Xklđ Nhật Bản Huyện Hồng Ngự

Xklđ Nhật Bản Huyện Hồng Ngự

Xuất khẩu lao động – Du học Nhật Bản hiện nay được xem là xu hướng của nhiều người Việt và cũng là xu hướng của người lao động Huyện Hồng Ngự Tỉnh Đồng Thap. Trong bài viết dưới đây, Luatvn.vn xin tổng hợp lại những yêu cầu, điều kiện chúng tôi thu thập được về vấn đề XKLĐ Nhật Bản, từ đó giúp bạn đọc có thể giải quyết tất cả khó khăn một cách nhanh chóng và đúng luật nhất. 

Điều kiện để người lao động Huyện Hồng Ngự đi xklđ Nhật Bản

Điều kiện tuổi tác

Yêu cầu độ tuổi trong chương trình sang Nhật Bản xuất khẩu lao động dao động từ 18 – 36 tuổi tùy theo từng đơn hàng.

– Độ tuổi dễ nhất để đi Nhật Bản làm việc ở nước ngoài là nam và nữ từ 19-30 tuổi

– Đơn hàng có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng, hoặc đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường mở rộng độ tuổi như: May mặc, xây dựng, nông nghiệp, giặt ủi… Giới hạn độ tuổi cho nhóm nghề này là 18-40 tuổi

Trình độ văn hóa, nghề nghiệp

Hiện nay, nó thường chỉ yêu cầu trình độ trung học cơ sở (cấp độ 2). Tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu của từng doanh nghiệp và từng đơn hàng, đơn hàng yêu cầu học viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

Điều kiện ngoại hình

+ Nam cao từ 1,60m trở lên, nặng từ 50kg trở lên.

+ Nữ cao từ 1,50m trở lên, nặng từ 45kg trở lên.

Tùy thuộc vào từng đơn hàng, doanh nghiệp sẽ yêu cầu ngoại hình, nhưng các yếu tố chiều cao và cân nặng sẽ thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn.

– Đơn đặt hàng nhà máy: Nam cao trên 1m65, nữ trên 1m54

– Đơn đặt hàng xây dựng: Chấp nhận chiều cao nam trên 1m57

– Đơn hàng may mặc: Chấp nhận nữ trên 1m45

xkld nhat ban 29

Yêu cầu về sức khỏe

Sức khỏe là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn đăng ký chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Ngoài việc đảm bảo các yếu tố thể chất, nhân viên không được có 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đến Nhật Bản, chẳng hạn như:

Bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, bệnh tim mạch, xăm mình… bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên, có những bệnh vẫn có thể đi tùy thuộc vào mức độ.

Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng doanh nghiệp, mỗi đơn xin việc, doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau về kinh nghiệm làm việc.

– Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô, lái xe máy,…

– Ứng dụng không đòi hỏi kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..

Lưu ý: ngoài kinh nghiệm làm việc và ngoại hình, phía Nhật Bản cũng rất chú ý đến phong cách, cử chỉ và thái độ của ứng viên. Ứng viên có hành vi nhanh nhẹn, ý thức tốt, hòa đồng cũng là một tiêu chí được các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản đánh giá cao.

Yêu cầu về hồ sơ

Tài liệu người lao động cần chuẩn bị khi hồ sơ xklđ Nhật Bản theo chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật. bắt buộc hồ sơ phải chính xác trong thông tin, giữ sạch sẽ, phẳng, đặt trong túi tập tin (túi sơ yếu lý lịch thông thường).

Ảnh thẻ

Sơ yếu lý lịch

Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân

Văn bằng, chứng chỉ

Xác nhận nhân sự

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Chứng nhận sức khỏe

Sự cam kết của gia đình và thực tập sinh

Hộ chiếu

Yêu cầu tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi trong 1 năm hoặc 3 năm và tại thời điểm xuất khẩu lao động cũng như ở cấp độ chuyên môn của bạn, lệ phí là khác nhau. Do đó, các ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị tất cả các chi phí tài chính để thanh toán trước khi rời khỏi đất nước (tự tài trợ hoặc vay từ ngân hàng), các chi phí này khác nhau ở mỗi công ty xuất khẩu lao động, hoặc tùy thuộc vào tình hình. Mỗi đơn đặt hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788