Xklđ Nhật Bản Tỉnh Bình Dương

Luatvn.vn theo sở lao động – thương binh và xã hội tỉnh Tỉnh Bình Dương, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong những tháng qua bắt đầu tăng.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lý do là có nhiều doanh nghiệp mới thành lập ; tình trạng dịch trong nước đã ổn định, các doanh nghiệp bắt đầu sản xuất ra các đơn đặt hàng tết ; hiệp định thương mại tự do eu – việt nam đã có hiệu lực, mở ra các cơ hội lớn cho các doanh nghiệp

Theo trung tâm dịch vụ lao động tỉnh Bình Dương, vào tháng 10 năm 2020, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở tỉnh Tỉnh Bình Dương là khoảng 14. 000 công nhân.

Chủ yếu là nhu cầu lao động không có tay nghề đối với 80%), tập trung vào một số ngành công nghiệp trong sản xuất công nghiệp như chế biến và chế biến ; giày, hàng may mặc ; điện tử, vận chuyển, dịch vụ vận chuyển.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Bù Đốp>>>>

Thống kê về lao động xuất khẩu Nhật Bản

Trong quý ba năm 2020, số lượng lao động có xu hướng tăng dần dần trong những tháng. Vào tháng 7 năm 2020, nhu cầu tuyển dụng là 5. 244 công nhân, vào tháng tám năm 2020, nó tăng lên 6, 835 nhân viên và tăng vọt lên 13. 502 nhân viên vào tháng chín năm 2020. Điều này cho thấy tình hình kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi khi dịch bệnh dần dần được kiểm soát.

Một số ngành công nghiệp như: thực phẩm, tài chính, chứng khoán, bất động sản, dịch vụ. Có nhu cầu tuyển dụng rất thấp ; các nhóm trong sư phạm và giáo dục ; xây dựng ; công nghệ,… Cũng tham gia vào thị trường tuyển dụng nhưng số lượng không cao.

Ngoài ra, xu hướng của các doanh nghiệp lựa chọn công nhân có trình độ nghề trung gian và người lao động biết ngoại ngữ, tiếng anh, tiếng nhật đang tăng lên.

Xu hướng đang có lợi cho người lao động

Trong những tháng vừa qua, dự báo rằng nhu cầu lao động sẽ tiếp tục tăng, bởi vì quý bốn năm 2020 là thời điểm tăng sản lượng, kinh doanh và thương mại phục vụ ngày lễ và tết.

Ngoài ra, vào năm 2020, khoảng 4. 000 doanh nghiệp trong nước sẽ được thành lập, 89 dự án đầu tư nước ngoài sẽ được cấp phép đầu tư. Các doanh nghiệp này sẽ tạo việc làm cho khoảng 25. 000 – 32. 000 công nhân.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng chưa gặp đủ nguồn lực lao động cho các doanh nghiệp vì việc tuyển dụng không đa dạng như trước, vẫn tập trung vào công nhân không có tay nghề, phục vụ ngành công nghiệp sản xuất.

Lao động dư thừa không có hoặc không đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các điều khoản về độ tuổi, kỹ năng, thái độ của doanh nghiệp.

Nhiều công nhân chỉ muốn tìm một công việc ở khu vực gần nơi họ sống phụ nữ để thuận tiện chăm sóc gia đình trong khi tuyển dụng các doanh nghiệp tập trung.

Công ty xuất khẩu lao động đầu tư mạnh tay vào tỉnh Bình Dương

Nhiều doanh nghiệp sản xuất chỉ muốn trực tiếp tuyển dụng nhân viên làm việc toàn thời gian nhưng không muốn sử dụng các dịch vụ khác ; người lao động cố gắng ổn định việc làm để kiếm thu nhập để bù đắp cho cuộc sống và chuẩn bị cho ngày lễ, tết.

Nguồn gốc của công nhân di cư đến tỉnh Bình Dương cũng sẽ giảm vì tình trạng dịch bệnh được kiểm soát tốt, nền kinh tế dần dần phục hồi, người dân cũng muốn gia nhập lao động địa phương chứ không phải di cư sang các tỉnh khác.

xkld nhat ban 30

Ông Phạm Văn Tuyên – phó giám đốc sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh Tỉnh Bình Dương cho biết ông sẽ hỗ trợ công nhân truy cập thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, người sử dụng lao động để tuyển dụng lao động. Đáp ứng hiệu quả nhu cầu sản xuất, đảm bảo tính thống nhất và tính linh hoạt của thị trường lao động ; góp phần ổn định cuộc sống của người lao động.

Theo đó, sở tiếp tục chủ trì, phối hợp với các sở lao động – thương binh và xã hội, ban quản lý khu công nghiệp tỉnh, liên minh lao động tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật lao động cho doanh nghiệp. Công nghiệp và công nhân.

Chính quyền Bình Dương rất quan tâm đến người lao động

Các cơ quan chức năng tiếp tục tổ chức các hoạt động để kết nối thông tin thị trường lao động ; tăng tần số sàn giao dịch việc làm, đa dạng hóa các hình thức tổ chức, mở rộng về thời gian, phạm vi và phương pháp thực hiện.

Các đơn vị cũng tiến hành giới thiệu việc làm theo tư vấn trực tiếp, trực tuyến, điện thoại, tin nhắn văn bản ; phát triển bản tin thị trường lao động ở tỉnh Bình Dương…

Đặc biệt, các đơn vị này quan tâm đến việc đưa ra các công việc cho sinh viên tốt nghiệp mới thông qua việc giao hàng trực tiếp tại các trường đại học và cao đẳng trong khu vực ; thực hiện bảo hiểm thất nghiệp cho nhân viên.

Ngoài ra, các bên liên quan liên quan và cung cấp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp ở tỉnh Tỉnh Bình Dương với lực lượng lao động cần có việc làm thông qua hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện An Phú>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788