Xklđ Nhật Bản Huyện Hoành Bồ

Trong những năm gần đây, tỉnh quảng ninh luôn nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu lao động và đạt được kết quả tích cực. Nhờ xuất khẩu lao động, hàng ngàn người ở đây không chỉ thoát nghèo, mà còn tăng lên đến việc phát triển cá nhân.

Tình hình xuất khẩu lao động huyện Hoành Bồ

Trong những năm gần đây, để nâng cao hiệu quả hoạt động xuất khẩu lao động ở tỉnh, uỷ ban nhân dân tỉnh quảng ninh đã chỉ đạo sở lao động, thương binh và xã hội huyện, thị xã, thành phố để tổ chức tuyên truyền, phổ biến sự lãnh đạo của đảng trong công tác xuất khẩu lao động. Năm 2020, 17 chiến dịch tuyên truyền được tổ chức trên các quy định của pháp luật về xuất khẩu lao động tại 05 địa phương, đồng triệu, văn don, vân vân, ba hội thảo, kể cả việc lồng ghép tuyên truyền và phổ biến trong quản lý lao động.

Để mở rộng thị trường xuất khẩu lao động vào ngày 10 tháng 8 năm 2020, uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành kế hoạch số 112 / kh – ubnd về việc thực hiện bản ghi nhớ sự hiểu biết giữa uỷ ban nhân dân tỉnh quảng ninh. Có sự khác biệt giữa chính quyền tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đã phân công sở lao động – thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện nội dung hợp tác lao động khác nhau.

>>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Phước Long>>>>

Tình hình người lao động xuất khẩu sang Nhật đang có bước tiến mới

Hiện nay, ở huyện Hoành Bồ, có một đơn vị, là trung tâm cho việc dạy nghề và công ty xuất khẩu lao động – quảng ninh ii, mà hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động và khoảng 30 – 40 doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc. Hiện đang tuyển dụng lao động của tỉnh để gửi đi làm việc ở nước ngoài, chủ yếu tập trung vào thị trường: Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Nhật Bản. Để tổ chức thực hiện công tác xuất khẩu lao động trên cơ sở hướng dẫn của bộ, ngành, uỷ ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn quản lý, kiểm tra doanh nghiệp xuất khẩu, nhập cảnh.

xkld nhat ban 26

Đối mặt với tình hình gia tăng của công nhân ở tỉnh sẽ làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là biên giới Việt Nam – trung quốc để làm việc trái pháp luật, uỷ ban nhân dân tỉnh và xã hội chủ trì ký hiệp định biên giới. Thỏa thuận hợp tác về quản lý lao động giữa Trung Quốc – Trung Quốc với thành phố Fangchenggang, Guangxi, Trung Quốc đã ký vào ngày 10 tháng 2, 2021.

Phương hướng mới dành cho xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Để tăng cường xuất khẩu lao động tại tỉnh, uỷ ban nhân dân tỉnh chủ động phối hợp với cục lao động đối ngoại, thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp chặt chẽ với trung tâm lao động đi làm việc ở nước ngoài. Năm 2020, sở lao động – thương binh và xã hội phối hợp với trung tâm lao động ở nước ngoài, quảng yên ; 2021 đã tổ chức tuyên truyền và vận động công nhân làm việc ở Nhật Bản.

Các hiệp hội và các tổ chức quần chúng như hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh đã tích cực tham gia tuyên truyền và huy động các thành viên tham gia chương trình làm việc ở nước ngoài. Bên ngoài, phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho người có nhu cầu xuất khẩu lao động và gia đình để hiểu các quy định pháp luật, quyền, nghĩa vụ, trình tự, chính sách, chính sách của nước ngoài.

Số liệu thống kê về việc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Từ năm 2015 đến năm 2018, toàn bộ tỉnh có 3. 593 người trung bình gần 900 người đi làm việc ở nước ngoài qua các chương trình xuất khẩu lao động của bộ lao động – thương binh và xã hội và doanh nghiệp hoạt động ở nước ngoài. Làm việc trong các tổ chức nước ngoài, chủ yếu tập trung vào các thị trường sau: Nhật Bản, đài loan, Nhật Bản. Hầu hết các ngành công nghiệp, nghề nghiệp và công việc đều đòi hỏi không có bằng cấp. Phù hợp với năng lực lao động như: xây dựng ; giày da, may mặc ; giúp gia đình, chăm sóc bệnh tật hoặc yếu kém ; nông nghiệp ; lắp ráp điện tử ; nền nông nghiệp. Người lao động ở nước ngoài tập trung ở vùng nông thôn.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Lộc Ninh>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788