Xklđ Nhật Bản Huyện Lâm Hà

Theo thống kê của ngành lao động, thương binh và xã hội huyện Lâm Hà. Mỗi năm huyện Lâm Hà, có 20 đến 30 doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động từ các tỉnh, thành phố để phối hợp với các địa phương để tuyển lao động

Tình hình xuất khẩu lao động ở tỉnh huyện Lâm Hà

Trong nhiều năm, việc thực hiện chương trình xuất khẩu lao động địa phương đã mang lại kết quả thực tiễn. Theo phân tích, thương binh và xã hội của huyện Lâm Hàtrong 5 năm qua, số tiền gửi về nhà bởi công nhân là hơn 167 triệu usd, tương đương với 3. 340 tỷ đồng. Từ vốn này, nhiều gia đình đã đầu tư vào sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong việc tạo ra nhiều công việc mới. Từ chương trình xuất khẩu lao động, đã đóng góp quan trọng vào việc tạo việc làm cho 5. 000 công nhân, đặc biệt là giúp mọi người ở vùng sâu vùng xa và vùng dân tộc thiểu số thoát nghèo, đóng góp quan trọng vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo của tỉnh.

than lap cty 5

Công trình xuất khẩu lao động năm 2021 không chỉ vượt quá kế hoạch giao, mà còn hơn 70% so với thị trường Nhật Bản. Năm 2016, huyện Lâm Hàcó 413 nhân viên trong thị trường Nhật và 204 nhân viên ở các thị trường khác. Theo ông nguyễn tiến dũng – cục trưởng cục an toàn lao động – an toàn lao động, thương binh và xã hội, những công nhân này đã gửi về nhà khoảng 120 tỷ đồng, trung bình 10 tỷ đồng / tháng. Trong năm 2014, con số đó chắc chắn sẽ tăng thêm.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Tuyên Quang>>>>

Tầm quan trọng của xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với người lao động

Sự thật là xuất khẩu lao động không chỉ giúp nhiều hộ gia đình thoát khỏi nghèo đói, mà thực ra cho phép họ tận hưởng cuộc sống tốt hơn nhiều. Nhiều hộ gia đình đã trả tiền vay ngân hàng, mua đất sản xuất, xây dựng nhà mới và mua nhiều thiết bị hiện đại.

Theo thống kê của bộ lao động huyện Lâm Hà, thương binh và xã hội, tại phiên họp thể chất thứ 7 tại đà lạt gần đây, 1. 150 công nhân đã đến. Của những người này, 226 người được giới thiệu về việc làm và thông tin về xuất khẩu lao động là ” chào đón ” bởi các nhà tuyển dụng, nhưng rất ít người lao động quan tâm. Chương trình giáo dục thể chất này được tổ chức tại trung tâm huấn luyện thể chất huyện Lâm Hà, đến 51 doanh nghiệp bên trong và ngoài tỉnh đã tham gia tuyển lao động với công trình.

Tương tự, trong hai phiên giáo dục cơ bản ở lâm hà và đức trọng, số lượng các doanh nghiệp tham gia không nhỏ và số lao động dự kiến sẽ được tuyển dụng không nhỏ. Các mục tiêu xuất khẩu lao động là ” touted ” tại hai phiên giao dịch này cũng khá nổi bật, nhưng sự lựa chọn công nhân dường như là ” ngoài dòng ” so với những người sử dụng lao động.

Thị trường xuất khẩu lao động tại ba phiên huấn luyện nêu trên vẫn là thị trường xuất khẩu lao động truyền thống của huyện Lâm Hà như Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, v. v. Đến phiên chủ yếu là to… tìm hiểu thông tin về xuất khẩu lao động, nhưng không thực sự sẵn sàng làm việc

Huyện Lâm Hà cần tiếp tục thúc đẩy việc đào tạo và tuyển dụng lao động xuất khẩu

Để chủ động cung cấp và yêu cầu xuất khẩu lao động ngay từ cuối năm 2016, huyện Lâm Hà, thương binh và xã hội đã gửi các tài liệu cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại các thành phố và tỉnh yêu cầu thông báo về nhu cầu nghề nghiệp, đối tượng.

Tính năng mới nhất trong đột phá xuất khẩu lao động của huyện Lâm Hà là việc triển khai các kênh thông tin cho từng hộ gia đình. Bộ lao động, thương binh và xã hội phối hợp với bưu điện tỉnh để in hàng chục ngàn thẻ thông tin miễn phí. Dưới dạng, chỉ định nội dung cụ thể như điều kiện độ tuổi và trọng lượng ; mức độ nghiệp vụ ; mức lương hàng tháng. Của mỗi thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, trung đông và Hàn Quốc.

Biên lai cũng cung cấp các nội dung thực tế khác về chính sách hỗ trợ chung của tỉnh như: học phí cho dạy nghề, ngoại ngữ, giáo dục định hướng ; chi phí hộ chiếu, kiểm tra y tế, v. v. Và hỗ trợ bổ sung cho người lao động của hộ nghèo, dân tộc thiểu số, binh sĩ, công an, trẻ em của gia đình chính sách. Những người nhận được thông tin này cũng biết về chính sách cho vay và lãi suất ; địa chỉ, điện thoại, email cho câu trả lời.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Sơn La>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788