Doanh nghiệp lữ hành nội địa là gì?

Doanh nghiệp lữ hành nội địa là gì. Hiện nay, kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế là hình thức được các công ty du lịch vô cùng ưa chuộng. Thế nhưng không phải công ty nào cũng hiểu rõ doanh nghiệp lữ hành nội địa là gì. Luật sư tư vấn nhanh xin gọi: 076 338 7788

Du lịch trong nước hay quốc tế luôn là nguồn cảm hứng bất tận của mỗi vị khách du lịch. Trong đó kinh doanh lữ hành là hình thức ưa chuộng của các công ty du lịch. Kinh doanh lữ hành có kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế; tương đương đó có doanh nghiệp lữ hành nội địa và doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Để hiểu rõ công ty kinh doanh lữ hành nội địa là gì thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Doanh nghiệp lữ hành nội địa là gì?

Kinh doanh lữ hành

Kinh doanh lữ hành nội địa là việc thực hiện các hoạt động cũng như thiết lập các chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần và bán trực tiếp hoặc gián tiếp cho văn phòng đại diện tổ chức thực hiện chương trình, hướng dẫn du lịch.

Doanh nghiệp lữ hành nội địa

 • Doanh nghiệp lữ hành là các đơn vị có tư cách pháp nhân độc lập. Nó được thành lập và sinh lời bằng phương thức giao dịch, ký kết các hợp đồng du lịch hoặc tổ chức thực hiện các chương trình du lịch trọn gói cho kinh doanh du lịch.
 • Doanh nghiệp lữ hành nội địa được hiểu là đơn vị chỉ được cấp phép hoạt động trong nhằm phục vụ khách du lịch nội địa và không được kinh doanh lữ hành quốc tế. Và người điều hành du lịch của doanh nghiệp lữ hành nội địa phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa.
 • Các doanh nghiệp lữ hành được phép tổ chức mạng lưới Đại lý lữ hành.

Bạn muốn thành lập công ty hãy xem thêm   >>> THÀNH LẬP CÔNG TY UY TÍN>>>

"">>>

Thủ tục giấy phép du lịch lữ hành nội địa >>>>

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh lữ hành nội địa là gì?

Trên thực tế không phải đơn vị, cá nhân nào cũng có thể mở công ty cung cấp dịch vụ kinh doanh lữ hành. Có 6 điều kiện để thành lập công ty kinh doanh lữ hành nội địa đó là:

Tất cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập công ty lữ hành nội địa ngoại trừ những trường hợp bị cấm theo Luật Doanh nghiệp tại Khoản 2 – Điều 3 – Luật doanh nghiệp.

Khi xin giấy phép thành lập doanh nghiệp lữ hành thì người điều hành du lịch phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa.

 • Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền.
 • Có phương án kinh doanh lữ hành, có chương trình du lịch cho khách nội địa.
 • Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký Trụ sở chính.
 • Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa thì chỉ được phục vụ khách du lịch nội địa, không được kinh doanh lữ hành quốc tế.

Yêu cầu vốn điều lệ và vốn ký quỹ

Vì đây là ngành dịch vụ có tính chất đặc thù nên đơn vị kinh doanh lữ hành nội hay quốc tế đáp ứng:

 • Lữ hành nội địa: Số tiền ký quỹ tại ngân hàng tối thiểu 250 triệu đồng
 • Lữ hành quốc tế: Số tiền ký quỹ tại ngân hàng tối thiêu từ 500 triệu đồng

Vốn điều lệ thì không có bắt buộc giới hạn. Tuy nhiên thì càng có mức vốn điều lệ cao sẽ càng tăng được uy tín với khách hàng và đối tác.

Yêu cầu về trình độ chuyên môn.

 • Doanh nghiệp xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa
 • Ít nhất người quản lý của công ty phải có chứng chỉ đào tạo. Ít nhất 3 năm kinh nghiệm dạy kèm trong nước cần thiết.
 • Doanh nghiệp xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế
 • Ít nhất người quản lý phải có chứng chỉ đào tạo trong ngành du lịch trong nước hoặc nước ngoài. Tối thiểu 4 năm kinh nghiệm
Tư vấn cấp giấy phép kinh doanh lữ hành
Tư vấn cấp giấy phép kinh doanh lữ hành

Địa chỉ chuyên thành lập và làm giấy phép cho doanh nghiệp lữ hành nội địa uy tín nhất?

 • Luật VN được biết đến với cái tên “chuyên gia” về giấy phép lữ hành trong nước cũng như quốc tế nhanh chóng, chính xác, chi phí hợp lý.
 • Dịch vụ thành lập công ty Luật VN chuyên về thành lập và cung cấp mọi dịch vụ pháp lý, thủ tục hành chính liên quan đến công ty bạn uy tín hàng đầu cả nước với nhiều năm kinh nghiệm.
 • Luật VN luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm niềm vui của chính mình. Luật VN luôn hướng đến sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác nhất với quan điểm kinh doanh dựa vào chữ “Tâm” để phục vụ. Chúng tôi tự tin là đối tác tin cậy của quý khách hàng đảm bảo doanh nghiệp hoạt động ổn định về mặt pháp lý. Chúng tôi không chỉ tư vấn về giấy tờ pháp luật liên quan mà còn tư vấn chiến lược phát triển công ty bền vững nhất, bắt kịp xu hướng thị trường.

Luật VN cũng không ngừng hoàn thiện các dịch vụ trọn gói để sẵn sàng phục vụ quý công ty được tốt nhất thì hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi thông qua website:luatvn.vn hoặc gọi điện theo số Hotline: 076 338 7788 để cảm nhận sự hoàn hảo của dịch vụ của chúng tôi. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788