Xklđ Nhật Bản Tỉnh Lâm Đồng

Nhật Bản là một trong những thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt, được công nhân Việt Nam ưa chuộng. Điều này trở thành một trong những điểm đến tốt nhất cho công nhân Việt Nam muốn kiếm thêm thu nhập và học tri thức.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Lâm Đồng

Số lượng công nhân xuất khẩu sang Nhật đang tăng lên. Trong năm 2020, lần đầu tiên, người lao động đã đưa ra Nhật Bản vượt quá 10. 000 người / năm, vào năm 2015 nó đạt hơn 30. 000 người và năm 2021 là hơn 54. 000 người. Tổng số lao động Việt Nam hiện đang làm việc ở Nhật là khoảng 120. 000 người. Việt Nam đã trở thành quốc gia có số lao động lớn nhất làm việc ở Nhật trong 15 quốc gia với công nhân ở đây. Đặc biệt, trong những tháng gần đây nhất của năm 2021, thị trường Nhật Bản đã vượt qua đài loan để trở thành quốc gia nhận được nhiều lao động Việt Nam nhất.

Vào cuối tháng 11 năm 2020, Nhật Bản tiếp tục nhận hơn 60. 000 lao động Việt Nam, chiếm gần 50% lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Vào năm 2022, số người lao động sẽ làm việc ở Nhật Bản sẽ tăng cường mạnh mẽ hơn và nhanh hơn, khi dự luật quản lý nhập cư sửa đổi được chính thức phê duyệt gần đây bởi thượng viện Nhật Bản. Theo đó, Nhật Bản ước tính nhận 345. 000 lao động nước ngoài trong 5 năm tới.

xkld nhat ban 15

Ngoài việc công việc xuất khẩu truyền thống như xây dựng, may mặc, cơ khí, thành phần và chế biến thực phẩm, trong thị trường Nhật Bản có tương đối ít công việc khác trong thị trường lao động như nông nghiệp. Và thu hoạch cà chua, trồng dâu tây, nuôi bò sữa.

Cơ hội đổi đời nhờ vào mức lương xuất khẩu lao động Nhật

Ngoài ra, tiền lương mà thực tập sinh thưởng thức trong khi làm việc ở Nhật cũng được điều chỉnh và tăng đáng kể. Các ngành công nghiệp như cơ khí, xây dựng và nông nghiệp có mức lương tối thiểu từ 8, 4 đến 10, 8 usd / giờ. Mức lương tham chiếu từ $1, 200 đến $1, 800 cho các học viên, $1 500 đến $2, 500 cho kỹ thuật viên cao cấp đến đại học và đại học.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Hàm Thuận Nam>>>>

Nhiều luật mới hỗ trợ các học viên Nhật Bản đã được chính phủ nước này giới thiệu như tăng thời gian làm việc ở Nhật, tăng lương, các nguồn thông tin hỗ trợ, giảm thuế thu nhập, tăng cường các ngành nghề.

Nhật Bản là một trong những nước có số vốn đầu tư lớn nhất ở Việt Nam ngày nay. Có nhiều công ty Nhật Bản ở Việt Nam trải dài từ phía bắc đến miền nam, tạo việc làm và thu nhập cao cho công nhân nước ngoài. Với các thực tập sinh về nhà sau khi hoàn thành hợp đồng, cơ hội công việc của bạn ở Việt Nam rộng hơn nhiều.

Thị trường lao động đầy tìm năng trong tương lai

Nhật Bản là thị trường lao động năng động và hấp dẫn cho công nhân Việt Nam. Nhiều công ty muốn tham gia đầy đủ năng lực và kinh nghiệm của họ để phục vụ hoạt động xuất khẩu lao động trong thị trường tiềm năng này.

Điều kiện đi Nhật để xuất khẩu lao động

Điều kiện đi đến Nhật Bản làm việc ở nước ngoài không khó, bạn chỉ cần gặp một vài điều kiện cơ bản để đủ điều kiện làm việc ở Nhật Bản:

  • Tuổi từ 18 đến 30 theo tính toán độ tuổi của Nhật Bản. Trong một số ngành nghề có thể chấp nhận công nhân đến 35 tuổi như ngành may, công nghiệp xây dựng.
  • Mức giáo dục tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương từ các trường trung học cao cấp.
  • Có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc ở nước ngoài được một trong các bệnh viện được phép khám bệnh, chữa bệnh đi ra nước ngoài.
  • Tôi chưa bao giờ đến Nhật để làm việc ở nước ngoài.
  • Có đủ các điều kiện tài chính để đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài.
  • Mong muốn và quyết tâm làm việc ở Nhật Bản.

Ngoài các điều kiện trên, vẫn còn một số điều kiện nhỏ khác như không được xăm, có sức mạnh vật lý tốt, không mù màu, có khả năng học tiếng Nhật, v. v. Tuy nhiên, có thể nói rằng điều kiện làm việc ở Nhật Bản cũng rất đơn giản và hầu hết công nhân Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu đó.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Bắc Bình>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788