Xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 11 Tp Hồ Chí Minh

Xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 11 là cơ sở pháp lý để cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng hiểu rõ các quy định và cách thức thực hiện giấy tờ an toàn thực phẩm một cách chính xác nhất. Hãy đến với dịch vụ tại Luật VN – đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cấp phép an toàn thực phẩm nói chung; và giấy an toàn thực phẩm tại Quận 11 nói riêng để có được dịch vụ đầy đủ và nhanh chóng.

Căn cứ:

  • Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
  • Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;
  • Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
  • Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;
  • Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;
  • Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Tư vấn giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất trà túi lọc
Tư vấn giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất trà túi lọc

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thực phẩm phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Nhà bếp được bố trí để đảm bảo rằng không có ô nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm chế biến.
  • Có đủ nước đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật để chế biến và kinh doanh.
  • Có dụng cụ thu gom, lưu giữ rác thải đảm bảo vệ sinh.
  • Cống trong khu vực cửa hàng và nhà bếp phải rõ ràng và không bị ứ đọng.
  • Quán cà phê phải thoáng mát, thoáng mát, được chiếu sáng tốt, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ và thực hiện các biện pháp ngăn chặn côn trùng và động vật có hại.
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và làm sạch chất thải hàng ngày và thu gom rác.
  • Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Đã đăng ký kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

  • Có vị trí và diện tích phù hợp, có khoảng cách an toàn với các nguồn độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố có hại khác;
  • Có đủ nước đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Có đầy đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau;
  • Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước khử trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng, động vật có hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Đã đăng ký kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Cơ quan cấp phép: Thành phố Hồ Chí Minh có hai cấp cụ thể như sau.

  • Ban Quản lý An Toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố HCM cấp phép Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm: Cho các cơ sở sản xuất, dịch vụ đăng ký loại hình công ty
  • Phòng kinh tế quận, Huyện cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho: Cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống… đăng ký loại hình Hộ kinh doanh.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 11

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm tại Quận 11;
– Bản sao Giấy phép kinh doanh;
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
– Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
– Giấy xác nhậ đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Lưu ý:

  • Tất cả cán bộ, nhân viên trong đơn vị đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải đủ sức khỏe để đảm bảo hoạt động của cơ sở. Khám sức khỏe cho cán bộ, công chức là một trong những yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Đồng thời, cán bộ, công chức của cơ sở phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 11 được thực hiện như sau

Bước 1: Tư vấn pháp lý và quy định

– Tiếp nhận hồ sơ, thông tin và nhu cầu của doanh nghiệp về vấn đề cấp giấy phép an toàn thực phẩm
– Tư vấn các quy định pháp luật: Nghị định – Thông tư về cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp (nếu có).

Bước 2: Khảo sát trực tiếp tại cơ sở

– Khảo sát cơ sở vật chất, hướng dẫn khắc phục những bất cập của cơ sở: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ, thiết bị; điều kiện trên tường, trần nhà, móng; hệ thống thông gió, hệ thống điện; chất thải, kho bãi;
– Hướng dẫn chủ cơ sở và nhân viên tham gia huấn luyện an toàn thực phẩm;
– Hướng dẫn chủ cơ sở và nhân viên khám sức khỏe;
– Hướng dẫn hoàn thành thủ tục hành chính: Sổ lưu trữ mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi xử lý, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

Bước 3: Thẩm định cơ sở

– Lập hồ sơ đăng ký và nộp cho cơ quan có thẩm quyền; Thanh toán tất cả các khoản phí của tiểu bang;
– Thông báo tiến độ thẩm định; Hướng dẫn chủ cơ sở chuẩn bị hồ sơ trình tổ thẩm định;
– Theo dõi trong quá trình thẩm định cơ sở cho đến khi có kết quả PASS;

Bước 4: Lấy giấy phép an toàn thực phẩm

– Nhận giấy phép an toàn thực phẩm và giao hàng cho doanh nghiệp;
– Hoàn thành dịch vụ và tư vấn chuẩn bị hồ sơ hậu kiểm (Nếu có);
 Quý khách chưa lắm được hãy liên hệ với luatvn.vn với số Hotline/Zalo; 0763387788 để được tư vấn miễn phí

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá