Xklđ Nhật Bản Huyện Thanh Bình

Xklđ Nhật Bản Huyện Thanh Bình

Trong các chương trình cung ứng nguồn nhân lực nước ngoài, Thực tập sinh kỹ thuật Nhật Bản là một chương trình tương đối khắt khe về nhiều mặt như: lựa chọn đầu vào, thi tuyển sinh, điều phối, v.v. Về bản chất, đây là cách dễ nhất để tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Bởi vì các chương trình khác có yêu cầu rất cao như: kỹ thuật viên, thông dịch viên, thương mại và chuyển giao công nghệ.

Quy trình đi xklđ Nhật Bản Huyện Thanh Bình

Kỳ thi tuyển sinh sơ bộ cho học viên

Phổ biến: Các doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn lao động phổ thông theo tiêu chí mà các doanh nghiệp Nhật Bản thường tuyển dụng theo các yếu tố như ngoại hình, thể lực, sức khỏe, trình độ, tuổi tác, ý thức – kỷ luật,…

Tuyển dụng khẩn cấp: Sau khi nhận được đơn đăng ký đào tạo thực tập kỹ thuật từ các công ty tiếp nhận nhật bản, Công ty gửi thông báo tuyển dụng để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông trên địa bàn nơi nhân viên có thể gửi.

Ngoài các văn phòng đại diện, một số tổ chức đặc biệt quan tâm và có thể thay mặt công chúng lựa chọn thực tập sinh như: trung tâm giới thiệu việc làm địa phương, trường dạy nghề, sở lao động, v.v. hội phụ nữ địa phương…

Công ty sẽ bố trí chỗ ở, phương tiện đi lại giúp nhân viên hoàn thành các thủ tục nhanh nhất. Quá trình kiểm tra kỹ năng và tuyển dụng được đảm bảo công khai, minh bạch, với sự giúp đỡ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và kỹ thuật trong tất cả các ngành nghề, được giám sát bởi các chuyên gia. hướng dẫn chuyên ngành.

Kiểm tra sức khỏe

Ở một số công ty, để tránh mất thời gian và kinh tế, công ty yêu cầu nhân viên phải khám sức khỏe ngay từ đầu tại các cơ sở y tế được ủy quyền theo tiêu chuẩn của đại sứ quán Nhật Bản,

Hoặc: sau khi kiểm tra kỹ năng, công ty sẽ gửi các nhân viên được chọn đi kiểm tra sức khỏe

xkld nhat ban 27

Đào tạo định hướng việc làm tiếng Nhật cho thực tập sinh

Nhân viên sẽ được đào tạo và học các khóa định hướng trong vòng 3 tháng để phù hợp với yêu cầu trình độ kỹ năng của nhà tuyển dụng trước khi tham gia kỳ thi.

Vì văn hóa và môi trường làm việc tại Nhật Bản rất khác với Việt Nam, đây là công việc bắt buộc khi công ty muốn gửi thực tập sinh giỏi nhất.

Trực tiếp kiểm tra/ phỏng vấn

Hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản trực tiếp bay đến Việt Nam để lựa chọn từng nhân viên, ngay cả khi chỉ có 1-2 thực tập sinh.

Đối với một số công ty không thể sắp xếp thời gian đến Việt Nam, quá trình lựa chọn thường vẫn được giao cho công đoàn – cơ quan trực tiếp quản lý thực tập sinh kỹ thuật trong thời gian làm việc 3 năm tại Nhật Bản.

Ứng viên sẽ được đại diện nhà tuyển dụng kiểm tra kỹ năng, phỏng vấn, kiểm tra thể chất, kiểm tra IQ, kiểm tra kỹ năng, v.v.

Sự lựa chọn nghiêm ngặt cũng là một yếu tố khiến các doanh nghiệp Nhật Bản gần như đặt hết niềm tin vào người lao động trong suốt thời gian hợp đồng. Các rủi ro như: ngừng tiếp nhận, công việc không phù hợp, mối quan hệ làm chủ nô lệ xấu, từ phía nhân viên khi có hợp đồng làm việc tại Nhật Bản là rất thấp.

Đào tạo nâng cao tay nghề cho thực tập sinh Nhật Bản – Huyện Thanh Bình

Nhân viên thành công sẽ được đào tạo nâng cao cả về kiến thức công việc, tiếng Nhật và kỹ năng để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Thời gian đào tạo dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp tiếp nhận nhật bản, thường là 3-5 tháng

Nộp đơn xin thị thực / Nhật Bản

Đơn xin thị thực sẽ được người sử dụng lao động nộp cho đại diện đại sứ quán của quốc gia sử dụng lao động dưới hình thức chặn thị thực hoặc giấy phép làm việc.

Công ty trực tiếp thực hiện tất cả những điều này trong quá trình đào tạo nâng cao của thực tập sinh

Đặt vé và xuất cảnh

Người sử dụng lao động ở Nhật Bản sẽ chuyển PTA hoặc các tài liệu cần thiết và chi phí đi lại cho người sử dụng lao động sắp xếp việc xuất cảnh theo kế hoạch. Công ty sẽ hoàn thành thủ tục xuất cảnh cho thực tập sinh.

Đào tạo thực tập sinh kỹ thuật sau khi đến Nhật Bản -Huyện Thanh Bình

Nhân viên được công đoàn hướng dẫn thích nghi với môi trường, cuộc sống hàng ngày, du lịch, đào tạo và ngân hàng. Thời gian này kéo dài 1-2 tuần và thường ở nơi cư trú của công đoàn

Phía doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đào tạo và hướng dẫn thực tập sinh trong công việc, tiếp cận máy móc, thiết bị, an toàn lao động, v.v. Giai đoạn này kéo dài từ 2-6 tuần.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ tại Huyện Thanh Bình của Luatvn.vn. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788