Xklđ Nhật Bản Huyện Huyện Cẩm Mỹ

Theo thông tin từ sở lao động – thương binh và xã hội, người lao động huyện Cẩm Mỹ đi làm việc xuất khẩu thông qua các kênh chính thức đã quá tầm thường và gần như vắng mặt trong thị trường công việc ở Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc. Thậm chí, nhiều lao động ở các thị trường lao động ở trên sau khi kết thúc hợp đồng hoặc được gửi về nhà trước thời gian đến huyện Cẩm Mỹ để tìm việc làm.

Tình hình xuất khẩu lao động ở huyện Cẩm Mỹ

Trong khi nhiều công nhân ở các tỉnh miền bắc và trung ương luôn hào hứng về việc đi làm ở nước ngoài, thậm chí sẵn sàng vay vài trăm triệu đồng để có cơ hội đi hàn quốc hoặc Nhật Bản để làm việc. Huyện Cẩm Mỹ, rất ít người quan tâm đến hình thức này.

Phó giám đốc sở lao động – thương binh và xã hội lâm chỉ cho biết huyện Cẩm Mỹ là một địa phương luôn đảm bảo đủ việc làm cho công nhân. Tuy nhiên, những người muốn thay đổi cuộc sống của họ nhanh chóng bằng cách xuất khẩu lao động phải cẩn thận và cần phải tìm đúng đơn vị với chức năng gửi người lao động ra nước ngoài do bộ lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Bắc Bình>>>>

Đầu tư xuất khẩu lao động từ chính quyền

Tại trung tâm vị trí công việc cấp tỉnh, mỗi phiên giao dịch có 1 – 2 đơn vị tham gia tuyển dụng lao động làm việc ở nước ngoài. Thị trường công việc được giới thiệu nhất là Nhật Bản. Theo sự giới thiệu của các đơn vị, nghề tuyển dụng lao động đến Nhật Bản rất giàu, phù hợp với những người lao động trẻ thích đến đây và.

Nếu bạn không biết nghề nghiệp, công nhân sẽ được đào tạo, và nếu bạn không biết tiếng Nhật, bạn sẽ được dạy tiếng Nhật. Người ta làm việc ở Nhật Bản được hứa hẹn thu nhập 20 – 25 triệu đồng / tháng. Sau 3 năm làm việc, công nhân có thể tích lũy 500 – 600 triệu đồng, một số chỉ nhìn thấy trong những giấc mơ cho nhiều người.

Sự trải nghiệm từ người lãnh đạo đến công nhân lao động

Tại phiên họp công việc 81 được tổ chức bởi trung tâm giới thiệu công việc tỉnh, một nhà tư vấn của trung tâm lao động thanh thành, cho biết, để đến Nhật Bản làm việc, người lao động phải trả 6. 000 usd.

Gánh nặng của chi phí xuất khẩu lao động khiến hầu hết mọi người cần phải lắc đầu và xem cơ hội để thay đổi cuộc sống của họ. Sau khi phát hiện ra thông tin và điều kiện cho xuất khẩu lao động của công ty dệt may sài gòn, bà Nguyễn Hoài Phương cho biết: Tôi nghe được lương nếu các bạn có thể đạt được số tiền đó. Hơn nữa, cần hơn một nửa năm để đi học nghề, học ngoại ngữ, chi phí cho chỗ ở, vận chuyển không nhỏ hơn

Trung tâm dịch vụ việc làm huyện Cẩm Mỹ, ông huỳnh ngọc long cho biết để kích thích mọi người cần phải có các chính sách hỗ trợ vốn mạnh hơn bởi vì chi phí xuất khẩu lao động là 30 triệu đồng.

Người huyện Cẩm Mỹ vẫn quan tâm đến xuất khẩu

Lo lắng về đào tạo người lao động và công ty

Công nhân ở huyện Cẩm Mỹ ít quan tâm đến hình thức xuất khẩu lao động vì thị trường công việc địa phương luôn phong phú và ổn định. Thu nhập của công nhân trong nước không được cao như những người lao động nước ngoài, nhưng đổi lại, họ không phải sống xa gia đình.

Xã vũ đức đồng, xã Xuân Lộc vừa tốt nghiệp ngành kỹ thuật cơ khí tại trường cao đẳng nghề huyện Cẩm Mỹ, trung tâm dịch vụ việc làm huyện Cẩm Mỹ để học về cơ hội đi đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động. Ông Đông cho biết: ” tôi còn trẻ và có việc làm, nên tôi muốn đến Nhật Bản để làm việc trong vài năm để có vốn cho tương lai. Tuy nhiên, tôi khá lo lắng vì tôi không biết quá trình đi làm có dễ dàng và thuận tiện như doanh nghiệp quảng cáo hay không, hoặc nếu bị lừa bởi doanh nghiệp ” ma “, nó sẽ mất cả tiền và thời gian để chờ.”

Lo lắng về những chuyến bay không vốn

Có nhiều trường hợp công nhân đăng ký làm việc ở nước ngoài nhưng không có cơ hội đi. Khi được hỏi, tất cả những người đã hoàn thành đào tạo nghề và có chứng chỉ ngoại ngữ chắc chắn nắm vững cơ hội làm việc ở nước ngoài, một cán bộ tuyển dụng của công ty cổ phần hợp tác xuất nhập khẩu và đầu tư cho biết trong một tuyên bố. Vận chuyển cho biết: Chúng tôi chỉ tuyển dụng và huấn luyện các đối tác nước ngoài để lựa chọn. Liệu công nhân có thể đi hay không phụ thuộc vào việc người sử dụng lao động nước ngoài chọn hay không. Lúc đó, chúng ta sẽ làm thủ tục tiếp theo cho công nhân ” bay “.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Đức Linh>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788