Xklđ Nhật Bản Huyện Lấp Vò

Xklđ Nhật Bản Huyện Lấp Vò

Ra nước ngoài làm việc luôn là vấn đề nóng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Đối với mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu và điều kiện riêng cho nhân viên. Do đó, không phải ai cũng đủ điều kiện đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Cụ thể, các điều kiện để xuất khẩu sang Nhật Bản là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Luatvn.vn!

Căn cứ pháp luật:

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Bộ luật Lao động ngày 23 tháng 6 năm 1994; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động ngày 02 tháng 4 năm 2002;

Căn cứ Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ngày 29 tháng 11 năm 2006;

Căn cứ Luật Doanh nghiệp ngày 26 tháng 11 năm 2014;

Căn cứ Luật Đầu tư ngày 26 tháng 11 năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư ngày 22 tháng 11 năm 2016;

Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,

Nghị định 81/2003/NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2003 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Bộ luật lao động về Người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài

Nghị định 38/2020/NĐ-CP  ngày 03 tháng 4 năm 2020 Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Điều kiện đi xklđ Nhật Bản về độ tuổi

Theo luật pháp Nhật Bản, người lao động phải đạt độ tuổi quy định: Nam/nữ từ 18-35 tuổi. (Độ tuổi này có thể thay đổi, linh hoạt theo từng thứ tự cụ thể đòi hỏi lao động có tay nghề cao, vì vậy độ tuổi có thể tăng lên 40 như may mặc, Kỹ sư, đơn đặt hàng nông nghiệp).

Do đó, tùy thuộc vào từng đơn hàng, ngành nghề, công việc của Nhật Bản và tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của người lao động, độ tuổi có thể được mở rộng hoặc thu hẹp.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết đơn hàng nào đến Nhật Bản phù hợp với lứa tuổi của mình, vui lòng để lại số điện thoại hoặc bình luận bên dưới bài viết, Luatvn.vn sẽ liên hệ với bạn để được tư vấn chi tiết.

xkld nhat ban 23 1

Điều kiện sức khỏe khi đi xkld tại Nhật Bản – Huyện Lấp Vò

Đây là một trong những điều kiện rất quan trọng để có thể xuất khẩu lao động nước ngoài, đặc biệt là đối với các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản, nơi có yêu cầu sức khỏe nghiêm ngặt hơn.
– Tình trạng sức khỏe về chiều cao và cân nặng
+ Nam cao từ 160 cm trở lên, nặng hơn 50 kg
+ Nữ cao từ 150 cm trở lên, nặng trên 40 kg trở lên.
+ Không có hình xăm;

Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để sang Nhật Bản xuất khẩu sang Nhật Bản. Tuy nhiên, cũng giống như điều kiện tuổi tác, chỉ số cân nặng và chiều cao, điều này cũng linh hoạt theo từng thứ tự cụ thể. Đặc biệt, người Nhật đánh giá cao thái độ và sự trung thực của người lao động, vì vậy nếu người lao động hoạt bát, hiền lành, nhanh nhẹn nhưng thiếu chiều cao hoặc cân nặng 1-2 cm thì vẫn sẽ được nhân viên sử dụng. lao động được phê duyệt.

– Một số bệnh không đủ điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Khi khám bệnh, người lao động phải khám sức khỏe tại bệnh viện đủ điều kiện khám và cấp Giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài như Bệnh viện Hồng Ngọc, Bạch Mai, Tràng An,… là 13 nhóm bệnh không đủ sức khỏe để đến Nhật Bản:

Tất cả các bệnh tim mạch;

+ Các bệnh liên quan đến hô hấp: lao phổi, tắc nghẽn đường thở mãn tính….

+ Bệnh đường tiêu hóa;

+ Các bệnh nội tiết như tiểu đường; tuyến giáp, suy thận, v.v.

+ Bệnh về hệ thần kinh và tinh thần;

+ Cơ quan sinh dục;

+ Cơ xương;

+ Da liễu và hoa liễu

+ Mắt;

+ Tai, mũi và cổ họng;

+ Răng hàm trên;

Trình độ, trình độ học vấn đi xklđ Nhật Bản

Trước đây, một trong những điều kiện để được phép sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài là người lao động phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu của công việc, sẽ có đơn đặt hàng cho người lao động nước ngoài. Trình độ văn hóa lao động khác nhau.

Điều kiện nộp hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản – Huyện Lấp Vò

Hồ sơ đầy đủ là một trong những điều kiện không thể thiếu để người lao động đến Nhật Bản. Do đó, bạn cần hoàn thành các tài liệu và cầm trên tay các tài liệu sau đây trước khi rời khỏi đất nước:

+ Giấy chứng nhận sức khỏe. Lưu ý: Bạn cần khám sức khỏe tại một bệnh viện lớn đủ điều kiện khám và cấp giấy phép cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

+ Sơ yếu lý lịch đóng dấu tại nơi cư trú;

+ CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (ảnh công chứng);

+ Giấy chứng nhận nhân sự công an xã, phường;

+ Mức độ cao nhất (ảnh công chứng);

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (01 bản chính)

+ Ảnh thẻ 4×6;.

Trên đây là những chia sẻ Luatvn.vn về điều kiện đi xklđ Nhật Bản. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc, nghi ngờ và đưa ra quyết định đúng đắn trong tương lai. Chúc may mắn

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788