hiện mục tiêu giáo dục trẻ em.

Rèn luyện sức khỏe; Học tập văn hóa; Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Thực hiện các nghĩa vụ công dân, các quy định của pháp luật và của ngành, các quy định của nhà trường, quyết định của Hiệu trưởng.”

Nếu bạn đang có ý định thành lập nhóm trẻ thì phải đặc biệt chú ý trong khâu tuyển chọn giáo viên. Giáo viên phải là người có trình độ chuyên môn có tư cách đạo đức nghề nghiệp và đặc biệt yêu nghề, yêu trẻ. Điều này sẽ tạo dựng niềm tin, uy tín của cơ sở bạn mở đối với phụ huynh. Thu hút trẻ đến nhóm lớp nhiều hơn. Có như vậy cơ sở của bạn mới hoạt động thành công và mang lại hiệu quả cao.

Cô giáo trông trẻ
Cô giáo trông trẻ

Dịch vụ thành lập nhóm trẻ của Luatvn.vn

Hiểu được khó khăn của các cá nhân, tổ chức lần đầu mở nhóm trẻ tư thục. Và chưa biết rõ về các quy định, hồ sơ thủ tục. Luatvn.vn cung cấp cho khách hàng dịch vụ thành lập nhóm trẻ trọn gói. Luatvn.vn là đơn vị chuyên về các hoạt động thủ tục thành lập trường mầm non, nhóm trẻ tư thục. Đội ngũ của chúng tôi là những luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Có trình độ chuyên môn cao, am hiểu pháp luật. Cam kết thực hiện nhanh chóng các thủ tục theo thỏa thuận thời gian của hai bên. Giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức với mức chi phí hoàn toàn hợp lý.

 Quy trình thực hiện công việc cụ thể như sau:

– Tư vấn tổng quan về điều kiện mở nhóm trẻ gia đình.

– Giải đáp mọi thắc mắc của cá nhân, tổ chức về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở nhóm trẻ gia đình.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp phép thành lập nhóm trẻ gia đình.

– Nhận ủy quyền của khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục theo quy định.

– Tiến hành bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

– Nhận giấy phép thành lập nhóm trẻ gia đình từ cơ quan nhà nước và bàn giao cho khách hàng.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý ngay cả sau khi kết thúc hợp đồng.

Bài viết trên là những yêu cầu nhiệm vụ về nghề nghiệp của cô giáo trông trẻ. Bạn còn cảm thấy khúc mắc vấn đề gì. Hãy liên hệ với Luatvn.vn qua số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788