Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy

Mã ngành bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg là gì? Bạn muốn mở cửa hàng hay doanh nghiệp/công ty để kinh doanh ngành nghề, Mã ngành bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Nhưng chưa hiểu rõ và biết cách kinh doanh và thành lập sao cho đúng quy định luật định. Đừng lo, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Luật Quốc Bảo.

Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý hay bất kỳ thắc mắc có mong muốn được giải đáp nhanh chóng, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Mục lục

Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy gồm: Bán buôn phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy; Bán lẻ phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy; Đại lý phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy.

Lưu ý: Khi đăng ký, kế khai ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp chỉ kê khai ngành, nghề cấp 4.

Quyết định số 27/2018/QĐ-ttg Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ngày 06 tháng 07 năm 2018;

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần; thành lập công ty tnhhDịch vụ thành lập công ty

Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy
Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy

Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg

4543: Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy

Nhóm này gồm: Bán buôn, bán lẻ và đại lý phụ tùng, các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy.

45431: Bán buôn phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy

Nhóm này gồm: Bán buôn các loại phụ tùng, bộ phận, linh kiện rời của mô tô, xe máy như: Săm, lốp, cốp, yếm xe, ắc quy, bugi, đèn, các phụ tùng điện…

Loại trừ:
– Bán buôn phụ tùng xe đạp được phân vào nhóm 46499 (Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình chưa được phân vào đâu);
– Bán buôn nhiên liệu động cơ được phân vào nhóm 46613 (Bán buôn xăng dầu và các sản phẩm liên quan).

45432: Bán lẻ phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy

Nhóm này gồm: Bán lẻ, kể cả hoạt động bán qua đơn đặt hàng với bưu điện hoặc internet các loại phụ tùng, bộ phận, linh kiện rời của mô tô, xe máy như: Săm, lốp, yếm xe, cốp xe, ắc quy, bugi, đèn, các phụ tùng điện…

Loại trừ:

– Bán lẻ nhiên liệu động cơ được phân vào nhóm 47300 (Bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên doanh);

– Bán lẻ phụ tùng xe đạp được phân vào nhóm 47738 (Bán lẻ xe đạp và phụ tùng trong các cửa hàng chuyên doanh).

45433: Đại lý phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy

Nhóm này gồm: Hoạt động đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ, môi giới, đấu giá phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy.

Loại trừ:

– Bán buôn phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy được phân vào nhóm 45431 (Bán buôn phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy) và bán lẻ các mặt hàng này được xếp vào nhóm

45432 (Bán lẻ phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy);

– Bán buôn phụ tùng xe đạp được phân vào nhóm 46499 (Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình chưa được phân vào đâu) và bán lẻ phụ tùng xe đạp được phân vào nhóm 47738 (Bán lẻ xe đạp và phụ tùng trong các cửa hàng chuyên doanh);

– Cho thuê mô tô, xe máy được phân vào nhóm 77309 (Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác, không kèm người điều khiển chưa được phân vào đâu);

– Đại lý bán lẻ phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy bên ngoài cửa hàng được phân vào nhóm 47990 (Bán lẻ hình thức khác chưa được phân vào đâu).

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng chuyên mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg

  1. Nghiên cứu thị trường – xác định khách hàng

Trước khi bước vào thị trường kinh doanh tiềm năng này, bạn phải xác định được khách hàng tiềm năng của mình là ai. Đó là nhóm nhân viên văn phòng hay những người thích xe phân khối lớn,… Từ đó bạn sẽ tìm được địa điểm mở cửa hàng phù hợp. Nếu khu vực đối tượng mục tiêu của bạn ít, bạn nên chọn vị trí khác, nơi có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

  1. Chuẩn bị tài chính của bạn

Tất nhiên, bắt đầu với bất kỳ doanh nghiệp nào, tài chính chiếm một vị trí quan trọng. Bạn phải chuẩn bị một tài khoản tài chính, bao gồm: số vốn đầu tư sẽ không nhỏ để đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực này, vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nên bỏ ra bao nhiêu. kinh doanh phụ tùng ô tô. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị một bảng ước tính chi phí thuê mặt bằng, chi phí vận chuyển cũng như các chi phí cố định khác.

  1. Đi tìm nguồn cung

Sau khi đã tìm được địa điểm và xác định được nhóm khách hàng tiềm năng, bạn phải tìm được nguồn hàng. Đây là một yếu tố rất quan trọng. Nếu không tìm được nhà cung cấp, doanh nghiệp coi như “tan thành mây khói”. Bạn cần hợp tác với nhà cung cấp phụ tùng xe máy đáng tin cậy, có chất lượng sản phẩm tốt và nên mua từ các xưởng để được giá cạnh tranh tốt nhất.

  1. Tối ưu hóa hệ thống

Bạn phải có khả năng kiểm soát hàng tồn kho ban đầu của mình và dự đoán bộ phận nào sẽ được yêu cầu nhiều nhất trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn. Ví dụ như: phần thân xe, phần điện, phần động cơ, phần khung…

Trong những ngày đầu kinh doanh, hãy quan sát kỹ và đo đạc để biết những bộ phận nào đang có nhu cầu sử dụng nhiều nhất. Thời gian đầu, không nên mang quá nhiều hàng tồn kho để tránh tình trạng ứ đọng vốn.

Ngoài ra, bạn phải có danh sách các nhà cung cấp thay thế trong trường hợp bên bạn không cung cấp đủ sản phẩm cho khách hàng của bạn.

Bạn có thể linh hoạt liên hệ với cơ sở sản xuất của mình hoặc liên kết với một cửa hàng bán lẻ khác để đáp ứng cho khách hàng một cách nhanh chóng và giá cả hợp lý.

Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy

Bằng cách đó, quy trình kinh doanh của bạn sẽ đảm bảo suôn sẻ.

Quản lý danh sách nhà cung cấp có thể giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn. Sẽ rất khó khăn khi khởi nghiệp mà phải quản lý danh sách nhà cung cấp một cách thủ công cũng như phải quản lý hàng trăm loại hàng hóa mà không kiểm soát được việc nhập – xuất – tồn kho.

Hiện tại có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn điều này. Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để liệt kê danh sách nhà cung cấp, khách hàng và hàng hóa là một ý tưởng không tồi.

Những lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.

  1. Xây dựng chính sách hậu mãi & bảo hành

Bạn phải đảm bảo trách nhiệm giải trình của khách hàng đối với sản phẩm của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên tham khảo ý kiến ​​của đại diện bảo hành sản phẩm của bạn. Đặc thù của xe máy là phương tiện di chuyển nhiều nên cần thời gian bảo hành cho người sử dụng. Do đó, khi nhập hàng từ bất kỳ cơ sở sản xuất nào, bạn cũng phải yêu cầu nhà sản xuất đó bảo hành sản phẩm nhập khẩu của mình.

  1. Chiến lược truyền thông

Có nhiều cách quảng cáo không tốn kém để thu hút khách hàng như phát tờ rơi nơi những người đi xe máy thường gặp hoặc tạo một trang web của riêng họ.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hoặc rửa xe miễn phí trong vài tuần đầu khai trương. Hoặc có thể mở các lớp hướng dẫn an toàn hoặc dạy về các thông số trên xe máy.

Những hoạt động này sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được những khách hàng ban đầu, và họ sẽ là những khách hàng trung thành nếu dịch vụ và sản phẩm của bạn được đảm bảo.

Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy
Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy

Giới thiệu các bước cần chuẩn bị khi bắt đầu kinh doanh Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe má

Xác định khách hàng mục tiêu và quy mô kinh doanh

Điều đầu tiên cần làm khi giao dịch bất cứ thứ gì là nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng mục tiêu của bạn.

Với phụ tùng xe máy có hai loại là phụ tùng cho các loại xe thông dụng (phù hợp với mọi đối tượng, từ người lao động phổ thông đến dân văn phòng, công chức, …) và phụ tùng thay thế cho xe phân khối lớn (khách hàng mục tiêu ở đây là những người chơi xe phân khối lớn có nhiều kinh nghiệm về dòng xe này).

Dòng xe bình dân khá được ưa chuộng nên lượng khách đông, giá cả phải chăng, có nhiều cửa hàng cạnh tranh.

Xe phân khối lớn tương đối ít, giá cao và những người chơi xe này thường giới thiệu cho nhau các cửa hàng uy tín nên tuy không cạnh tranh nhiều nhưng cũng cần nhiều mối quan hệ.

Khi lựa chọn khách hàng mục tiêu, bạn cần phân tích thị trường. Ở bước này, bạn đến các cửa hàng trong nước để tìm hiểu xem họ đang bán mặt hàng gì, giá cả ra sao, lượng khách hàng trung bình, mô hình triển khai là gì. ..

Hãy chú ý đến giá cả và chủng loại, vì những cửa hàng lâu năm sẽ có kinh nghiệm lựa chọn phụ tùng thay thế thường xuyên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các kênh bán hàng online để biết được mức giá phổ biến của từng loại phụ kiện cũng như cách thức kinh doanh của họ.

Khi đã chọn được tệp khách hàng mục tiêu và nghiên cứu thị trường, bạn sẽ chọn được quy mô kinh doanh phù hợp nhất cho mình, điều đó phụ thuộc vào chiến lược, mục tiêu và số vốn bạn định đầu tư.

Chuẩn bị kiến thức về phụ tùng xe máy

Kinh doanh phụ tùng xe máy sẽ có thêm yếu tố kỹ thuật nên nếu bạn mới bắt đầu, hãy chuẩn bị cho mình những hiểu biết về cấu tạo và thông số kỹ thuật của từng loại phụ tùng xe máy.

Nếu bạn nắm chắc những kiến thức trên thì quá trình tìm nguồn hàng và nhập hàng sẽ dễ dàng hơn, bạn chọn được nguồn hàng chính xác và chất lượng hơn, đồng thời bạn cũng tạo được niềm tin cho khách hàng khi mở cửa kinh doanh.

Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy

Chuẩn bị vốn

Khi bạn đã quyết định quy mô kinh doanh của mình, thật dễ dàng để xác định bạn cần bao nhiêu vốn để bắt đầu hoạt động. Trong đó, có hai khoản chi lớn nhất cần phải kể đến như sau:

– Chi phí thuê mặt bằng và cải tạo mặt bằng

Nếu bạn định mở một cửa hàng tại thành phố thì đây là một khoản chi phí khá cao. Bởi nếu thuê cửa hàng mặt đường giá trung bình sẽ dao động từ 10 – 15 triệu đồng, nếu quy mô cửa hàng lớn hơn có thể lên đến 20 triệu đồng.

Và chủ đất thường yêu cầu trả trong thời gian ít nhất 3 tháng cộng với tiền đặt cọc (thường bằng tiền thuê 1 tháng) nên bạn phải chuẩn bị số tiền từ 40 triệu đến 50 triệu cho chi phí thuê mặt bằng.

Nếu bạn định thuê trong hẻm, chi phí có thể được cắt giảm một nửa.

Đồng thời, bạn cũng cần cải tạo lại mặt bằng để có một không gian kinh doanh chuyên nghiệp và thuận lợi. Vì vậy bạn nên bỏ ra trên dưới 10 triệu để mua các loại bàn, tủ, kệ trưng bày phụ kiện trong cửa hàng của mình.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online, bạn có thể tiết kiệm diện tích thuê mặt bằng và sửa sang cửa hàng, tuy nhiên bạn vẫn cần thuê kho để chứa hàng, nếu chưa có sẵn.

– Chi phí nhập hàng

Chi phí nhập hàng là khoản chi phí lớn nhất mà bạn cần đầu tư. Chi phí này phụ thuộc vào hai yếu tố là sản phẩm mục tiêu và quy mô của doanh nghiệp.

Như đã phân tích ở trên, mỗi dòng xe sẽ có phụ tùng thay thế riêng nên bạn tập trung vào dòng nào thì nên tập trung nhập sản phẩm ở dòng đó.

Theo những người đã kinh doanh phụ tùng xe máy, vốn để nhập hàng ban đầu thường từ các cửa hàng quy mô vừa và nhỏ là 70 triệu.

Ở quy mô lớn hơn, chắc chắn sẽ cần nhiều vốn hơn. Và nếu đi xe phân khối lớn, số vốn nhập về có lẽ sẽ tăng gấp đôi, do dòng sản phẩm này rất đắt.

Chọn địa điểm kinh doanh

Bước này rất quan trọng vì trong kinh doanh địa điểm cũng là yếu tố quyết định đến lượng khách hàng, doanh thu của bạn.

Từ số tiền sẵn sàng bỏ ra cho việc thuê mặt bằng, bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn một địa điểm vừa có thể đáp ứng kinh doanh vừa nằm trong khả năng tài chính của bản thân.

Nếu bạn có đủ vốn để thuê địa điểm ở những nơi đường xá đông đúc người lạ, dễ nhìn thì đây chắc chắn là một lợi thế.

Còn không, bạn có thể cân nhắc chọn vị trí hẻm nhưng phải là khu dân cư đông đúc, xe cộ qua lại nhiều.

Đặc biệt, nếu bạn mới bắt đầu, chưa quen biết nhiều thì vị trí đắc địa sẽ tạo nguồn khách hàng cho bạn.

Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy

Lên kế hoạch cho cách thức kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Bạn có thể lựa chọn kinh doanh theo hình thức bán hàng trực tuyến hoặc kinh doanh tại điểm bán hàng trực tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cả hai để tối ưu hóa phạm vi tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Và chắc chắn, công việc kinh doanh của cả hai sẽ cần bạn đầu tư thời gian và nhân lực để quản lý công việc.

Ngoài ra, khi sự cạnh tranh trong ngành khá cao do có nhiều cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy, bạn cần quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng để tạo dựng thế mạnh của mình.

Bạn cần những ý tưởng để tối đa hóa trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng, sau đó là cách triển khai chúng.

Ví dụ, kinh doanh phụ tùng xe máy thường đi kèm với các dịch vụ thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng xe, để khách hàng không phải mất nhiều công đoạn khi xe gặp sự cố.

Nếu cửa hàng của bạn cung cấp một chuỗi dịch vụ như vậy, chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, tiện lợi và ghé thăm thường xuyên.

Nguồn nhập phụ tùng xe máy

Nguồn hàng phụ tùng xe máy ở đâu để chất lượng và giá cả hợp lý là điều rất quan trọng. Vì nguồn hàng sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng mặt hàng mà bạn kinh doanh, sau đó là giá bán, từ đó lợi nhuận thu được cũng như uy tín của cửa hàng. Chính vì điều này, bạn cần dành thời gian và công sức để tìm hiểu kỹ lưỡng nguồn nhập hàng phù hợp với mình nhất.

Trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp sỉ phụ tùng xe máy, đủ chủng loại, dòng, giá cả khác nhau. Nhưng lời khuyên là bạn nên mua tận xưởng hoặc mua từ các đại lý chính hãng của các dòng xe trong nước hoặc nước ngoài, Tất nhiên giá sẽ cao hơn so với giá bạn nhập từ các nguồn trôi nổi. , không rõ nguồn gốc trên thị trường nhưng chất lượng sẽ được đảm bảo gần như tuyệt đối. Sau đây, Nhanh.vn sẽ giới thiệu đến bạn một vài nguồn nhập hàng uy tín:

– Nguồn nhập từ công ty phụ tùng xe máy

Thuận lợi

+ Nguồn đầu vào này là số lượng phụ tùng thay thế đúng chất lượng, được hỗ trợ về giá (chủ yếu là chiết khấu) và chi phí vận chuyển.

Khuyết điểm

+ Bạn cần nhập với số lượng lớn để được ưu đãi trên, tuy nhiên nếu nhập lẻ thì giá tương đối cao. Vì vậy nguồn đầu vào này phù hợp với những cửa hàng có quy mô lớn.

– Nguồn nhập từ các đại lý phụ tùng xe máy

Thuận lợi

+ Bạn có thể nhập bao nhiêu tùy thích cho phù hợp với số vốn của mình. Sản phẩm chính hãng đa dạng, phong phú cho bạn thoải mái lựa chọn,

Khuyết điểm

+ Không được hỗ trợ nhiều ưu đãi như nhập từ nhà sản xuất

+ Giá cao hơn so với nhập từ nhà cung cấp.

– Nhập khẩu từ nhà cung cấp sản phẩm nước ngoài

Thuận lợi

+ Các loại phụ tùng như săm lốp, nhớt được nhập khẩu chủ yếu từ Thái Lan và Trung Quốc do công nghệ sản xuất ở các nước này khá cao, tiết kiệm chi phí nên giá thành tương đối rẻ so với thị trường Việt Nam. Ngoài ra, việc buôn bán hiện nay cũng thuận lợi hơn vì có sự hỗ trợ của các dịch vụ vận chuyển, gom hàng.

Khuyết điểm

+ Nếu lựa chọn hình thức này, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu chất lượng hàng hóa của quốc gia đó.

Cách chọn địa điểm và trưng bày

Một điểm mấu chốt không thể bỏ qua để nâng cao lợi nhuận trong kinh doanh phụ tùng xe máy đó là lựa chọn địa điểm bán và phong cách trưng bày thuyết phục người mua tại điểm bán.

Khi lựa chọn địa điểm, bạn nên ưu tiên các tiêu chí lựa chọn cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy sau:

– Tập trung nhiều người qua lại, dễ quan sát, dù trong hẻm nên chọn hẻm rộng.

– Không có nhiều dịch vụ sửa chữa xe máy hoặc các cửa hàng phụ tùng khác. Yếu tố này khá quan trọng vì các ngành dịch vụ này cạnh tranh hoàn toàn với nhau chứ không phải hình thành chuỗi dịch vụ như kinh doanh quần áo nên bạn chú ý địa điểm, nên tránh những nơi có nhiều cửa hàng. cùng một mặt hàng.

– Không gian khô ráo thoáng mát. Vì ngoài chức năng là điểm bán hàng, cửa hàng còn là nơi chứa số lượng lớn phụ tùng nên nếu không gian chật chội, ẩm thấp rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Khi trưng bày trong cửa hàng, bạn nên trưng bày theo một thứ tự nhất định, chẳng hạn bạn có thể sắp xếp theo bộ phận, hoặc phân loại theo dòng xe (xe ga, xe số) hoặc theo hãng xe để khi bán hàng. Tôi thấy nó dễ dàng.

Đồng thời bạn cũng nên cho phụ tùng vào khay, kệ để vừa bảo quản tốt hơn vừa tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng của mình.

Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy

Cách trưng bày phụ tùng xe máy tại cửa hàng

Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy

Kinh nghiệm bán hàng

– Thời gian đầu nên tập trung vào tiếp thị sản phẩm và tên tuổi cửa hàng

Chắc chắn vị trí thuận lợi, sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý sẽ là những yếu tố thúc đẩy công việc bán hàng của bạn.

Nhưng nếu không đầu tư vào tiếp thị trong những giai đoạn đầu thì bạn chỉ tiếp cận được một số rất nhỏ những người xung quanh khu vực, những người tình cờ đi qua để ý đến cửa hàng, còn những khách hàng tiềm năng khác bạn đang bỏ qua một cách lãng phí.

Chính vì vậy hãy cố gắng có kế hoạch tiếp thị sản phẩm tốt nhất ở giai đoạn đầu để tăng độ nhận diện cho cửa hàng của bạn.

Để làm được điều này, bạn nên tận dụng kênh tiếp thị cả online và offline. Với online sẽ là những bài đăng liên quan đến sử dụng xe máy an toàn trên trang cá nhân, hoặc đầu tư hơn, bạn có thể dựng website cho cửa hàng, và  thuê chạy quảng cáo.

Đồng thời bạn cũng nên tham gia những nhóm, cộng đồng đam mê xe cộ, mở những lớp dạy sửa xe cơ bản miễn phí để nhiều người biết đến tên tuổi bạn, và cửa hàng bạn. 

Với offline, có thể là những chương trình khuyến mại, rửa xe miễn phí những lần mua đầu tiên, tặng kèm dịch vụ bảo dưỡng, thay dầu,…

Hay bạn tham dự hội chợ, triển lãm về xe máy và địa phương để mở rộng hơn mối quan hệ.

– Đầu tư cho vấn đề quản lý cửa hàng

Tại sao quản lý cửa hàng lại liên quan đến khâu bán hàng? Quản lý cửa hàng là nắm bắt rõ số lượng sản phẩm bán ra, số lượng sản phẩm đang tồn kho và cả số lần nhập trong từng khoảng thời gian.

Một cửa hàng kinh doanh phụ kiện xe máy sẽ có hàng trăm, hàng nghìn những chi tiết phụ kiện nhỏ, nên việc quản lý để tránh những thất thoát.

Đồng thời nó liên quan đến bán hàng bởi, nhờ những số liệu thống kê, bạn có thể nhìn ra đâu là sản phẩm được thay thế nhiều nhất để tập trung nhập về trong những lần sau, đâu là sản phẩm còn tồn nhiều để tránh nhập dư.

Từ đó, công việc kinh doanh sẽ được quản lý khoa học, đi đúng nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là phần chia sẻ về Mã ngành Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô xe máy và những kinh nghiệm kinh doanh ngành nghề này. Nếu còn điều gì vướng mắc cần giải đáp liên quan đến trình tự thành lập doanh nghiệp hay vấn đề pháp lý liên quan, vui lòng trao đổi và liên hệ với Luật Quốc Bảo chúng tôi thông qua hotline/zalo: 0763387788, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết và nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788