Xklđ Nhật Bản Huyện Long Thành

So với các tỉnh miền bắc và trung ương, nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động của người lao động ở huyện Long Thành vẫn còn hạn chế.

Tình hình chung về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông tin từ sở lao động – thương binh và xã hội, thương binh và xã hội của huyện Long Thành cho biết chỉ có một doanh nghiệp ở tỉnh, là công ty cổ phần tập đoàn Anh. Biên Hòa đã được bộ lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép cung cấp và xuất khẩu lao động. Ngoài ra, ở huyện Long Thành, có 37 doanh nghiệp khác từ thành phố hồ chí minh, hà nội và thanh hóa cũng được phép giới thiệu và tuyển dụng lao động làm việc ở các nước khác trong thời gian hạn chế.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tuy Phong>>>>

Những con số khiêm tốn về  xuất khẩu lao động Nhật

Công nhân có 2 cách để xuất khẩu lao động. Đầu tiên là thông qua các chương trình được tổ chức bởi bộ lao động ngoài nước của bộ lao động, thương binh và xã hội, bao gồm: chương trình giấy phép công việc cho người lao động nước ngoài ở hàn quốc ; chương trình kỹ thuật và công tác ở đức. Thứ hai là chương trình của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động do bộ lao động – thương binh và xã hội cấp phép

Từ đầu năm đến nay, bộ lao động – thương binh và xã hội đã kiểm tra và nhận đăng ký kiểm tra ngôn ngữ hàn quốc trong 119 nhân viên có nhu cầu làm việc tại hàn quốc theo chương trình eps ; hướng dẫn và tiếp nhận 41 nhân viên. Đồng thời, giới thiệu 6 doanh nghiệp với chức năng gửi người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho trung tâm dịch vụ lao động cấp tỉnh và các phòng lao động thương binh, thương binh và xã hội giới thiệu.

Ngoài ra, sở cũng tổ chức lựa chọn ứng cử viên để nghiên cứu và làm việc trong ngành y tế ở đức ; tuyển dụng người làm việc ở đài loan bằng phương pháp tuyển dụng trực tiếp ; tuyển dụng y tá để nghiên cứu và làm việc tại Nhật Bản.

Tỉ lệ xuất khẩu lao động Nhật thành công rất cao

Kết quả là 389 người lao động ở tỉnh đã được xuất khẩu thông qua các doanh nghiệp được cấp phép. Trong đó, 308 người đến Nhật Bản, chiếm 79, 1%. Theo sau đó là Hàn Quốc 43, Đài Loan 26 quay trở lại, các nước trung đông ở trung đông đã biến thành… Công nhân huyện Long Thành đi ra nước ngoài chủ yếu làm việc.

Mức lương trung bình của người lao động

Trợ giúp trong nước, lâm nghiệp, công trình xây dựng. Lương làm việc ở Nhật Bản khoảng 25 – 30 triệu đồng / tháng, ở hàn quốc từ 21 – 25 triệu đồng / tháng, trong phần còn lại của các nước có mức lương. Lương thấp hơn. Theo thống kê, trong 10 năm qua, toàn bộ tỉnh có hơn 2. 000 lao động đi ra nước ngoài.

Theo ông Huỳnh Văn Tĩnh, giám đốc sở lđ – tb & xh huyện Long Thành, hoạt động xuất khẩu lao động là một hướng quan trọng để tạo việc làm, tăng thu nhập và giảm nghèo cho người lao động. Tuy nhiên, các công nhân ở tỉnh không quan tâm, vì vậy số người tham gia xuất khẩu lao động không cao.

Lý do là huyện Long Thành là một tỉnh có nhiều khu công nghiệp, tìm việc làm cho người lao động khá dễ, lương cũng khá tốt, do đó người dân huyện Long Thành không quan tâm đến xuất khẩu lao động như những người ở các tỉnh khác. Ngoài ra, số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động ở huyện Long Thành rất nhỏ.

Do đó, người lao động muốn tìm việc ở nước ngoài phải trực tiếp tìm kiếm các doanh nghiệp ở các địa phương khác hoặc qua các đơn vị và doanh nghiệp có đủ điều kiện do sở lao động – thương binh và xã hội cho phép.

Thúc đẩy xuất khẩu lao động Nhật Bản pháp lý

Hơn một năm trước, tại một cuộc họp với các bộ phận liên quan và các chi nhánh về công tác xuất khẩu lao động, uỷ ban huyện Long Thành cường đã chỉ đạo uỷ ban nhân dân cấp tỉnh thành lập một nhóm làm việc hoặc một ban chỉ đạo để xây dựng việc xuất khẩu lao động của tỉnh. Các nhà lãnh đạo của uỷ ban tỉnh cũng lưu ý rằng các phòng ban và các ngành có liên quan cần được phổ biến rộng rãi các cơ chế và chính sách liên quan đến xuất khẩu lao động để mọi người biết và tham gia.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Châu Đức>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788