Xklđ Nhật Bản Thị xã Quảng Yên

Theo thống kê của sở lao động – thương binh và xã hội trong sáu tháng đầu năm, tỉnh đã có 589 lao động làm việc ở nước ngoài theo chương trình xuất khẩu lao động (400 nhân dân cùng kỳ). Do vậy, công tác xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tỉnh có xu hướng tăng thêm nhiều cơ hội để tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động.

Tình hình xuất khẩu lao động ở thị xã Quảng Yên

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản ở thị xã Quảng Yên đã được triển khai, nhằm tạo ra việc làm, tăng thu nhập, và cải thiện cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, hiệu quả thực tế trong xuất khẩu lao động vẫn chưa cao, số lao động tham gia vẫn còn hạn chế. Do đó, giải quyết những khó khăn và nâng cao chất lượng lao động là điều cần thiết.

Hơn nữa, trong thị trường lao động của thị xã Quảng Yên, công nhân có thể dễ dàng tìm việc làm, vì vậy mọi người không quan tâm đến việc đi làm ở nước ngoài. Nhưng một số thị trường có mức lương cao như Nhật nga, có nhiều yêu cầu, vì vậy nhiều công nhân ở thị xã Quảng Yên không thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động.

xkld nhat ban 25

Tình hình người lao động

Đối với những người lao động ở vùng xa xôi hẻo lánh, nền kinh tế khó khăn, và người lao động muốn tham gia giảm nghèo, cải thiện cuộc sống vật chất, đối mặt với những khó khăn trong giáo dục, kỹ năng chuyên môn, v. v. Chủ đề, khả năng ngoại ngữ. Đây là lý do dẫn đến tình hình xuất khẩu lao động trong toàn bộ khu vực gặp khó khăn.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện An Phú>>>>

Xác định xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp có hiệu quả trong việc tạo việc làm và giảm nghèo trong khu vực ; đồng thời, điều này cũng là điều kiện tốt cho thị trường lao động ở tỉnh để có cơ hội hòa nhập với thị trường lao động quốc tế. , gặp các yêu cầu phát triển trong thời gian tới của tỉnh. Do đó, trong thời gian tới, các ngành chức năng sẽ tiếp tục thúc đẩy nhiều hoạt động tuyên truyền phối hợp để nâng cao nhận thức về nhân viên. Phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chức năng và doanh nghiệp xuất khẩu lao động tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động muốn xuất khẩu.

Thị xã Quảng Yên cần tiếp tục thúc đẩy việc đào tạo và tuyển dụng lao động xuất khẩu lao động

Gần đây, để cải thiện hiệu quả hoạt động xuất khẩu lao động trong khu vực, nhiều giải pháp đã được thực hiện. Các cơ quan, tổ chức, cơ quan ở tỉnh đã khuyến khích tuyên truyền và hội nhập thông qua các phiên huấn luyện, các cuộc đàm phán chuyên đề được tổ chức tại địa phương ; tờ rơi, tuyên truyền, giải thích, giải thích, cung cấp các văn bản hướng dẫn người lao động.

Do đó, giúp công nhân nắm vững các nguyên tắc xuất khẩu lao động và các chính sách của nhà nước ; các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, tham gia tuyển người lao động cho việc xuất khẩu lao động ; thị trường lao động đang cần tiếp nhận lao động như hàn quốc, Nhật Bản. Trong năm qua, sở đã phối hợp với việc tuyên truyền công tác xuất khẩu lao động trong 30 xã ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hơn 30 xã. 3. 000 người thay đổi, phân phối hơn 100. 000 tờ rơi để tuyên truyền xuất khẩu lao động.

Có nhiều chính sách mới cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngoài ra, tỉnh cũng thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ lao động ở tỉnh để làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng. Cụ thể: nhân viên thường trú ở thị xã Quảng Yên từ 12 tháng trở lên, đủ điều kiện đi làm việc ở nước ngoài có lãi suất ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội với mức tối đa 50 triệu đồng / người. Chi phí đào tạo, định hướng ngoại ngữ là 1, 5 triệu đồng / người nghèo, người dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng, giáo dục, dạy nghề. Trong 6 tháng đầu năm nay, ngân hàng chính sách xã hội đã cho vay 30 người trên 900 triệu đồng để xuất khẩu labor…

Trong thời gian tới, các ban chức năng sẽ tiếp tục thúc đẩy nhiều hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, tạo điều kiện để cung cấp thông tin xuất khẩu lao động chính xác cho người lao động. Hơn nữa, để bảo vệ quyền của công nhân, các bộ, cơ quan có liên quan cũng sẽ tăng cường kiểm tra và giám sát chặt chẽ các hoạt động của doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

>>>> Xme thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Phước Long>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788