Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện An Dương

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện An Dương

Có rất nhiều câu hỏi được nhân viên đặt ra khi họ muốn đến Nhật Bản làm việc như: “Nếu tôi muốn học tập tại Nhật Bản, tôi có thể làm việc tại Nhật Bản không?”, “Điều kiện để sinh viên quốc tế làm việc là gì? ở Nhật Bản”, “Tôi không biết tiếng Nhật, tôi có thể đến Nhật Bản để làm việc không?”, “Người Nhật yêu cầu gì từ công nhân”… những câu hỏi này rất phổ biến.

Dựa trên kết quả khảo sát của chính phủ Nhật Bản năm 2010 cho thấy 90% người Nhật nghĩ rằng đối với người lao động nước ngoài, “tiếng Nhật” rất quan trọng, và họ nhấn mạnh sự hiểu biết văn hóa và sau đó đến khả năng chuyên môn.

Yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với du học sinh và TTS nước ngoài

Khả năng tiếng Nhật:

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản, bên cạnh sinh viên quốc tế, chủ yếu là kỹ sư và thực tập sinh. Tất cả 2 nhóm sau đây đã học tiếng Nhật và kiến thức về văn hóa của đất nước từ 3-6 vài tháng trước khi đến Nhật Bản, với một khoảng thời gian ngắn như vậy, có thể khẳng định rằng mặc dù thông minh, cố gắng hết sức. có bao nhiêu công nhân chỉ vượt qua mức độ “bắt đầu”.

Chưa kể, việc học tiếng Nhật và văn hóa ở Việt Nam cũng có nhiều bất cập vì các giáo viên hầu như không có kinh nghiệm sống ở Nhật Bản, vì vậy những gì được học khi đến Nhật Bản gần như phải “học lại”. Điều này khiến người lao động cũng như sinh viên quốc tế phải thực sự cố gắng từ trước khi đến cho đến khi họ đặt chân đến Nhật Bản nếu họ không muốn bị bỏ rơi.

xkld nhat ban 15

Nhập gia tùy tục“:

Có thể học một từ mới, cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Nhật sẽ gây ra những khó khăn nhất định cho bạn, nhưng sẽ không khó để nhớ mỉm cười khi chào người Nhật, thói quen cảm ơn, xin lỗi vào đúng thời điểm hoặc có thời gian vui vẻ. xuất hiện sớm tại nơi làm việc… Khi giao tiếp không tốt, phong cách làm việc và thái độ sẽ bù lại cho bạn, nếu danh tiếng của bạn kém, nhưng thái độ của bạn cũng chùn bước, trong mắt người bản địa, họ sẽ coi bạn là một “chàng trai” lập dị chỉ cần cô lập.

Ngoài ra, mỗi công ty thường có quy trình và phong cách làm việc riêng, vì vậy đừng khăng khăng “Tôi học ở Việt Nam như thế này”, “Tôi làm việc tại công ty cũ đó”…

Trình độ kiến thức – Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện An Dương

Khi bạn đã chấp nhận điểm yếu của cả ngôn ngữ và hội nhập, sức mạnh còn lại của bạn chỉ có thể là “kinh nghiệm”. Tuy nhiên, điều này rất khó khăn đối với người lao động Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế, bạn gần như không chứng minh được nhiều khả năng chuyên môn của mình tại Nhật Bản. Họ gần như chắc chắn sẽ đào tạo lại bạn từ 0 khi bạn bắt đầu làm việc.

Làm việc theo nhóm:

Đây cũng là một trong những điểm yếu của người Việt chúng ta. Hầu hết các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là thông minh và am hiểu, đều có “sở thích” và “mã đơn”, muốn chứng tỏ bản thân. Đây không phải là điều xấu, nhưng bạn nên dần dần học cách làm việc theo nhóm, nhóm hỗ trợ… Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều ngay cả khi bạn rời Khỏi Nhật Bản.

Đừng kiêu ngạo, hãy học hỏi:

Đừng nghĩ rằng người Việt nam thông minh với rừng vàng, biển bạc… Dù thế nào đi nữa, bạn vẫn chỉ là một công nhân và một sinh viên quốc tế ở nước ngoài, bạn có thể tự hào về nó, nhưng đừng tự hào về điều đó. . Thay vào đó, hãy dành thời gian quan sát và học cách tìm hiểu có bao nhiêu điều bạn không biết.

Những ngành nghề mà doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận lao động Việt Nam – Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện An Dương

Thị trường lao động Nhật Bản rất đa dạng về nghề nghiệp, nhiều hơn thị trường Đài Loan và Hàn Quốc. Và nhân viên hoàn toàn có thể chọn chủ sở hữu của doanh nghiệp, chọn ngành nghề tham gia mà họ thích. Từ năm 2020, Nhật Bản chính thức mở rộng từ 66 lên 77 nghề được phép nhận thực tập sinh nước ngoài, sự gia tăng nghề nghiệp mở ra cơ hội việc làm cho Người lao động Việt Nam.

Nông nghiệp: 2 nghề, 6 việc làm

Thủy sản: 2 nghề, 9 việc làm

Xây dựng: 22 nghề, 33 việc làm

Chế biến thực phẩm: 9 nghề, 14 việc làm

Dệt may: 13 nghề, 22 việc làm

Cơ khí, kim loại: 15 nghề, 27 việc làm

Các ngành nghề khác: 13 nghề, 25 việc làm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nguy cơ thấp nhất khi bước vào làm việc – Thu nhập lao động tại Nhật Bản cao nhất so với 4 thị trường truyền thống của lao động nước ta – Chế độ việc làm và phúc lợi ổn định. Người lao động được đảm bảo chỗ ở, sinh hoạt và bảo hiểm – Hiếm khi ở bất kỳ thị trường xuất khẩu lao động nào theo tiêu chuẩn như Nhật Bản, sau khi trở về nước, người lao động vẫn được hoàn trả một khoản bảo hiểm lớn (hơn 100 triệu sau 3 năm làm việc)

– Được quản lý và bảo vệ bởi nhiều tổ chức, công đoàn là cơ quan quản lý chung cho thực tập sinh trong một khu vực – rất tốt về sức khỏe và cuộc sống

Trên đây là các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật đối với lao động và du học sinh nước ngoài. Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788