Xklđ Nhật Bản Huyện Di Linh

Đó là một chương trình để đưa học sinh làm việc tại Nhật Bản bởi đại học huyện Di Linh tại huyện Di Linh hợp tác với trung tâm phát triển nguồn nhân lực châu á và khoa học trường quốc tế Tokyo – Nhật Bản. Hơn 8 năm.

Tình hình chung về xuất khẩu lao động Nhật Bản

34 học sinh đang sống và làm việc trong nước anh đào kể từ năm 2018 do chương trình hợp tác trên. Không giống như con đường xuất khẩu không có tay nghề, những học sinh này đã tốt nghiệp với điểm xuất sắc, có kỹ năng và nói tiếng Nhật trôi chảy và được tuyển dụng để làm việc tại các công ty lớn của Nhật Bản. Mức thu nhập cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp và điều kiện để học và thúc đẩy kinh té… là giấc mơ của nhiều sinh viên.

Tuy nhiên, như một thị trường lao động ” khó khăn “, Nhật Bản đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn rất cao cũng như khả năng ngôn ngữ. Vì vậy, để bước qua ” cánh cửa này đòi hỏi những nỗ lực tuyệt vời của sinh viên khi họ khao khát làm việc ở đây. Hai chuyên ngành mà các đối tác Nhật Bản tin tưởng và đánh giá cao về hiệu quả đào tạo của đại học huyện Di Linh là kiến trúc – mỹ thuật và ngoại ngữ.

Trong một chuyến thăm đến trường, ông Sawa Eiji – trưởng khoa nghiên cứu hàn lâm của trường đại học quốc tế tokyo, những người tài trợ cho các lớp học miễn phí của trường cho biết: ” học sinh của đại học huyện Di Linh là rất mạnh, chăm chỉ, chuyên nghiệp và háo hức học tập, vì thế các nhà tuyển dụng Nhật Bản rất hài lòng.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Cao Bằng>>>>

Ra sức đào tạo từ các trường học

Như một trường học luôn tập trung vào các kỹ năng thực tế cho sinh viên, chương trình để mang học sinh làm việc ở Nhật Bản đến trường đại học Yersin giống như một cơ hội. Nhân dịp là một phiên dịch Nhật cho đại diện trung tâm phát triển nguồn nhân lực châu á, bà nguyễn thị lộc hà – phó cục trưởng cục ngoại giao và hợp tác quốc tế, giáo viên Nhật Bản nói về lớp học Nhật Bản.

Tự do mà trường mở ra để dạy học sinh cần. Thông tin này được đại diện của trung tâm phát triển nhân lực châu á và yêu cầu đưa học sinh đến làm việc tại Nhật Bản. Với sự giúp đỡ của chính giáo viên của mình từ bộ nghiên cứu khoa học của trường đại học quốc tế tokyo – Nhật Bản, thỏa thuận ký hợp đồng giữa hai cơ quan này và trường đại học đã mở một cách làm mới cho học sinh của trường.

Học hỏi từ các làm việc – cách sống của người Nhật

Đến bây giờ, lớp ngôn ngữ tiếng Nhật tự do vẫn được duy trì với hàng chục học sinh trên mỗi lớp nâng cao ước mơ làm việc trong vùng đất của mặt trời mọc. Không chỉ dạy tiếng Nhật, khi tham gia lớp học này, học sinh cũng học được những kiến thức cơ bản về văn hóa và văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản sớm nhất khi đến làm việc. Là một sinh viên năm cuối của khoa kiến trúc, trần thị bảo châu đang phấn đấu để sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản: ” tôi đã cố gắng hết sức để đạt được kết quả cao trong nghiên cứu và đào tạo bổ sung. Người Nhật với mong muốn có cơ hội làm việc ở đất nước hiện đại này. Tôi thấy môi trường làm việc có chuyên môn và tôi có khả năng phát triển, và cùng lúc đó, tôi sẽ học được nhiều kinh nghiệm để khi tôi có đủ khả năng để trở về quê hương của mình.

Học sinh , sinh viên tại Nhật Bản

Để làm việc ở Nhật, học sinh của khoa kiến trúc – mỹ thuật và ngoại ngữ đã đạt được kết quả tốt trong nghiên cứu và thực hành, đặc biệt có kỹ năng ngôn ngữ Nhật tốt. ” đây là niềm vui nhưng cũng là một áp lực lớn đối với tôi. Tôi muốn gửi tất cả các học sinh dạy học của mình đến Nhật Bản không chi phí. Vì vậy, cả hai và tôi cần nỗ lực hơn để đáp ứng các yêu cầu của đối tác Nhật Bản. Đây cũng là động lực cho trẻ em làm việc chăm chỉ hơn trong việc học tập và đào tạo để có thể nắm bắt cơ hội này”, câu nói bà Lady.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Bình Định>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788