Kế hoạch thành lập nhóm trẻ gia đình

 Trong những năm qua các điểm, nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục trong cả nước đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhất là trong điều kiện ngân sách nhà nước chưa đáp ứng nhu cầu đưa trẻ dưới 3 tuổi tới trường của nhân dân. Phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập có ý nghĩa xã hội lớn. Một mặt tránh lãng phí nguồn nhân lực, giúp bố mẹ yên tâm gửi con để hết lòng vì công việc. Mặt khác, quan trọng hơn trẻ đến lớp được nuôi dạy, chăm sóc chu đáo, bài bản hơn. Điều này mở ra cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục mang lại hiệu quả cao. Bạn đang muốn lên kế hoach thành lập nhóm trẻ. Hãy tham khảo bài viết của Luatvn.vn sau đây nhé!

KẾ HOẠCH THÀNH LẬP NHÓM TRẺ – CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP 

Theo quy định của Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP Nghị định của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Điều kiện về nhân lực

– Việc mở nhóm trẻ gia đình phải phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh. Và nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ mà tại địa phương không bố trí đủ cơ sở. Ngoài ra về vấn đề nhân lực phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Đội ngũ giảng dạy, chăm sóc trẻ phải có trình độ chuyên môn trung cấp sư phạm mầm non. Được đào tạo theo quy định của Bộ giáo dục. Đội ngũ y tế, kế toán đều phải có bằng trung cấp. Đội ngũ văn thư, cấp dưỡng, bảo vệ phải được bồi dưỡng về vấn đề nghiệp vụ theo đúng quy định.

– Ngoài ra những điều kiện về người chăm sóc trẻ phải có đủ điều kiện về sức khỏe của Bộ y tế. Và năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ luật dân sự, để có khả năng chăm sóc trẻ em.

Điều kiện về cơ sở vật chất để thành lập nhóm trẻ gia đình.

Ngoài những điều kiện về trình độ chuyên môn của nhân lực thì nơi có nhóm trẻ hoạt động phải đảm được về cơ sở vật chất. Cơ sở vật chất khi mở nhóm trẻ phải đảm bảo được không gian, môi trường để các bé phát triển, an toàn.

Kế hoạch thành lập nhóm trẻ
Kế hoạch thành lập nhóm trẻ

– Phòng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ phải được xây dựng kiên cố. Không được dột nát, có độ an toàn, đủ ánh sang. Diện tích phải tối thiểu phải 15 m2 được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn quy định của luật. Có cửa ngăn cách các khu vực sinh hoạt khác, để tránh nguy hiểm. Bố trí các dụng cụ phòng chống cháy nổ và các trường hợp cấp thiết.

– Không gian của lớp học phải có chỗ vui chơi, đồ dùng đồ chơi có độ an toàn cao. Có phòng vệ sinh sạch sẽ và phương tiện phù hợp với lứa tuổi.

– Sắp xếp đầy đủ các đồ dùng cá nhân cho trẻ. Có điều kiện thuận lợi để ăn, uống, ngủ, sinh hoạt.

Điều kiện về tài liệu nuôi dạy trẻ của nhóm trẻ

Lớp, nhóm trẻ phải đáp ứng các điều kiện về việc. Phải có đồ dùng, tài liệu cho người nuôi dạy trẻ. Như tài liệu để hướng dẫn thực hiện hoạt động trong giờ chăm sóc trẻ. Phải có sổ theo dõi trẻ tình hình tham gia học và quá trình học. In ấn các tài liệu dùng để phối hợp và phổ biến kiến thức cho phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con.

KẾ HOẠCH THÀNH LẬP NHÓM TRẺ GIA ĐÌNH – CHUẨN BỊ HỒ SƠ 

Đối với hồ sơ mở nhóm trẻ thì tổ chức, cá nhân có nguyện vọng thành lập. Cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây để hoàn thành thủ tục:

– Đơn đề nghị thành lập nhóm trẻ gia đình theo mẫu quy định.

– Văn bản giải trình về điều kiện vật chất tại phòng nuôi giữ trẻ. Bao gồm phòng ốc, dụng cụ, đồ chơi.

– Các loại giấy tờ chứng minh văn bằng và điều kiện năng lực của đội ngũ giáo viên theo quy định của pháp luật.

– Văn bản chứng minh về điều kiện cơ sở. Như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở, Hợp đồng thuê nhà.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN VIỆC THÀNH LẬP NHÓM TRẺ

Theo quy định cuả pháp luật, để có thể mở nhóm trẻ mẫu giáo hợp pháp. Được cơ quan chức năng công nhận. Thì tổ chức, cá nhân có mong muốn mở nhóm trẻ phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Như đã nêu trên, một cách đầy đủ và hợp lệ.

Sau khi chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng có thẩm quyền, ở đây là Uỷ ban nhân dân xã. Sau nhận được hồ sơ, Uỷ ban nhân dân xã xã thực hiện các thủ tục tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì yêu cầu sửa đổi bổ sung. Nếu hồ sơ đã hợp lệ thì trong vòng 5 ngày làm việc, cơ quan này soạn thảo văn bản gửi lên cấp trên. Cụ thể là Phòng giáo dục và đào tạo để xác thực các điều kiện. Sau đó kiểm tra lại các cơ sở vật chất của trường hợp yêu cầu

Kế hoạch thành lập nhóm trẻ
Kế hoạch thành lập nhóm trẻ

Sau khi Phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện đã tiếp nhận hồ sơ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc. Cơ quan này, sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục kiểm tra trên thực tế. Xem xét cá nhân, tổ chức này có đủ điều kiện chưa? Nếu đã đủ điều kiện thì cơ quan này gửi văn bản về Uỷ ban nhân dân xã. Để truyền đạt ý kiến thông qua cho cá nhân, tổ chức yêu cầu mở lớp nhóm trẻ gia đình.

Sau khi nhận được ý kiến từ Phòng đào tạo. Trong vòng 10 ngày làm việc, căn cứ vào văn bản trả lời của Phòng đào tạo và các điều kiện thực tế xem xét. Uỷ ban nhân dân cấp xã cụ thể là Chủ tịch xã. Sẽ ra quyết định, cho phép thành lập nhóm trẻ tại địa phương. Trong trường hợp nếu như lời đề nghị này không được chấp thuận. Do không đủ điều kiện hay vi phạm pháp luật. Thì phải thông báo đến Phòng giáo dục và đào tạo cùng các cá nhân, tổ chức có nguyện vọng bằng văn bản nêu rõ lý do.

DỊCH VỤ TRỌN GÓI THÀNH LẬP NHÓM TRẺ GIA ĐÌNH CỦA LUATVN.VN

Hiểu được khó khăn của các cá nhân, tổ chức lần đầu mở nhóm trẻ tư thục. Chưa biết rõ về các quy định, hồ sơ thủ tục. Luatvn.vn cung cấp cho khách hàng dịch vụ thành lập nhóm trẻ trọn gói. Đội ngũ của chúng tôi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, cam kết thực hiện nhanh chóng đúng theo thỏa thuận thời gian của hai bên. Dịch vụ cụ thể:

– Tư vấn tổng quan về điều kiện mở nhóm trẻ gia đình.

– Giải đáp mọi thắc mắc của cá nhân, tổ chức về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở nhóm trẻ gia đình.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp phép thành lập nhóm trẻ gia đình.

– Nhận ủy quyền của khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục theo quy định

– Tiến hành bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

– Nhận giấy phép thành lập nhóm trẻ gia đình từ cơ quan nhà nước và bàn giao cho khách hàng.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý ngay cả sau khi kết thúc hợp đồng.

Trên đây là hướng dẫn cách lên kế hoạch thành lập nhóm trẻ gia đình. Quý khách có thể liên hệ với Luatvn.vn qua số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788