Xklđ Nhật Bản Huyện Thuận An

Năm 2016, chính phủ ký hiệp định đối tác kinh tế xuyên thái huyện Thuận An, hiệp định thương mại tự do Việt Nam (evfta) hoặc tham gia cộng đồng kinh tế asean đang có tác động mạnh mẽ đến thị trường xuất khẩu lao động. Cùng với điều đó, bộ lao động – thương binh và xã hội đã ký hợp đồng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, mở rộng nhiều cơ hội làm việc cho công nhân Việt Nam. Ngoài các thị trường truyền thống như nga, các nước đông âu, Nhật Bản, đài loan cũng mở rộng hợp tác với các nước có nhu cầu lớn về nhập khẩu lao động như đức, trung đông, trung đông. , bắc phi.

Tình hình chung xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong năm nay, bộ đàm phán, ký kết và thực hiện một bản ghi nhớ đặc biệt về sự hiểu biết của hàn quốc về việc gửi và nhận người lao động Việt Nam làm việc trong nước theo chương trình luật cấp giấy phép lao động. Đối với công nhân nước ngoài của chính phủ hàn quốc, giúp khoảng 3. 500 công nhân tìm việc làm ở chi kimchi trong tương lai gần.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tân Châu>>>>

Bộ cũng ký hiệp định song phương về hợp tác lao động giữa Việt Nam – Thái Lan, Việt Nam – Malaysia ; lá thư hợp tác nhằm đưa người lao động làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người ở đức. Nhờ các cuộc đàm phán của bộ, úc vừa thông báo rằng sẽ cấp tối đa 200 thị thực cho công dân Việt Nam ở lại vì du lịch nhưng có thể tìm ra công việc trong năm 2020. Vì vậy, cơ hội cho công nhân Việt Nam tìm việc làm. Tìm việc làm trong một thị trường nước ngoài.

Tình hình xuất khẩu lao động ở huyện Thuận An

Ở huyện Thuận An, từ năm 2000 đến nay, uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành nhiều kế hoạch và tài liệu để khuyến khích hoạt động xuất khẩu lao động. Điều này đáng lưu ý rằng kế hoạch số 08 / kh – ubnd, ngày 9 tháng 01 năm 2013 về tăng cường việc gửi người lao động và chuyên gia ở tỉnh làm việc ở nước ngoài.

Theo đó, ngân hàng thương mại và các ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tỉnh, huyện tích cực hỗ trợ người lao động muốn đi ra nước ngoài để có được các khoản vay ưu đãi với lãi suất thấp. ít nhất hãy gặp 70 – 80% của số lượng nhân viên số tiền phải đóng góp vào các công ty môi giới theo quy định.

Ngoài ra, các phòng chức năng và cơ quan tổ chức các vị trí việc làm cho những người đi làm việc ở nước ngoài sau khi hợp đồng hết hạn, giúp họ có công việc ổn định và phù hợp, tăng thu nhập và kiếm được bằng ngoại tệ.

Thống kê từ bộ lao động

Theo số liệu của bộ lao động ngoài nước, thương binh và xã hội, trong bốn tháng đầu năm nay, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 33, 694, đạt 33, 69 % kế hoạch 2016. Các thị trường chủ yếu nhận được nhiều công nhân Việt Nam là đài loan và Nhật Bản (hơn 80% tổng số lao động). Chỉ riêng tháng 4 năm 2016, các doanh nghiệp gửi 10. 480 công nhân làm việc ở nước ngoài, trong đó 4. 991 ở đài loan, 3, 349 ở Nhật Bản, 1. 510 ở hàn quốc và các thị trường khác.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 500. 000 nhân viên làm việc ở hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong hơn 30 nhóm nghề nghiệp. Trung bình, số tiền gửi được gửi về nhà bởi công nhân là 1, 6 – 2 tỷ usd mỗi năm.

Phương án phát triển xuất khẩu Nhật Bản

Mặc dù người dân huyện Thuận An không quan tâm đến giấc mơ đi ra nước ngoài để giàu. Năm 2015, tỉnh chỉ có 156 công nhân xuất khẩu. Điều này quá khiêm tốn so với số lượng 4. 000 lao động xuất khẩu của tỉnh hưng yên trong cùng năm (của các tỉnh có số lượng lao động xuất khẩu lớn nhất). Tình hình xuất khẩu lao động trong 6 tháng đầu năm 2016 ở huyện Thuận An cũng không tích cực, chỉ có 201 công nhân xuất khẩu.

Ngoài vấn đề về số lượng, hoạt động xuất khẩu lao động ở huyện Thuận An được biết đến với những bất lợi như không có kỹ năng, không thông thạo tiếng nước ngoài ​​and không phong cách công nghiệp. Lý do của tình hình ” ba nos ” là người lao động chủ yếu từ các vùng nông thôn với giáo dục phổ thông và không được đào tạo kỹ năng chính thức. Ngoài ra, người lao động thiếu sự gắn bó và hợp tác trong công việc, thiếu hiểu biết về sản xuất công nghiệp, gây khó khăn cho người sử dụng lao động.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tân Châu>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788