SEO website mỹ phẩm không thể bỏ qua 4 nguyên tắc này

Seo website mỹ phẩm là giải pháp giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách nhanh chóng, mang lại nguồn doanh thu khủng trong phân khúc thị trường giàu tiềm năng.

Tư vấn Seo website mỹ phẩm, liên hệ: 076 338 7788

Nhu cầu làm đẹp ngày càng đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, từ nữ giới đến nam giới, từ người trẻ đến người lớn tuổi. Seo website mỹ phẩm là phương thức kết nối giữa doanh nghiệp của bạn đến người tiêu dùng một cách nhanh hơn, thuận tiện và tiết kiệm hơn.

Nhưng seo website như thế nào là đúng, giữ top trong thời gian bền lâu thì không phải ai cũng biết.

Tại sao cần phải seo website mỹ phẩm?

Nhu cầu tìm kiếm thông tin qua công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc,…) đã trở nên quá phổ biến. Ở Việt Nam, lượng người dùng Internet mỗi ngày chiếm khoảng 70% dân số toàn quốc. Với tốc độ phát triển như hiện nay thì con số này chắc chắn còn tăng mạnh hơn nữa. Và đây hứa hẹn là thị trường tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh online, đặc biệt là mặt hàng mỹ phẩm.

Seo website mỹ phẩm giúp quảng bá thương hiệu

Seo website mỹ phẩm là công việc tối ưu trang, nội dung bài viết, hình ảnh,… nhằm tạo sự tin tưởng cho công cụ tìm kiếm, và cơ hội nằm vị trí top đầu trong bộ kết quả của Google rất cao.

Với lượng lớn người dùng Internet, và sự xuất hiện ở vị trí dễ nhìn thì hình ảnh của bạn sẽ nhanh chóng nằm trong tiềm thức khi khách hàng tìm kiếm thông tin có liên quan. Thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận mọi đối tượng mục tiêu, cho dù họ ở bất kỳ nơi đâu.

seo-website-my-pham-1
Seo website mỹ phẩm giúp quảng bá thương hiệu nhanh hơn

Tăng tương tác cho website nhanh hơn

Website là nơi chứa tất cả thông tin, thông điệp mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng, không giới hạn không gian cũng như thời gian. Seo website mỹ phẩm tốt kết hợp với nội dung giá trị, khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn hoặc quay trở lại với bạn. Từ đó giúp tăng tương tác trên trang web.

Tiết kiệm nhiều chi phí, gia tăng lợi nhuận

Việc kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm nhiều loại chi phí như chi phí nhân sự, thuê mặt bằng,… Việc làm seo tốt còn giúp bạn tiết kiệm cả chi phí quảng cáo. Thay vì bỏ tiền mua vị trí trong một thời gian ngắn (chạy Google Ads) thì việc làm seo giúp bạn giữ vị trí lâu hơn.

Lượng khách hàng lớn, tỷ lệ chốt đơn cao, chi phí giảm,… và đương nhiên bạn sẽ bỏ túi nguồn lợi siêu khủng?

Xem thêm: DỊCH VỤ SEO TỪ KHÓA CHUYÊN NGHIỆP, LÊN TOP BỀN VỮNG

4 lưu ý khi seo website mỹ phẩm không thể bỏ qua

Seo website mỹ phẩm là việc làm bền bỉ, đều đặn, thường xuyên và mang tính khoa học cao. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất, ngoài những kỹ năng về công nghệ, bạn cũng cần phải lưu ý đến những vấn đề sau.

Lựa chọn tên miền đơn giản, dễ nhớ

Tên miền là thành tố không thể thiếu của mọi website và thường có liên quan đến thương hiệu chính hoặc cửa hàng. Thế nhưng, để seo website mỹ phẩm lên top nhanh và tốt thì bạn nên chọn tên miền có liên quan trực tiếp đến ngành nghề, hoặc từ khóa có liên quan như: mỹ phẩm xách tay, mỹ phẩm hàn quốc,…

seo-website-my-pham-2
Chọn tên miền seo website mỹ phẩm đơn giản, dễ nhớ

Điều này giúp khách hàng ghi nhớ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời nhận được sự đánh giá cao của công cụ tìm kiếm khi đánh đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng Internet.

Seo website mỹ phẩm không thể bỏ qua việc phân tích từ khóa

Từ khóa là “đại diện” cho những mong muốn, nhu cầu của người tiêu dùng. Việc lựa chọn và phân tích đúng từ khóa giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng “khách hàng mục tiêu”, tránh lãng phí tài nguyên cho “khách hàng vãng lai”. Làm tốt việc này tức là bạn đã thành công 50%, tăng cơ hội đưa website lên vị trí dẫn đầu.

Có nhiều công cụ giúp bạn phân tích từ khóa nhanh chóng và sâu sắc như: Google Adwords, Keyword Tool, Youtube Keyword Tool,… có cả công cụ mất phí và miễn phí.

Lưu ý: Không nên quá tập trung vào những từ khóa cạnh tranh cao bởi chúng có thể tốn khá nhiều tiền của bạn nhưng lại không thể đánh bại được các đối thủ mạnh hơn. Thay vào đó, hãy chọn từ khóa ngách hoặc từ khóa dài làm từ khóa chính. Và đi kèm với đó là 4 – 5 từ khóa phụ bổ sung.

Tối ưu onpage mỹ phẩm như thế nào?

Tối ưu onpage là việc tối ưu các thành phần có mặt trên website theo các quy tắc chuẩn Seo, ví dụ:

  • Tiêu đề trang chứa 60 – 65 ký từ, bao gồm khoảng trắng.
  • Mô tả trang chủ tối đa 160 ký tự.
  • Các thẻ H2, H3 chứa từ khóa tạo sự dễ đọc cho bộ máy tìm kiếm.
  • Tối ưu tốc độ tải trang nhanh.
  • Kiểm tra các link chuyển hướng, kiểm tra link hỏng/ gãy,… để khắc phục kịp thời.
seo-website-my-pham-3
Tối ưu onpage để tăng hiệu quả seo website mỹ phẩm

Tối ưu nội dung là công việc không thể thiếu

Xây dựng website mà không có nội dung hoặc nội dung không có giá trị thì thật lãng phí. Việc cập nhật nội dung seo website mỹ phẩm cần thường xuyên, liên tục để giữ chân khách hàng.

Việc tối ưu nội dung cũng cần phải thật chuẩn:

  • Thẻ tiêu đề chỉ khoảng 70 ký tự, thẻ mô tả khoảng 160 ký tự.
  • Lựa chọn từ khóa phù hợp.
  • Tối ưu hình ảnh, tên ảnh.
  • Xây dựng hệ thống link nội bộ, backlink,…
  • Và đừng quên có kế hoạch thật chi tiết.

Nếu bạn đang điều hướng chiến lược Marketing của mình nhưng chưa có đội ngũ nhân viên hay tài chính giới hạn, hãy nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của các dịch vụ seo website mỹ phẩm thuê ngoài. Luatvn tự hào là đơn vị mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất và giá thành rẻ nhất.

Thế nhưng vẫn cần phải lưu ý những nguyên tắc trên đây để kiểm tra hiệu quả của hoạt động seo, tránh “tiền mất tật mang”.

Liên hệ tư vấn seo website mỹ phẩm: 076 338 7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788