Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại tphcm – luatvn.vn

Các cá nhân, tổ chức đang muốn trở thành chủ sở hữu một doanh nghiệp? Bạn đang có ý định muốn thành lập công ty riêng cho mình? Tuy nhiên vấn đề về thủ tục và giấy tờ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc thành lập công ty. Với dịch vụ thành lập công ty uy tín tại tphcm, Luatvn.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhanh nhất, chính xác nhất.

Đặc biệt, luôn đảm bảo tuân thủ pháp luật theo nhu cầu và mục đích thành lập công ty của các cá nhân, tổ chức. Để được tư vấn giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ tới số hotline 076 338 7788. 

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-uy-tin-tai-tphcm
Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TpHCM

Luatvn.vn tư vấn quy trình thành lập công ty năm 2020

Thành lập công ty/ doanh nghiệp là bước đầu tạo nền móng cho việc khởi sự kinh doanh cũng như phát triển và mở rộng sau này. Đây cũng là lời khẳng định sự uy tín của công ty/ doanh nghiệp tới đối tác và người tiêu dùng.

Hiện nay, dịch vụ thành lập công ty uy tín tại tphcm giúp các cá nhân, tổ chức giải quyết mọi thủ tục, giấy tờ, hồ sơ một cách nhanh chóng. Sau đây là quy trình thành lập công ty giúp rút tối ưu thời gian thực hiện hiệu quả:

luavn.vn-tu-van-dich-vụ-thanh-lap-cong-ty-uy-tin-tai-tphcm
Luatvn – đơn vị tư vấn thành lập công ty uy tín tại Tp Hồ Chí Minh

Xác định loại hình công ty

Có 4 loại hình doanh nghiệp khác nhau, nên trước khi đăng ký thành lập công ty cần xác định rõ loại hình công ty/ doanh nghiệp. Tại Luatvn.vn chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ thông tin về 4 loại hình doanh nghiệp nhằm đảm bảo đầy đủ thủ tục thành lập công ty. 

  • Doanh nghiệp tư nhân: là do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.
  • Công ty TNHH 1 thành viên (được nhiều người chọn): có thể do 1 cá nhân hay 1 tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn (có thể là cá nhân hoặc tổ chức), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.
  • Công ty cổ phần: có ít nhất từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên, không hạn chế tối đa cổ đông góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp. Ưu điểm của công ty cổ phần là có thể phát hành được cổ phiếu.

Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại tphcm tư vấn đặt tên công ty/ doanh nghiệp

Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty các cá nhân, tổ chức có thể đặt tên công ty bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài. Tên công ty/ doanh nghiệp dùng để giao dịch, vì vậy không nhất thiết phải đặt tên theo ngành nghề, loại hình kinh doanh. 

Tên công ty viết bằng tiếng việt: yêu cầu phải viết được bằng tiếng việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu nhưng phải phát âm được. Yêu cầu có ít nhất 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài: là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài. Khi dịch tên riêng của công ty/ doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Tên viết tắt (không bắt buộc): được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Vấn đề cần lưu ý khi chọn địa chỉ trụ sở công ty

Lựa chọn địa chỉ trụ sở công ty/ doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp phải ở trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Xác định ngành nghề kinh doanh

Các cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị kỹ những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan có thể hoạt động trong tương lai, vì số lượng ngành nghề không bị hạn chế. Lưu ý, trong danh sách ngành nghề, phải chọn ra 1 ngành chính. Đây là điều kiện bắt buộc khi thực hiện thủ tục thành lập công ty. 

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ thành lập Công ty giá rẻ?

Thực hiện đăng ký vốn điều lệ công ty

Đây là số vốn công ty/ doanh nghiệp phải tự đăng ký để hoạt động. Thực tế không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác. Nhưng đây là cơ sở và căn cứ sau này để doanh nghiệp cam kết nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ của công ty. Hoàn toàn không quy định số vốn tối thiểu hay tối đa ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định. 

Theo quy định tại Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ tài chính: Từ năm 2017 các doanh nghiệp nộp thuế môn bài căn cứ vào vốn điều lệ như sau: Trên 10 tỷ đồng: Thuế môn bài là 3 triệu /1 năm và từ 10 tỷ trở xuống là 2 triệu/1 năm.

Người đại diện công ty theo pháp luật

Là người điều hành, quản lý trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước , cá nhân hay tổ chức khác. Chức danh của đại diện pháp luật là giám đốc (Tổng giám đốc), Chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng quản trị.

Tiêu chuẩn và điều kiện của người đại diện công ty như sau:

Là người phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp;

Thành viên, cổ đông là công ty có phần vốn góp hay cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ không được cử vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột của người quản lý và của người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý công ty làm người đại diện theo ủy quyền tại công ty khác. (Căn cứ khoản 5, Điều 15 Luật doanh nghiệp 2014).

Hồ sơ hoàn thiện thủ tục thành lập công ty mới nhất 

Với dịch vụ thành lập công ty uy tín tại tphcm, các các nhân, tổ chức có thể nộp hồ sơ thành lập qua mạng hoặc nộp trực tiếp. Tuy nhiên lựa chọn hình thức nào thì hồ sở phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ sau: 

  • Soạn điều lệ công ty (nên soạn theo mẫu điều lệ có sẵn)
  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên kèm theo danh sách thành viên và Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
  • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ)
  • Kèm theo danh sách phải có các giấy tờ sau: Bản sao công chứng không quá 06 tháng CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà Luatvn.vn cung cấp liên quan tới dịch vụ thành lập công ty uy tín tại tphcm. Hy vọng từ những thông tin trên có thể giải đáp được những vấn đề mà các cá nhân, tổ chức đang gặp phải trong việc hoàn thiện thủ tục thành lập công ty. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 076 338 7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788