Xklđ Nhật Bản Huyện Đức Trọng

Lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay đã trở thành một vấn đề khiến cho nhiều cơ quan quản lý và các doanh nghiệp thực sự bị nhức đầu để tìm ra giải pháp. Tuy nhiên, để cho nhân viên tránh rơi vào bẫy của các công ty gian lận, điều đó rất quan trọng để trang bị cho họ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 17 vấn đề công nhân phải biết để tránh bị lừa bởi những người xấu cũng như cung cấp thông tin hữu ích về cuộc sống ở Nhật Bản mà công nhân sẽ phải đối mặt.

Tình hình xuất khẩu lao động tại huyện Đức Trọng

Hiện nay, số lượng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đà lạt rất lớn, như trong bài báo trước chúng tôi đề cập đến một danh sách 214 công ty có giấy phép hoạt động trên cả nước, ngoài ra còn có nhiều doanh nghiệp khác. Chiến dịch ngầm nên công nhân cần phải thận trọng. Chi phí để đi đến Nhật giữa các công ty này cũng có sự khác biệt lớn. Mọi người nên cẩn thận nghiên cứu thông tin và nên nhớ rằng một điều không nhất thiết là một công ty chi phí cao có chất lượng cao, nhanh chóng.

than lap cty 11

Có một sự thật rằng nhiều cán bộ tuyển dụng của công ty gửi nói quá nhiều về công việc, cuộc sống, lương, làm thêm giờ ở Nhật, thực tế sẽ khác nhiều. Nếu bạn muốn hài lòng với cuộc sống sau khi đến Nhật Bản, đừng tin quá nhiều vào những gì họ nói, hãy nghĩ và lập kế hoạch cho bản thân để sau khi bạn đến đó, nó sẽ dễ thích nghi hơn với những thay đổi.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Điện Biên>>>>

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí và thu nhập khi đến Nhật Bản, tốt nhất là bỏ thêm tiền vào. Vì công việc thời gian sẽ không bao giờ được sửa chữa, nhiều tháng, ít tháng làm việc nên không quá khắt khe với vấn đề này. Nhiều người lao động ở vùng nông thôn, cách trung tâm xuất khẩu lao động, vì vậy họ phải đi qua trung gian và môi giới, vì vậy họ sẽ mất thêm tiền, mà không đáng giá, nhưng nó không chắc chắn sẽ an toàn. Vì vậy, tốt nhất là nên thực hiện một chuyến đi trực tiếp đến các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đà lạt để tìm hiểu.

Hiện nay, có một số trường hợp người lao động trả phí, tiền gửi, học phí, v. v. Để tuyển dụng nhân viên làm việc với họ, không phải thông qua một kế toán. Điều này rất dễ bị chặn lại, đặt ít tiền vào túi của bạn trước khi số tiền đó đạt đến công ty. Tất cả tiền bạn trả phải có giấy chứng nhận hợp pháp trước khi trả, để tránh trường hợp xấu phát sinh khi người lao động là người phải chịu trách nhiệm.

Những điều lưu ý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lựa chọn nơi xuất khẩu lao động uy tín

Bạn nên lưu ý rằng các công đoàn Nhật và doanh nghiệp sẽ gửi trực tiếp đến Việt Nam để phỏng vấn và chọn bạn, không phải thông qua bất kỳ bên thứ ba nào. Khi phỏng vấn người Nhật, bạn có thể hỏi trực tiếp về chế độ, lương, yêu cầu về công việc và cuộc sống ở Nhật Bản. Họ chắc chắn sẽ rất vui khi trả lời bạn

Hầu hết các học viên đến Nhật Bản làm việc, tiền lương 3 năm sẽ không thay đổi, sẽ không tăng lương và không có tiền thưởng, nhưng vẫn còn một số công ty cung cấp tiền thưởng hàng tháng và quý cho thực tập sinh. Khi ký hợp đồng lao động, bạn cần chú ý các vấn đề sau: người lao động đưa hợp đồng lao động yêu cầu bạn ký kết nhanh chóng nhưng không có thời gian đọc và hiểu nội dung.

Cố gắng làm việc và học tập khi trúng tuyển

Điều này rất quan trọng vì nội dung của hợp đồng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến quyền của bạn khi sống ở Nhật Bản, vui lòng đọc cẩn thận nếu có bất kỳ vấn đề không hài lòng nào, bạn phải báo cáo ngay.

Hợp đồng lao động là phiên bản song ngữ với cả Việt Nam và Nhật Bản, theo đó hợp đồng sẽ phải nêu rõ yêu cầu công việc, thời gian làm việc, ngày nghỉ, khấu trừ nước, khấu trừ. Cố gắng học tiếng Nhật trước khi vào nước, vì vậy bạn sẽ dễ thích nghi với cuộc sống mới của mình. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có mối quan hệ tốt với người Nhật, tránh những rắc rối do sự khác biệt ngôn ngữ gây ra.

>>>. Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Cao Bằng>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788