Xklđ Nhật Bản Huyện Đơn Dương

Trong quá khứ, hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã có những tiến bộ quan trọng, đặt nền móng cho việc hỗ trợ xuất khẩu các công nhân điều dưỡng và công nhân midwifery. Các doanh nghiệp đã thúc đẩy việc triển khai các đơn đặt hàng cho Nhật Bản. Nhân viên thực hiện đúng quy định, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công nghiệp khi đến Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật tại huyện Đơn Dương

Xuất khẩu lao động là một trong những hoạt động nhận được nhiều sự chú ý từ đảng và nhà nước, bởi vì nó là một hoạt động xuất khẩu liên quan đến nguồn nhân lực. Hiện nay, Nhật Bản đang trở thành quốc gia hàng đầu trong thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam. Mối quan hệ ngoại giao ngày càng gần giữa hai nước, cùng với việc đền bù thiếu hụt lao động, vị trí văn hóa địa lý đông á tương tự là các yếu tố góp phần làm tăng số người lao động. Xuất khẩu trong thập kỷ qua. Nhật Bản được coi là đối tác chiến lược hàng đầu, nhà tài trợ lớn nhất và đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam vào năm 2021.

thanh lap cty tnhh

Điều dưỡng và midwifery là một nghề mới bao gồm trong danh sách các ngành đào tạo xuất khẩu. Với đặc điểm đặc biệt và yêu cầu, việc điều dưỡng và nghề nghiệp có điều kiện nhất định cho lao động, kể cả năng lực và thái độ. Dự báo rằng trong tương lai, Nhật Bản sẽ cần nhiều nguồn nhân lực hơn trong ngành này. Tuy nhiên, hiện nay, số lượng người lao động xuất khẩu sang Nhật như các y tá và bà đỡ chưa đạt mức mong muốn và không tương xứng với tiềm năng. Chính phủ không có chính sách hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động này, các doanh nghiệp không có quá trình đào tạo và đào tạo chất lượng cao, và công nhân thiếu kỹ năng và kiến thức.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Khánh Hòa>>>>

Số liệu thống kê về việc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Số lao động xuất khẩu của Việt Nam đã tăng trong những năm gần đây, vì năm 2012, tổng số lao động Việt Nam xuất khẩu sang các nước khác là 80. 320 người, số này liên tục tăng cho đến cuối năm 2019. , số lượng lao động xuất khẩu đạt 147, 387 người, tăng hơn 87%.

Kể từ năm 2020, Nhật Bản đã trở thành thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam. Năm 2021, số lượng công nhân xuất khẩu sang Nhật Bản chiếm tổng số lao động xuất khẩu. Vì hai chính phủ đã ký hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, số lao động xuất khẩu sang Nhật Bản liên tục tăng, mặc dù vài năm đầu vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn vì đây là thị trường quan trọng. Trường học rất khó khăn, yêu cầu về chuyên môn, năng lực và thái độ. Hơn nữa, người Nhật cũng là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất trên thế giới, trở thành một rào cản lớn cho công nhân Việt Nam.

Sự gia tăng người lao động sang Nhật Bản

Số lượng lao động xuất khẩu trong các tài khoản công nghiệp y tế và nông nghiệp cho một tỷ lệ rất thấp tổng số lao động xuất khẩu sang Nhật Bản. Chương trình epa của chính phủ là một chương trình có uy tín và có quyền lựa chọn và đề xuất công nhân trong ngành này cho Nhật Bản. Theo bộ lao động nước ngoài, vì thực hiện chương trình cho đến nay, 1. 440 công nhân đã tham gia, 1. 109 công nhân đã chính thức xuất khẩu sang Nhật Bản. Con số này chỉ chiếm 0, 01% tổng số lao động xuất khẩu vào năm 2021.

Mặc dù tổng số lao động xuất khẩu sang Nhật Bản đã tăng liên tục trong nhiều năm với sự gia tăng mạnh, số người điều dưỡng và công nhân Việt Nam có xu hướng ổn định, sự gia tăng không nhiều. Số thực tế là khá khiêm tốn so với các ngành nghề khác.

Các nguyên nhân gây nên sự cạnh tranh

Nguyên nhân có thể đến từ nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó y tá và nông nghiệp chính là một nghề đòi hỏi rất cao. Người lao động không chỉ đáp ứng các trình độ của điều dưỡng, y tá, mà còn phải có thành thạo trong việc có thể giao tiếp trong các điều kiện cơ bản và chuyên nghiệp với bệnh nhân. Ngoài ra, người lao động phải đáp ứng sức khỏe, kỹ năng và thái độ tốt để có thể làm việc trong môi trường áp lực cao như Nhật Bản. Không chỉ vậy, những nhân viên y tế, khi đến Nhật Bản để nghiên cứu và làm việc, muốn có cơ hội ở lại và làm việc, họ cần phải có chứng chỉ quốc gia Nhật Bản trong điều dưỡng và công nghiệp.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Hà Giang>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788