Xklđ Nhật Bản Huyện Cô Tô

Trong khoản vay xã hội của tôi, nhận thức của con người về việc gửi con mình đi làm ở nước ngoài cũng quan tâm và trở thành động lực cho nhiều học sinh phấn đấu. ông trần văn thảo – trưởng thôn sóc nấc cho biết: ” trong thôn thôn, có nhiều hộ dân tộc lợi dụng các khoản vay lãi suất thấp để gửi con đi làm ở nước ngoài, phổ biến nhất là thị trường Nhật Bản.

Tình hình chung của xuất khẩu lao động Nhật huyện Cô Tô

Trên quận là một địa phương được đánh giá cao trong xuất khẩu lao động, đây cũng là nơi có tỷ lệ nghèo cao nhất ở tỉnh với hơn 4. 600 hộ gia đình, chiếm 12, 42%. Ông Trần Quốc Điền – trưởng phòng lao động, thương binh và xã hội của huyện cho biết việc xuất khẩu lao động được coi là một chiến lược quan trọng trong công tác giảm nghèo của huyện. Chỉ cần gửi lại ngoại tệ sẽ giúp cho địa phương thu hút đầu tư lớn, giúp gia đình thoát khỏi nghèo đói, và cùng lúc đó, sau khi trở về nhà, có khoảng 400 – 600 triệu đồng nếu đi đến Nhật để bắt đầu một doanh nghiệp.

xkld nhat ban 26

Do đó, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Trong giai đoạn 2010 – 2020, địa phương gửi 942 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Đồng Phú>>>>

Phương hướng phát triển xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để thúc đẩy hoạt động này, cô lý kiều phu – giám đốc trung tâm dịch vụ lao động vĩnh long cho biết trung tâm hợp tác với các ngành chức năng tích cực tăng cường công tác thông tin và tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ em, người lao động ở nông thôn hiểu rõ hướng dẫn, chính sách. Ngoài tư vấn về nghiên cứu thị trường, tư vấn cho người, dạy nghề, học ngoại ngữ, trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh thường xuyên mở các lớp dạy nghề ; lớp hàn và Nhật Bản cho nhân viên muốn làm việc ở nước ngoài.

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài được tỉnh cho học nghề đầu tiên để hiểu công việc, học tiếng nước ngoài giao tiếp, học ngoại ngữ, học tập hải quan, v. v.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động

Từ nhu cầu thực tế, sở lao động – thương binh và xã hội liên tục tìm kiếm thị trường xuất khẩu lao động cũng như tìm kiếm các chính sách hỗ trợ người có điều kiện làm việc ở nước ngoài. Đồng thời, tăng cường đào tạo và bồi dưỡng kiến thức, tiếng nước ngoài kỹ năng chuyên nghiệp cho nhân viên để người lao động đi ra nước ngoài có kỹ năng kỹ thuật, kỷ luật và kỹ năng. Chỉ sau đó chúng ta có thể đạt được mục tiêu cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, giảm nghèo một cách bền vững và quan trọng hơn, đạt hiệu quả kinh tế cao cho nhân viên.

Đặc biệt là từ đầu năm 2017 đến nay, quận có 165 trường hợp họp đáp ứng yêu cầu phỏng vấn làm việc ở Nhật, tiếp cận kế hoạch. Ngân hàng chính sách xã hội vĩnh long đã giải ngân 22 học viên đi vào việc xuất khẩu lao động cần vay với 1, 8 tỷ đồng.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động đang tăng, đặc biệt là ở các thị trường tiềm năng

Ông Lu Quang Ngoi – thành viên đứng đầu của uỷ ban đảng, phó chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh đánh giá cao việc xuất khẩu lao động của tỉnh, xem xét nó là một chiến lược quan trọng trong giảm nghèo. ông hỏi các sở, các chi nhánh và các tổ chức quần chúng phổ biến các hướng dẫn, chính sách và lợi ích của chương trình cho nhân dân ; phối hợp lựa chọn và tham vấn của thanh niên, người lao động ở nước ngoài.

Đối với nhân viên, ông muốn họ thực hiện nhiều kiến thức học tập, hoàn thành công việc, và nâng cao kỹ năng chuyên môn của họ ; sau khi trở về nhà, nó sẽ là một nguồn lao động công nghệ cao, một nhân tố tích cực góp phần xây dựng một vùng đất vĩnh cửu.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Vĩnh Bảo>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788