Xklđ Nhật Bản Huyện Tân Hồng

Xklđ Nhật Bản Huyện Tân Hồng

Đến năm 2020, toàn tỉnh Đồng Tháp có gần 7.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chủ yếu tại thị trường Nhật Bản. Riêng năm 2019, toàn tỉnh có 2.019 lao động đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn, trong đó thị trường Nhật Bản chủ yếu tập trung, chiếm 80,6%. Có thể nói, thị trường xklđ Nhật Bản là nơi làm việc có thu nhập cao và điều kiện việc làm tốt, phù hợp với người lao động Đồng Tháp nói chung và huyện Tân Hồng Nói riêng. Sau đây Luatvn.vn xin chia sẻ cách lựa chọn ngành nghề xklđ Nhật Bạn cho phù hợp với từng trường hợp giúp bạn tham khảo và có những lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Lựa chọn ngành nghề xklđ Nhật Bản theo mục đích

Mỗi bạn khi đến Nhật Bản làm việc đều có những mục tiêu cá nhân khác nhau như chọn một công việc có nhiều công việc bán thời gian hơn, gần gũi với người thân, mức lương cao và có cơ hội phát triển nghề nghiệp hiện tại của mình.

Đối với những người bạn có định hướng kiếm tiền, làm nhiều hơn, tốt nhất là chọn tất cả các ngành nghề bạn có thể tham gia, miễn là tiêu chí của bạn phù hợp. Bằng cách đó, cơ hội đến Nhật Bản của bạn sẽ được thực hiện nhanh hơn, rút ngắn thời gian và chi phí tham gia

Và mục đích của bạn là cải thiện kỹ năng của bạn, phát triển cơ hội việc làm khi bạn trở về nhà trong các ngành công nghiệp như hàn, phay, tiện, , kỹ thuật cơ khí, lắp ráp thiết bị máy móc, dệt may hoặc các chuyên gia khác. các ngành công nghiệp đơn giản hơn như nông nghiệp và xây dựng có thể chọn từ một số lượng nhỏ các ngành công nghiệp phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng bạn không nên kén chọn công việc, bởi vì thời gian chờ đợi có thể kéo dài

Chọn ngành nghề theo điều kiện của riêng bạn – xklđ Nhật Bản Huyện Tân Hồng

Chọn một nghề theo giới tính

Tùy thuộc vào giới tính của bạn, hãy chọn nghề phù hợp:

– Kiểm tra, lắp ráp và gia công linh kiện điện tử, nông nghiệp, thực phẩm cho phụ nữ và nam giới

– Cơ khí, xây dựng… tuyển dụng nam giới

– Dệt may thường dành cho phụ nữ

Chọn nghề nghiệp dựa trên yếu tố ngoại hình

Ngoại hình tiêu chuẩn để có thể đến Nhật Bản là:

+ Nam cao từ 1,60m trở lên, nặng từ 50kg trở lên.

+ Nữ cao từ 1,50m trở lên, nặng từ 45kg trở lên.

Một số lưu ý cho người lao động khi chọn ngành để đi xklđ Nhật Bnhư sau:

– Cơ khí: Các chuyên ngành như hàn, tiện, phay và lập kế hoạch không đòi hỏi sự xuất hiện, chỉ cần kinh nghiệm làm việc.

– Nông nghiệp, thực phẩm, bao bì, dệt may cần chiều cao và cân nặng phù hợp

– Thi công: làm giàn giáo tại Nhật Bản, Gia cố, trát vữa, ốp lát,… không cần ngoại hình

Chọn nghề nghiệp theo độ tuổi

Yêu cầu độ tuổi trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 18 – 36 tuổi tùy theo từng đơn hàng.

Độ tuổi được coi là đẹp nhất khi tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ thuật Nhật Bản: Nam và nữ tuổi từ 19 – 27

ví dụ:

– Lệnh xây dựng thường đưa nam giới trong độ tuổi 18-37

– Nông nghiệp: Nam và nữ trong độ tuổi 20-30

– May: Nữ từ 19-30 tuổi, nhiều hồ sơ đăng ký được thực hiện từ 20-40 (thi kỹ năng)

– Thợ máy tuyển dụng nam 19 – 30

– Thực phẩm, đồ điện tử: 18-30″

xkld nhat ban 30

Chọn nghề nghiệp dựa trên kinh nghiệm làm việc

Trên thực tế, hầu hết các ngành tuyển dụng thực tập sinh vào Nhật Bản không yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm làm việc. Nhưng đây là điều kiện để tham gia vào một số ngành cụ thể như hàn, tiện, dệt may, v.v., bởi vì đây là những cuộc thi kỹ năng.

Một số ngành nghề có bài kiểm tra kỹ năng, nhưng mục đích chỉ dành cho phía doanh nghiệp xem xét phong cách làm việc và đánh giá thực tập sinh.

Chọn nghề nghiệp theo bằng cấp – xklđ Nhật Bản Huyện Tân Hồng

Hiện nay, đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu cấp độ 2 trở lên. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học có chuyên ngành không chuyên, vẫn còn những lợi thế nhất định khi tham gia phỏng vấn. Các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn có cái nhìn ưu tiên hơn, đánh giá của họ là bạn nhanh chóng tiếp thu công việc mới.

Những lưu ý khi chọn ngành nghề xklđ Nhật Bản – Huyện Tân Hồng

– Những người có thị lực kém sẽ không thể tham gia các khóa học điện tử

– Người lao động bị dị ứng xoang, thực phẩm nên tránh ra lệnh làm việc trong nhà lạnh

– Công nhân thuận tay trái chỉ tham gia nông nghiệp, xây dựng, lái xe máy, cơ khí,…

– Công nhân có hình xăm: Đàn ông chỉ có thể đi xây dựng, phụ nữ chỉ có thể làm việc trong ngành may hoặc nông nghiệp

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 xklđ Nhật Bản Huyện Tân Hồng

Năm 2021 hứa hẹn sẽ có một lượng lớn lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản, các đơn hàng được dự báo sẽ hot trong năm 2021 như:

Ngành Cơ Khí 

Kỹ thuật cơ khí luôn được coi là một trong những ngành nghề hấp dẫn đối với nhiều thực tập sinh Việt Nam bởi ngành này không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng và kiếm thu nhập tốt, mà khi hợp đồng hết hạn, bạn sẽ có cơ hội làm việc tuyệt vời. làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật. Các công việc phổ biến trong ngành cơ khí bao gồm hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện cơ khí và điện tử…

Tin tức tiêu chuẩn về điều kiện, chi phí và tiền lương cho cơ khí ở Nhật Bản

Với đặc thù làm việc tại một nhà máy cơ khí, nó cũng là một ngành có rất nhiều công việc bán thời gian.

Chế biến thủy sản

Nhật Bản là một quốc gia được bao quanh bởi biển, hải sản hàng đầu thị trường tiêu thụ và xuất khẩu trên thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia về vấn đề dân số, năm 2020 Nhật Bản cần ít nhất 2.000 lao động cho ngành này.

Công việc trong ngành này thường được thực hiện trong những ngôi nhà lạnh, công việc nhà máy không quá khó khăn, hơn nữa, công việc bán thời gian thường nhiều hơn các ngành nghề khác, đặc biệt thích hợp cho lao động nữ.

 Xây dựng

Nhật Bản đang chuẩn bị Thế vận hội Olimpic 2021, vì vậy trong giai đoạn này, họ cần một số lượng lớn công nhân để làm việc cho Thế vận hội, hơn nữa, Nhật Bản thường phải chịu các thảm họa tự nhiên như động đất do động đất gây ra. Đó là việc xây dựng lại các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.

So với các ngành nghề khác, ngành xây dựng dễ tuyển dụng hơn, không quá khắt khe về ngoại hình, chi phí đi Nhật Bản xuất khẩu lao động rẻ hơn các ngành nghề khác.

Chế biến thực phẩm

Hiện nay, mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1.000 công nhân làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm… trong đó đơn đặt hàng bao bì thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng.

Đơn đặt hàng chế biến thực phẩm thu hút rất nhiều lao động nam và nữ trong độ tuổi: 18 -30

Nông nghiệp

Nông nghiệp được coi là một ngành công nghiệp mạnh ở Nhật Bản với việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các hoạt động nông nghiệp. Với sự già hóa dân số, số lượng lao động tham gia vào nông nghiệp ở Nhật Bản đã giảm mạnh, do nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này ngày càng tăng.

Việc làm trong ngành nông nghiệp bao gồm làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản, v.v. Đặc biệt, công việc này sẽ thoải mái hơn so với làm việc trong các nhà máy, làm việc trên Dây chuyền. Hiện nay, hầu hết các trang trại ở Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, vì vậy thực tập sinh không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm vận hành các hệ thống máy móc này mà còn có thể phát triển hệ thống. Nông nghiệp Nhật Bản sau khi trở về nhà.

Dệt may

Hiện nay, Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong ngành dệt may, vì vậy đơn hàng xuất khẩu của lao động Nhật Bản trong ngành dệt may cũng được tuyển dụng rất nhiều.

Các công việc khác – xklđ Nhật Bản Huyện Tân Hồng

Ngoài các ngành nghề nêu trên, chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản còn có nhiều ngành nghề khác như lái xe, lái máy công trình,máy móc, ô tô, in ấn,… quý khách có thể liên hệ: 076338788 để được tư vấn miễn phí.

Để chọn một nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bạn, bạn là cốt lõi của chính mình. Bạn có biết những gì bạn thực sự thích, cần và muốn? Ngoài ra, bạn biết khả năng thực sự của mình bao xa? Nếu, bạn vẫn đang tự hỏi về khả năng của chính mình, hãy gọi cho chúng tôi. Hy vọng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi đó, để bạn có thể đưa ra lựa chọn khôn ngoan về sự nghiệp của mình tại Nhật Bản

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788