Thành Lập Công Ty Ở Nước Ngoài

Thành lập công ty ở nước ngoài. Tư vấn, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam thành lập công ty ở nước ngoài. Hỗ trợ mọi thủ tục tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.
Hiện nay, đầu tư ra nước ngoài để thành lập các tổ chức kinh tế không còn là một khái niệm mới. Từ Luật Đầu tư năm 2005, hoạt động đầu tư ra nước ngoài để thành lập công ty đã được quy định khá rõ ràng. Ngoài ra còn có nhiều đơn vị thực hiện, điển hình là Tập đoàn Viettel đã hoàn thành 10 năm đầu tư ra nước ngoài vào năm 2016, được xem là thành công trong hoạt động bưu chính viễn thông.
Các bước cần thiết để thành lập một công ty ở nước ngoài là gì? Trong bài viết này Luật Quốc Bảo sẽ tư vấn cho nhà đầu tư thực hiện các thủ tục để đảm bảo tính hợp pháp của hoạt động đầu tư ra nước ngoài.
Thanh lập công ty ở nước ngoài
Thanh lập công ty ở nước ngoài

Thủ tục tại Việt Nam

Để thành lập công ty ở nước ngoài, nhà đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước Việt Nam thông qua các thủ tục đầu tư ra nước ngoài quy định tại Luật Đầu tư 2014, Nghị định 83/2015/NĐ-CP. CP của Chính phủ quy định về đầu tư ra nước ngoài.

Cơ quan giải quyết thủ tục đầu tư ra nước ngoài:

Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài đối với các dự án đầu tư sau đây:
+ Dự án có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 20.000 tỷ đồng trở lên;
+ Các dự án có yêu cầu áp dụng cơ chế, chính sách đặc biệt cần được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư.
Trừ các trường hợp trên, Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài đối với các dự án đầu tư sau đây:
+ Dự án thuộc lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, báo chí, phát thanh, truyền hình, viễn thông có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 400 tỷ đồng trở lên;
+ Dự án đầu tư không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 800 tỷ đồng trở lên.
Các dự án không thuộc các trường hợp trên sẽ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định và cấp phép.

Cơ quan quản lý về chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài:

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hoặc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm quản lý việc chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài.

Chuẩn bị tài liệu thành lập công ty tại nước ngoài:

Để thành lập công ty ở nước ngoài, nhà đầu tư cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với nhà đầu tư là công ty, hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân;
– Biên bản thỏa thuận và quyết định thành lập công ty ở nước ngoài.
Các tài liệu này cần được dịch công chứng sang ngôn ngữ phù hợp với thủ tục đầu tư nước ngoài, thường là tiếng Anh. Sau đó, chứng nhận lãnh sự là bắt buộc.

Thủ tục thành lập công ty tại nước ngoài

Mặc dù luật pháp của mỗi quốc gia và thủ tục sẽ khác nhau, nhưng nhà đầu tư nên liên hệ với A&S để được tư vấn chi tiết hơn.

Thành lập công ty tại Singapore

Nhờ các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, quá trình thành lập công ty tại Singapore có thể được thực hiện khá nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù vậy, nhiều doanh nhân khi lần đầu tiên tham gia vào thị trường tiềm năng này, họ thường không biết bắt đầu từ đâu và đôi khi có thể mắc một số sai lầm.
Nếu bạn thấy rằng bạn cũng đang phải đối mặt với tình huống tương tự, thì bài viết dưới đây có thể giúp bạn tìm ra giải pháp hiệu quả. Hoặc nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore, thì bài viết này chính là thứ bạn cần.

Chọn loại hình doanh nghiệp

Điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định loại hình kinh doanh phù hợp nhất với nhu cầu và tình huống của bạn. Nhìn chung, các loại hình kinh doanh phổ biến ở Singapore bao gồm:
 
 
Là sự lựa chọn hàng đầu của cộng đồng các doanh nhân và nhà đầu tư. Lý do đằng sau sự lựa chọn này là vì thuế suất ưu đãi được giới hạn ở mức 17%. Hình thức kinh doanh này tồn tại như một thực thể riêng biệt, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn và các cổ đông khác sẽ không có bất kỳ trách nhiệm cá nhân nào ngoài số lượng cổ phần sở hữu cho khoản nợ của công ty.
Một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân cũng cho phép bạn nhận được một loạt các ưu đãi thuế và hỗ trợ doanh nghiệp địa phương.
 
Doanh nghiệp tư nhân (Sole proprietorship):
 
Đây là hình thức kinh doanh dễ thành lập nhất và cũng là hình thức rủi ro nhất. Lý do là vì nó chỉ có một chủ sở hữu, và chủ sở hữu sẽ có trách nhiệm vô hạn đối với tất cả các khoản nợ và nợ phải trả của doanh nghiệp. Ngoài ra, các công ty tư nhân phải chịu thuế suất thuế thu nhập cá nhân tương đối cao, dao động từ 0% đến 22%.
 
Công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Partnership):
 
Nó được coi là một pháp nhân riêng biệt và mang các đặc điểm tương tự như quan hệ đối tác: doanh nghiệp bị đánh thuế theo thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp tùy thuộc vào tình trạng của các thành viên. các thành viên trong một công ty hợp danh. Một nhược điểm lớn của loại hình này là nó không được hưởng các ưu đãi thuế cũng như nhiều chính sách hỗ trợ ở Singapore.
Trong tất cả các lựa chọn có thể có ở trên, bạn nên chọn một công ty TNHH tư nhân vì sự an toàn và lợi thế của các ưu đãi (hỗ trợ thuế hoặc tài chính) mà loại hình kinh doanh này có thể mang lại. .

Chọn nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ mở công ty tại Singapore

Cơ quan quản lý doanh nghiệp kế toán (ACRA) là cơ quan chính phủ sẽ chịu trách nhiệm mở công ty tại Singapore. Theo quy định của ACRA, với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài, bạn chỉ có thể thành lập một công ty Singapore thông qua các nhà cung cấp dịch vụ được cấp phép.
Là người nước ngoài, bạn không sở hữu tài khoản SingPass để có thể đăng nhập vào cổng BizFile+ và đăng ký doanh nghiệp của mình. Do đó, tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ để hỗ trợ thành lập công ty tại Singapore là lựa chọn duy nhất. Các nhà cung cấp dịch vụ này sẽ thu thập các tài liệu cần thiết từ bạn và thay mặt bạn đăng ký kinh doanh.
Luật Quốc Bảo có nhiều gói dịch vụ đa dạng để bạn có thể dễ dàng thành lập một công ty Singapore. Chi phí của gói dịch vụ cũng bao gồm tất cả các dịch vụ cần thiết khác để mở công ty tại quốc gia này, chẳng hạn như chi phí đăng ký địa chỉ kinh doanh tại Singapore, chi phí thuê giám đốc người Singapore.

Đặt tên doanh nghiệp

Sau khi chọn loại hình kinh doanh và nhà cung cấp dịch vụ mong muốn, bạn cần quyết định tên của doanh nghiệp nên là gì. Đăng ký tên doanh nghiệp là bước không thể thiếu trong quá trình thành lập doanh nghiệp tại Singapore.
Để tăng cơ hội được ACRA chấp thuận, tên doanh nghiệp được đề xuất của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:
Tên doanh nghiệp là duy nhất – nghĩa là nó không quá giống hoặc tương tự với các tên doanh nghiệp khác hoặc với tên doanh nghiệp được đặt trước
Không có vấn đề bản quyền – tức là nó không vi phạm bất kỳ điều khoản nào liên quan đến nhãn hiệu
Không ngụ ý bất kỳ ý nghĩa khiếm nhã nào cho dù ngụ ý hay không
Thời gian để ACRA xem xét tên doanh nghiệp của bạn là vài ngày, nhanh nhất là vài giờ. Tuy nhiên, việc xem xét cũng có thể mất đến vài tuần nếu tên doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của công ty yêu cầu đánh giá thêm từ các cơ quan có liên quan khác. Sau khi được phê duyệt, tên doanh nghiệp có thể được đặt trước trong tối đa 4 tháng.

Tiến hành đăng ký công ty

Khi ACRA đã chấp nhận tên doanh nghiệp được đề xuất, bạn có thể tiếp tục quá trình thành lập công ty của mình. Điều tiếp theo bạn cần làm là cung cấp các tài liệu cần thiết để gửi đến ACRA thông qua nhà cung cấp dịch vụ bạn đã chọn. Dưới đây là một số tài liệu bạn cần chuẩn bị:
Tên công ty
Mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp
Chi tiết địa chỉ đăng ký của công ty tại Singapore
Thông tin của giám đốc, bao gồm ít nhất một cư dân Singapore
Thông tin của thư ký công ty (nếu có)
Điều lệ hoạt động của công ty (MAA). Cơ quan đăng ký công ty Singapore có cung cấp tài liệu MAA tiêu chuẩn phù hợp với hầu hết các trường hợp không
Thông tin của cổ đông:
Doanh nhân nước ngoài: bản sao hộ chiếu và bằng chứng về địa chỉ cư trú (ở nước ngoài)
Cư dân Singapore: bản sao thẻ căn cước Singapore
Cổ đông là pháp nhân: Bản sao các tài liệu đăng ký như Giấy chứng nhận thành lập và Điều lệ của công ty.
Nhờ tốc độ xử lý nhanh của cổng đăng ký điện tử BizFile +, quá trình xem xét đơn đăng ký diễn ra trong vòng vài ngày hoặc nhanh nhất là vài giờ.

Nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp tại Singapore

Sau khi xem xét, ACRA sẽ gửi thông báo về kết quả đến email của bạn. Nếu công ty được đăng ký thành công, email này sẽ đóng vai trò xác minh thay vì tài liệu chính thức xác nhận rằng doanh nghiệp của bạn được phép kinh doanh tại Singapore và đính kèm số công ty (Số pháp nhân duy nhất (UEN).
Ngoài ra, email bao gồm hồ sơ công ty điện tử, bạn có thể tải xuống qua URL. Hồ sơ điện tử này sẽ ghi lại thông tin quan trọng về công ty của bạn.

Những Thủ Tục Cần Hoàn Tất Sau Khi Thành Lập Công Ty Singapore

Sau khi mở thành công công ty tại Singapore, bạn cần hoàn tất một số thủ tục khác để doanh nghiệp của mình chính thức đi vào hoạt động:

Mở tài khoản ngân hàng

Singapore có khá nhiều ngân hàng cho bạn lựa chọn. Và hầu hết đều nổi tiếng về độ tin cậy của chúng. Các ngân hàng ở đây có chính sách khá cạnh tranh cho khách hàng, vì vậy bạn có thể hưởng lợi từ nhiều chương trình ưu đãi của họ. Một số ngân hàng nổi bật quý khách có thể tham khảo là DBS, OCBC và UOB (ngân hàng trong nước) hoặc HSBC, Citibank và Standard Chartered nếu quý khách thích các ngân hàng quốc tế.

Thủ tục mở công ty tại camphuchia

Là quốc gia láng giềng với Việt Nam, Campuchia là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư Việt Nam. Theo đó, nhiều nhà đầu tư thành lập công ty tại Campuchia hoặc góp vốn vào pháp nhân đã kinh doanh tại Campuchia để chuyển vốn đầu tư từ Việt Nam sang Campuchia trên cơ sở pháp luật Việt Nam về hoạt động đầu tư ra nước ngoài và cũng như các quy định về thành lập và góp vốn vào công ty tại Campuchia.

Nhà đầu tư tiến hành hoạt động thành lập công ty tại Campuchia

 • Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.
 • Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã.
 • Tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng.
 • Hộ kinh doanh đăng ký theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Cá nhân có quốc tịch Việt Nam, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp.
 • Tổ chức khác thực hiện đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam

Hình thức thành lập công ty tại Campuchia

Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
Công ty hợp danh bao gồm: công ty hợp danh và công ty hợp danh hữu hạn;
Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân và một công ty trách nhiệm hữu hạn.
Theo luật hiện hành, để thành lập công ty tại Campuchia, cá nhân, tổ chức Việt Nam phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư ra nước ngoài theo Luật Đầu tư 2020, Nghị định 31/2021/NĐ-CP và thành lập công ty theo Luật Doanh nghiệp của Campuchia. Do đó, thủ tục thành lập công ty tại Campuchia được thực hiện như sau:

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đầu tư thành lập công ty tại Campuchia

Hoạt động đầu tư để thành lập công ty tại Campuchia phù hợp với nguyên tắc tiến hành hoạt động đầu tư ở nước ngoài, trong đó nhấn mạnh vào việc tuân thủ hệ thống pháp luật về đầu tư tại Campuchia;
Ngành, nghề kinh doanh của công ty được thành lập tại Campuchia không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư ra nước ngoài theo quy định tại Điều 53 và đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài đối với ngành, nghề đầu tư ra nước ngoài có điều kiện. điều kiện quy định tại Điều 54 Luật Đầu tư 2020;
Nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào Campuchia cam kết tự thu xếp ngoại tệ hoặc cam kết thu xếp ngoại tệ để thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài thông qua tổ chức tín dụng được phép.
Có quyết định đầu tư thành lập công ty ở nước ngoài theo quy định của Luật Doanh nghiệp do cơ quan Việt Nam ban hành
Có văn bản của cơ quan thuế xác nhận nghĩa vụ nộp thuế của nhà đầu tư. Thời gian xác nhận của cơ quan thuế không quá 03 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự án đầu tư.

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đầu tư thành lập công ty tại Campuchia

Đối với dự án đầu tư thành lập công ty tại Campuchia không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư ra nước ngoài, nhà đầu tư nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đầu tư. Hồ sơ bao gồm:
Hồ sơ đăng ký đầu tư ra nước ngoài;
Tài liệu về tư cách pháp lý của nhà đầu tư;
Quyết định đầu tư ra nước ngoài do nhà đầu tư quyết định theo quy định của Luật Doanh nghiệp;
Văn bản cam kết tự cân đối nguồn ngoại tệ hoặc văn bản cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư của tổ chức tín dụng được phép theo quy định tại khoản 3 Điều 60 Luật Đầu tư 2020. Trường hợp nhà đầu tư nộp hồ sơ thì phải nộp văn bản cam kết tự cân đối nguồn ngoại tệ kèm theo văn bản của tổ chức tín dụng xác nhận số dư tài khoản ngoại tệ của nhà đầu tư;
Đối với dự án đầu tư ra nước ngoài thuộc ngành, nghề kinh doanh có điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 54 Luật Doanh nghiệp 2020, nhà đầu tư gửi văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng yêu cầu. đáp ứng các điều kiện đầu tư ra nước ngoài theo quy định của pháp luật có liên quan (nếu có).
Văn bản của cơ quan thuế xác nhận nhà đầu tư thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định tại khoản 5 Điều 60 Luật Đầu tư 2020;
Hồ sơ xác nhận địa điểm thực hiện dự án đầu tư ở nước ngoài đối với trường hợp quy định tại Điều 73 Nghị định 31/2021/NĐ-CP bao gồm: (i) Giấy phép đầu tư hoặc văn bản tương đương. tương đương với quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nhận đầu tư; (ii) Quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tại quốc gia, vùng lãnh thổ nhận đầu tư; (iii) Hợp đồng trúng thầu, nhà thầu; hợp đồng giao đất, cho thuê đất; hợp đồng hợp tác đầu tư, kinh doanh kèm theo tài liệu chứng minh thẩm quyền của bên liên quan trong hợp đồng đối với địa điểm; (iv)Thỏa thuận về nguyên tắc giao đất, cho thuê đất, cho thuê địa điểm kinh doanh, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; thỏa thuận hợp tác đầu tư kinh doanh với các tài liệu chứng minh thẩm quyền của bên liên quan trong thỏa thuận địa điểm.
Hồ sơ xác định hình thức đầu tư ra nước ngoài theo quy định tại Điều 74 Nghị định 31/2021/NĐ-CP.

Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư thành lập công ty tại Campuchia

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Nhà đầu tư kê khai thông tin Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư;
Nộp 03 bộ hồ sơ (trong đó có 01 bản chính) cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong thời hạn 15 ngày tiếp theo.

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Hồ sơ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận khi có đủ hồ sơ và số lượng theo quy định;
Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc có nội dung cần làm rõ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản thông báo cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ;
Trường hợp dự án đầu tư ra nước ngoài có báo chí, phát thanh, truyền hình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến Bộ Thông tin và Truyền thông bằng văn bản theo quy định tại khoản 2 Điều 72 Nghị định. 31/2021/NĐ-CP. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được ý kiến bằng văn bản, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, trong đó ghi mã số dự án đầu tư theo quy định tại Điều 37 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP, đồng thời gửi bản sao cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, của Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các Bộ ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thành phố trực thuộc Trung ương nơi nhà đầu tư đặt trụ sở chính hoặc đăng ký thường trú, cơ quan thuế nơi nhà đầu tư được xác nhận nộp thuế, cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà đầu tư (nếu có);

Trường hợp hồ sơ đề nghị không hợp lệ hoặc không đáp ứng điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản thông báo từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài. và nêu rõ lý do gửi cho chủ đầu tư.

Ký quỹ tại ngân hàng

Cá nhân, tổ chức phải kỹ quỹ tại ngân hàng với số tiền tối thiểu theo quy định của pháp luật Campuchia.

Thủ tục thành lập công ty lại Lào

Tại Lào, các hoạt động thương mại được phân loại là hoạt động kinh doanh chung. Các hoạt động thương mại nói chung không bị hạn chế, ngoại trừ các trường hợp hàng hóa được giao dịch nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc thực hiện quyền phân phối tại Lào. Luật Quốc Bảo chúng tôi có cả văn phòng luật sư tại Việt Nam và văn phòng luật sư tại Lào, chúng tôi đã quen thuộc với pháp luật hai nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và thực hiện các thủ tục đầu tư tại Lào.

Hình thức đầu tư tại Lào:

Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
Quyền sở hữu 100% (Người nước ngoài và công dân trong nước hoặc pháp nhân có thể đăng ký hình thức kinh doanh này tại Lào);
Liên doanh (Người nước ngoài và công dân trong nước có thể tham gia vào một liên doanh hoặc một công ty với công ty hoặc một liên doanh giữa công ty với cá nhân);
Kinh doanh theo hợp đồng (Công ty nước ngoài có thể thực hiện hợp đồng hoặc thỏa thuận với các đối tác trong nước để đặt mua sản phẩm hoặc hàng hóa từ Lào và ngược lại).

Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Lào:

Quy trình thực hiện:
Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị chấp thuận đầu tư tại Cục Nội thương, Phòng Đăng ký kinh doanh – Bộ Công Thương (MOIC)
Chủ đầu tư nộp hồ sơ cho cơ quan trên.
Trường hợp hoạt động kinh doanh không thuộc danh mục kiểm soát => cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày làm việc;
Trường hợp hoạt động kinh doanh nằm trong danh sách kiểm soát => đề nghị Bộ/Ủy ban liên quan hướng dẫn trong thời hạn 10 ngày làm việc => cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc.
Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế
Bước 3: Xin cấp con dấu công ty

* Hồ sơ nhà đầu tư cần chuẩn bị:

 • Đơn đăng ký kinh doanh (theo mẫu đơn của Bộ Y tế);
 • Kế hoạch kinh doanh hoặc nghiên cứu khả thi kinh doanh;
 • Hợp đồng liên doanh (trường hợp có nhiều hơn 2 thành viên/cổ đông);
 • Dự thảo Điều lệ công ty được thành lập tại Lào;
 • Chứng từ chứng thực về thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp trong 3 năm trước đó trong trường hợp hồ sơ yêu cầu đầu tư có nguồn gốc từ một pháp nhân;
 • Các tài liệu chứng thực khác của chủ đầu tư: (1) sơ yếu lý lịch; (2) bản sao hộ chiếu; (3) bản sao CMND và lý lịch tư pháp trong trường hợp nhà đầu tư trong nước; (4) 6 bản sao ảnh 3×4 gần đây nhất của người sẽ trở thành người quản lý hoặc đại diện tại công ty Lào.
Quý khách hàng có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ thành lập công ty tại Lào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788. 
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788