Xklđ Nhật Bản Huyện Lai Vung

Xklđ Nhật Bản Huyện Lai Vung

Nhiều người lao động được định hướng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng không phải ai cũng biết tất cả các thông tin về điều kiện đăng ký chương trình này. Để ứng viên hiểu, chúng ta hãy tìm hiểu các điều kiện cho người lao động ở Nhật Bản với Luatvn.vn như dưới đây.

Điều kiện tuổi tác

Yêu cầu độ tuổi trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 18 – 36 tuổi tùy theo từng đơn hàng.

– Độ tuổi dễ nhất để đi Nhật Bản làm việc ở nước ngoài là nam và nữ từ 19-30 tuổi

– Đơn hàng có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng, hoặc đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường mở rộng độ tuổi như: May mặc, xây dựng, nông nghiệp, giặt ủi… Giới hạn độ tuổi cho nhóm nghề này là 18-40 tuổi

Trình độ văn hóa, nghề nghiệp

Hiện nay, chúng ta thường chỉ yêu cầu trình độ trung học cơ sở (cấp độ 2). Tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu của từng doanh nghiệp và từng đơn hàng, đơn hàng yêu cầu học viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

Điều kiện về ngoại hình – Xklđ Nhật Bản Huyện Lai Vung

+ Nam cao từ 1,60m trở lên, nặng từ 50kg trở lên.

+ Nữ cao từ 1,50m trở lên, nặng từ 45kg trở lên.

Tùy thuộc vào từng đơn hàng, doanh nghiệp sẽ yêu cầu ngoại hình, nhưng các yếu tố chiều cao và cân nặng sẽ thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn.

 chẳng hạn:

– Đơn đặt hàng nhà máy: Nam cao trên 1m65, nữ trên 1m54

– Đơn đặt hàng xây dựng: Chấp nhận chiều cao nam trên 1m57

– Đơn hàng may mặc: Chấp nhận nữ trên 1m45

Yêu cầu về sức khỏe

Sức khỏe là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn đăng ký chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Ngoài việc đảm bảo các yếu tố thể chất, nhân viên không được có 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đến Nhật Bản, chẳng hạn như:

Bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, bệnh tim mạch, xăm mình… bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên, có những bệnh vẫn có thể đi tùy thuộc vào mức độ.

xkld nhat ban 24 1

Kinh nghiệm làm việc Xklđ Nhật Bản Huyện Lai Vung

Tùy theo từng doanh nghiệp, mỗi đơn xin việc, doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau về kinh nghiệm làm việc.

– Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô, lái xe máy,…

– Ứng dụng không đòi hỏi kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..

Lưu ý: ngoài kinh nghiệm làm việc và ngoại hình, phía Nhật Bản cũng rất chú ý đến phong cách, cử chỉ và thái độ của ứng viên. Ứng viên có hành vi nhanh nhẹn, ý thức tốt, hòa đồng cũng là một tiêu chí được các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản đánh giá cao.

Yêu cầu về hồ sơ

Hồ sơ  cần chuẩn bị khi nộp đơn vào làm việc tại Nhật Bản theo chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật. Các tài liệu cần thiết phải chính xác trong thông tin, giữ sạch sẽ, phẳng, đặt trong túi hồ sơ (túi sơ yếu lý lịch thông thường).

     Ảnh thẻ

    Sơ yếu lý lịch

    Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân

    Văn bằng, chứng chỉ

    Xác nhận nhân sự

    Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

    Chứng nhận sức khỏe

    Sự cam kết của gia đình và thực tập sinh

    Hộ chiếu

Yêu cầu tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi trong 1 năm hoặc 3 năm và tại thời điểm xuất khẩu lao động cũng như ở cấp độ chuyên môn của bạn, lệ phí là khác nhau. Do đó, các ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị tất cả các chi phí tài chính để thanh toán trước khi rời khỏi đất nước (tự tài trợ hoặc vay từ ngân hàng), các chi phí này khác nhau ở mỗi công ty xuất khẩu lao động, hoặc tùy thuộc vào tình hình. Mỗi đơn đặt hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

Nếu bạn không có đủ tiền, bạn hoàn toàn có thể nhận được một khoản vay từ một ngân hàng địa phương. Xem ngay: Hỗ trợ tư vấn vay vốn ngân hàng phù hợp với người lao động.

Một số điều kiện khác – Xklđ Nhật Bản Huyện Lai Vung

    Ứng viên cần có năng lực đầy đủ, hành vi dân sự

    Một người có ý thức tuân thủ pháp luật và tính cách đạo đức tốt. Không có niềm tin là…

    Không bị cấm xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

    Chưa bao giờ tham gia vào một chương trình thực tập sinh kỹ thuật trước đây, chưa bao giờ nộp đơn xin thị thực vào Nhật Bản.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788