Xklđ Nhật Bản Huyện Mộc Hóa

Xklđ Nhật Bản Huyện Mộc Hóa

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là bao nhiêu?

Bởi vì hầu hết các ứng viên đăng ký chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đều đến từ các vùng nông thôn của Việt Nam, người lao động có thu nhập thấp và không ổn định, v.v. Do đó, điều kiện kinh tế còn hạn chế. hẹp. Đối với họ, chi phí đi Nhật Bản làm việc là một số tiền rất lớn. Không dễ để chuẩn bị đủ chi phí để xuất khẩu sang Nhật Bản?

Do đó, trước khi quyết định đăng ký sang Nhật Bản làm việc tại bất kỳ trung tâm hoặc công ty xuất khẩu lao động nào. Người lao động cần tìm hiểu kỹ tất cả các chi phí để đi Nhật Bản. Dưới đây Luatvn.vn sẽ chi tiết những chi phí để đi du lịch Nhật Bản mà người lao động, cần phải trả khi đi làm việc tại Nhật Bản.

Chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi đi xklđ Nhật Bản – Huyện Mộc Hóa

Khám chữa bệnh tại Nhật Bản là điều kiện bắt buộc đối với tất cả người lao động khi đăng ký sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài. Mục đích của việc này là để lựa chọn những người lao động có sức khỏe tốt để đáp ứng yêu cầu công việc tại các nhà máy và công ty ở Nhật Bản.

So với các thị trường khác, tình trạng sức khỏe để đến Nhật Bản có phần nghiêm ngặt hơn

Chi phí khám chữa bệnh ở nước ngoài phụ thuộc vào danh sách yêu cầu khám chữa bệnh ít nhiều. Thông thường, phí khám sức khỏe sang Nhật Bản tại Hà Nội khoảng 700.000 đồng.

Khi đi làm việc tại Nhật Bản, người lao động phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện được Bộ Y tế ủy quyền kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Một số bệnh viện có thể kể đến như Tràng An, Chợ Rẫy, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

xkld nhat ban 23 1

Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển

Để giúp nhân viên để lại ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng Nhật Bản và có tỷ lệ hoàn thành đơn hàng cao. Trước khi đăng ký phỏng vấn xin việc, người lao động sẽ được công ty xuất khẩu lao động đào tạo tiếng Nhật cơ bản (học cách chào hỏi, giới thiệu bằng tiếng Nhật và một số câu tiếng Nhật cơ bản). Đồng thời, thực hành phong cách phỏng vấn và hướng dẫn trả lời các câu hỏi có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn.

Chi phí học tạo nguồn gồm những khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá và học phí; tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày.

Chi phí dịch vụ xklđ sang Nhật Bản năm 2021 Huyện Mộc Hóa

Đây là chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản. Phí dịch vụ ít nhiều phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chi phí đi Nhật Bản trong 1 năm hoặc 3 năm: Chi phí đi Nhật Bản trong 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật bản trong 3 năm

Chi phí đi Nhật Bản xuất khẩu lao động Công ty phái sang Nhật Bản: Hiện nay trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, có hàng trăm trung tâm/công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chi phí xuất khẩu lao động khác nhau giữa các công ty. Thậm chí còn có một sự khác biệt lớn giữa một công ty xuất khẩu lao động có uy tín và một công ty xuất khẩu lao động thực hiện “cướp bóc”.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật để sang Nhật Bản xuất khẩu lao động sau khi nhận được đơn đặt hàng

Sau khi trúng đơn hàng đã đăng ký, nhân viên sẽ được đào tạo bằng tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này là giúp người lao động Việt Nam nhanh chóng tiếp thu kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập vào môi trường sống tại Nhật Bản.

Học tiếng Nhật trước khi đến Nhật Bản làm việc là một yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ người lao động nào. Vì vậy, khi bạn vẫn còn ở Việt Nam, hãy cố gắng học tiếng Nhật tốt!

Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm: bữa ăn (bữa trưa + bữa tối); phí ký túc xá (điện, nước); Học phí tiếng Nhật; tiền mua sách và tài liệu.

Chi phí đào tạo kỹ năng (nếu có)

Đối với các đơn đặt hàng đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng như hàn, may, v.v. Người lao động sẽ được hướng dẫn và đào tạo bởi Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản.

Tiền gửi an ninh chống chạy trốn khỏi công việc

Từ ngày 6/6/2017, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động uy tín không thu tiền đặt cọc không bỏ trốn đi làm. Để lại số tiền này giúp cắt giảm gần một nửa chi phí đi Nhật Bản. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động bị hạn chế về kinh tế để có cơ hội sang Nhật Bản xuất khẩu lao động.

So với đơn hàng đến Nhật Bản trong 3 năm, chi phí đặt hàng 1 năm thấp hơn nhiều. Trên thực tế, chi phí đi Nhật Bản xuất khẩu lao động trong 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật bản trong 3 năm. Do đó, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đặc biệt phù hợp với người lao động có nguồn lực tài chính hạn chế.

Để tránh chi phí cao khi đến Nhật Bản làm viêc vào năm 2021, người lao động cần:

+ Tìm hiểu, lọc thông tin và đăng ký làm việc tại Nhật Bản tại một công ty xuất khẩu lao động uy tín của Nhật Bản được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép.

Điều kiện đi Nhật Hướng dẫn chi tiết: Cách chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

+ Trực tiếp tìm hiểu về các chương trình tuyển dụng lao động Nhật Bản, các công ty xuất khẩu lao động được cấp phép, v.v. Tuyệt đối không học thông qua trung gian.

Đừng để chi phí đi Nhật Bản làm việc ở nước ngoài ngăn bạn thay đổi cuộc sống của bạn

Như đã chia sẻ ở trên, phần lớn những người nộp đơn xin việc tại Nhật Bản là lao động nông thôn, người lao động có thu nhập thấp và không ổn định. Vì vậy, nền kinh tế bị hạn chế. Để hoàn thành tổng chi phí đi Nhật Bản thực sự không dễ dàng.

Nếu bạn chỉ nhìn vào số tiền có sẵn và số tiền còn thiếu để hoàn thành chi phí đi Nhật Bản. Rất khó để đưa ra quyết định. Tôi có nên sang Nhật Bản xuất khẩu lao động không?

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ: Chi tiền để đầu tư vào Nhật Bản để làm việc với thu nhập cao hơn và ổn định hơn. Sau khi trở về nhà với một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn, bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực và thoải mái hơn nhiều.

Thông thường, mức lương cho xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 28 triệu đến 30 triệu đồng/tháng. Lưu ý rằng đây là mức lương cơ bản không bao gồm làm thêm giờ và làm thêm giờ. Sau khi trừ các chi phí sinh hoạt hàng tháng như thuế; bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; chi phí sinh hoạt; hóa đơn gas-điện-nước, hóa đơn điện thoại, v.v. Nhân viên có thể tiết kiệm trung bình 18-20 triệu. Trên thực tế, có rất nhiều lao động Việt Nam có thu nhập thực tế từ 20-25 triệu đồng/tháng.

Để biết chi tiết từng đơn hàng và tổng chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Luatvn.vn để được tư vấn. Hotline/zalo: 0763387788 chính xác và nhanh nhất! Cảm ơn bạn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788