Xklđ Nhật Bản Huyện Tam Nông

Xklđ Nhật Bản Huyện Tam Nông

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần gì… Đó luôn là vấn đề được người lao động Việt Nam đặc biệt quan tâm khi họ có ý định đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ trả lời các câu hỏi cho thực tập sinh cũng như những người đang có ý định tìm hiểu về xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong ba thị trường việc làm “nóng” của người lao động Việt Nam. Năm 2019, số lượng nhân viên đăng ký làm việc tại Nhật Bản đã vượt qua cả Đài Loan (Trung Quốc). Hiện nay, tổng số lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã lên tới hơn 100.000 người. Lý do chính mà nhiều lao động Việt Nam lựa chọn thị trường Nhật Bản là: mức lương cao và ổn định; môi trường làm việc hiện đại; lợi ích nhân viên tốt.

Tuy nhiên, để có thể sang Nhật Bản làm việc, người lao động cần đáp ứng tất cả các điều kiện để đến Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu.

10 điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản Cập nhật mới nhất 2021 – người lao động Huyện Tam Nông cần biết sau đây:

1. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về độ tuổi

Thông thường, điều kiện để đi Nhật Bản làm việc ở nước ngoài về độ tuổi là từ 18-35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn đặt hàng hợp đồng 1 năm được thực hiện đến 40 tuổi hoặc một số đơn đặt hàng đặc biệt khác. Tùy thuộc vào từng đơn hàng, các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu một độ tuổi khác nhau.

2. Điều kiện về trình độ văn hóa, nghề nghiệp

Để đủ điều kiện sang Nhật Bản xuất khẩu lao động phổ thông, người lao động phải có trình độ từ cấp 2 trở lên.

3. Điều kiện để đến Nhật Bản về ngoại hình

– Đối với nam: Cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên

– Đối với nữ: Cao từ 1m48 trở lên, cân nặng từ 40 kg trở lên

Nhiều ngành nghề rất coi trọng điều kiện ngoại hình của người lao động. Người sử dụng lao động và công đoàn ở Nhật Bản thường trực tiếp phỏng vấn người lao động để lựa chọn ứng viên. Có những đơn đặt hàng yêu cầu tiêu chí cao hơn hoặc thấp hơn cho chiều cao 1-2 cm cho người lao động.

– Đòi hỏi vẻ ngoài cân đối, không quá gầy hoặc quá béo

xkld nhat ban 28

4. Điều kiện sức khỏe để đến Nhật Bản

Bất kỳ người lao động nào trước khi đến Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để làm việc ở nước ngoài từ một cơ quan y tế Việt Nam. Người lao động mắc các bệnh như lao, bệnh tim, viêm gan B, mù màu, v.v. không đủ điều kiện xuất khẩu sang Nhật Bản.

5. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy thuộc vào từng đơn hàng đến Nhật Bản, nó sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hoặc không có kinh nghiệm làm việc. Thông thường, các đơn đặt hàng sang Nhật Bản xuất khẩu lao động không đòi hỏi kinh nghiệm, bao gồm lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất xe hơi, v.v. Các đơn đặt hàng đòi hỏi kinh nghiệm thường hàn – sứt mẻ, điều khiển máy móc, hàng may mặc,…

Đối với người lao động muốn xin đơn hàng đòi hỏi kinh nghiệm của Công ty Xuất khẩu Lao động Luatvn.vn Nhật Bản nhưng không biết gì, đừng lo lắng. Bởi trước buổi phỏng vấn đặt hàng, bạn sẽ được công ty đào tạo chuyên nghiệp để giúp bạn tự tin thử giọng cho đơn hàng đã đăng ký.

6. Yêu cầu về chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Chi phí đi Nhật Bản xuất khẩu lao động phụ thuộc vào thứ tự mà người lao động lựa chọn: đơn hàng đi Nhật Bản trong nhà máy hoặc đơn hàng bên ngoài nhà máy. Hoặc đặt hàng đến Nhật Bản trong 1 năm hoặc 3 năm.

Thông thường, đơn đặt hàng 1 năm đến Nhật Bản và các đơn đặt hàng được thực hiện bên ngoài nhà máy sẽ có giá dưới 3 năm đơn đặt hàng và đơn đặt hàng được thực hiện tại các nhà máy.

Phí khám sức khỏe

Phí dịch vụ

Phí đào tạo tiếng nhật

Phí đào tạo tay nghề.

7. Yêu cầu đối với hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để hoàn tất thủ tục sang Nhật bản làm việc tại một công ty xuất khẩu lao động uy tín Luatvn.vn, người lao động cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

– Sơ yếu lý lịch có ảnh và xác nhận của xã – phường (01 bản sao)

– Giấy chứng nhận hộ tịch của Công an xã (xác nhận không có tiền án tiền sự) (01 bản sao)

– Ảnh công chứng cmND; giấy khai sinh; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (1 bản sao)

– Ảnh 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – cà vạt nam) (06 chiếc)

8. Đặt hàng xuất khẩu Nhật Bản đã đăng ký

Khi chọn đúng thứ tự, điều quan trọng là nhân viên phải vượt qua kỳ thi cho đơn đặt hàng đã đăng ký. Thực tế là bạn vượt qua đơn đặt hàng ngay từ kỳ thi đầu tiên sẽ giúp quá trình của bạn để đến Nhật Bản nhanh hơn theo lịch trình.

9. Điều kiện xin Visa vào Nhật Bản

Để có được tình trạng cư trú và xin thị thực vào Nhật Bản, nhân viên phải:

– Chưa bao giờ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Của Nhật Bản hoặc xin visa sang Nhật Bản dưới mọi hình thức.

– Không có tiền án tiền sự hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam

10. Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Sau khi đặt hàng, nhân viên sẽ phải tham dự một khóa đào tạo ngôn ngữ trước khi rời khỏi đất nước. Đây là điều kiện bắt buộc để đến Nhật Bản cho bất kỳ người lao động nào tham gia Chương trình Xuất khẩu Lao động Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này là giúp người lao động sớm thích nghi với cuộc sống và công việc khi đi làm tại Nhật Bản cũng như có được đầy đủ các kỹ năng trong quá trình làm việc tại địa điểm sản xuất. Thời gian để học một ngôn ngữ dao động từ 4-6 tháng. Vào cuối khóa học, người lao động cần hiểu tiếng Nhật cơ bản.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788