Xklđ Nhật Bản Huyện Thạnh Hóa

Xklđ Nhật Bản Huyện Thạnh Hóa

Nhằm giúp người lao động cập nhật thông tin chính xác về chương trình thực tập sinh kỹ thuật Nhật Bản 2021, Luatvn.vn đã tổng hợp những thông tin quan trọng và mới nhất mà người lao động đã nhận được. Người lao động cần biết khi đăng ký làm việc tại Nhật Bản. Đây được coi là những vấn đề phổ biến và cần được trả lời thỏa đáng khi nhân viên muốn tìm hiểu. Hy vọng nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn đang và sẽ quan tâm.

Mục đích của Chương trình xklđ Nhật Bản – Huyện Thạnh Hóa

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản (còn được gọi là Chương trình thực tập sinh kỹ thuật Nhật Bản) là một chương trình đào tạo cho người lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh. sinh (TTS). Mục đích của chương trình này là đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển công nghiệp của các nước đang phát triển thông qua việc áp dụng các kỹ thuật của Nhật Bản.

Giai đoạn I (thời gian 1 năm)

Khi nhập cảnh vào Nhật Bản, thực tập sinh sẽ tham gia một khóa đào tạo chuyên sâu trong 1-2 tháng tại công đoàn tiếp nhận. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, TTS chuyển sang giai đoạn thực tập kỹ thuật tại doanh nghiệp tiếp nhận là “Thực tập sinh lành nghề số 1B”.

Đi Nhật Bản làm việc ở nước ngoài với chương trình hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%

Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, TTS phải vượt qua bài kiểm tra trình độ kỹ năng theo nghề thực tập. Và người lao động sẽ trực tiếp ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp.

Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật
Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản giai đoạn II (thời hạn 2 năm)

Sau khi vượt qua bài kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp, TTS chuyển sang thực tập năm thứ 2 và thứ 3 và được cấp tình trạng cư trú là “Thực tập sinh lành nghề số 2-B”. Kết thúc 3 năm làm việc, TTS sẽ được công nhận hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ thuật và trở về nước.

Quy trình hồ sơ, thủ tục xklđ Nhật Bản Huyện Thạnh Hóa năm 2021

Quy trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Để có cái nhìn tổng quan về chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản, người lao động cần hiểu 8 bước chính trong quá trình sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài dưới đây:

Bước 1: Sơ tuyển lao động đầu vào

Đầu tiên, các công ty xuất khẩu lao động sẽ lựa chọn những ứng viên đáp ứng các tiêu chí chung của nhà tuyển dụng Nhật Bản như chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, độ tuổi, v.v.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, người lao động sẽ được nhân viên của công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đưa đi khám sức khỏe tại một bệnh viện tiêu chuẩn.

Bước 3: Đào tạo trước cuộc phỏng vấn xuất khẩu của Nhật Bản

Nếu người lao động đáp ứng các điều kiện sức khỏe, họ sẽ học tiếng Nhật cơ bản trước khi tham gia phỏng vấn. Thời gian nghiên cứu là 5 ngày. Kết thúc khóa học tiếng Nhật cơ bản, nhân viên sẽ được nhân viên của công ty xuất khẩu lao động tư vấn để lựa chọn đúng đơn hàng.

Bước 4: Phỏng vấn đơn hàng đến Nhật Bản

Có hai loại phỏng vấn xin việc: trực tiếp và gián tiếp

– Phỏng vấn trực tiếp: Nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ trực tiếp đến Việt Nam để tuyển dụng lao động

– Phỏng vấn gián tiếp: Các nhà tuyển dụng Nhật Bản có thể phỏng vấn qua internet như skype, zalo, line, v.v.

Bước 5: Đào tạo tiếng Nhật

Đối với các nhân viên vượt qua đơn đặt hàng, công ty sẽ gửi họ đến Việt Nam để đào tạo bằng tiếng Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật khoảng 4-6 tháng.

Bước 6: Nộp đơn xin Visa

Trong thời gian học tiếng Nhật, công ty gửi sẽ làm thủ tục xin Visa cho nhân viên

Bước 7: Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng

Sau khi hoàn thành tất cả các hồ sơ, thủ tục, người lao động sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm).

Bước 8: Hoàn thành chương trình và trở về Việt Nam

Sau khi hợp đồng hết hạn, nhân viên sẽ được công nhận hoàn thành chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật và trở về Việt Nam.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì để đến Nhật Bản?

Các tài liệu cần thiết để đến Nhật Bản là gì?

Các tài liệu quan trọng trong bộ tài liệu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản mà mọi nhân viên cần phải có bao gồm:

+ Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp đủ điều kiện khám bệnh, cấp giấy phép cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

+ Sơ yếu lý lịch

+ CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (01 bản sao có công chứng)

+ Xác nhận nhân sự của công an xã, phường (01 bản)

+ Bằng cấp cao nhất (01 bản sao có công chứng)

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (01 bản chính)

+ Ảnh thẻ (4×6): 6 miếng (ảnh áo sơ mi trắng, nền trắng, nam mặc cà vạt)

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788