Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Cát Hải

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Cát Hải

Nhật Bản đang dần khẳng định vị trí của mình trên thế giới,  Tiếng Nhật không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu sâu về nền văn hóa của đất nước này, mà cũng chính là cơ hội để có công việc tốt và thu nhập khủng trong tương lai. Hiểu rõ nhu cầu của thời đại Luatvn.vn tự hào là một trong những nơi hỗ trợ người lao đông đi du học, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản chuyên nghiệp uy tín nhất…  Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa hãy liên lạc với Luatvn.vn để có cơ hội được học tập, làm việc nơi xứ sở hoa anh đào để mở ra  tương lai mới của mình?!

Quy trình thi tuyển XKLĐ Nhật Bản 

Kiểm tra IQ

Các bài kiểm tra IQ là những câu hỏi suy nghĩ, không quá phức tạp đòi hỏi trí nhớ và mục đích suy nghĩ của bạn để xem khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin của bạn. Nội dung bài kiểm tra IQ khi tham gia kỳ thi tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản chủ yếu là:

– Thực hiện các phép tính: (+), (-), (x), (:). – Nhập số tiếp theo trong chuỗi. – Vẽ các hình dạng đối xứng.

ghi:

Bài kiểm tra của chúng tôi là tiếng Nhật, nhưng kiến thức nằm trong tầm tay của người lao động, vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều!

Khi làm bài kiểm tra, hãy nhớ tuân theo nguyên tắc: dễ thực hiện trước – khó bỏ qua – có thời gian để quay lại để làm điều đó.

Chú ý và lắng nghe người hướng dẫn khi làm bài kiểm tra

Đọc kỹ câu hỏi, đặc biệt là các câu tính toán cần được thực hiện cẩn thận để tránh mất điểm

Tuyệt đối không bỏ lỡ bất kỳ câu nào

Bài kiểm tra này chỉ dành cho mục đích đánh giá. Kiểm tra này không phải là một yếu tố quyết định trong việc một nhân viên vượt qua hay thất bại. Do đó, làm bài kiểm tra ở vị trí thoải mái nhất!

Kiểm tra thể chất

Trước khi làm bài kiểm tra cho các đơn đặt hàng đến Nhật Bản, hầu hết các học viên trải qua một quá trình đào tạo đầy đủ và có phương pháp tại trung tâm đào tạo của chúng tôi.

Trang phục thi – Chuẩn bị giày thể thao màu đen, bạn nên chọn những đôi giày phù hợp với đôi chân của mình để tránh các vấn đề phát sinh trong kỳ thi tuyển sinh. – Trung tâm sẽ phân phối đồng phục thể thao theo thứ tự số lượng để các nhà tuyển dụng Nhật Bản theo dõi

Kỳ thi tuyển sinh Tùy thuộc vào tính chất công việc, kỳ thi vật lý của các đơn đặt hàng đến Nhật Bản sẽ khác nhau, nhưng các kỳ thi thể chất thường bao gồm các phần sau: – Thi chạy – Thi đẩy – Thi ngồi – Thi mang bao cát – Nhảy dây

Ngoài các thử nghiệm trên, một số đơn đặt hàng đến Nhật Bản có các thử nghiệm khác chẳng hạn như đấu vật tay,… qua đó, chủ lao động sẽ đánh giá sức khỏe, hiệu suất và hành vi của bạn bằng bài tập. . Bí quyết giúp bạn vượt qua bài kiểm tra thể lực sang Nhật Bản Để vượt qua kỳ thi thể chất khi đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có thành tích cao nhất, bạn nên nhớ những lưu ý sau:

– Nên khởi động nhẹ nhàng trước kỳ thi tuyển sinh, tránh tập thể dục mạnh mẽ – Phải giữ bình tĩnh và tự tin khi thực hiện – Chỉ cần tập trung vào bài kiểm tra của bạn, đừng bị phân tâm bởi những người bạn TTS bên cạnh bạn

Phỏng vấn trực tiếp 

Đây là một phần quan trọng của kỳ thi, TTS sẽ trực tiếp gặp gỡ chủ nhà máy Nhật Bản để thảo luận xem nó có phù hợp với công ty hay không. Trong buổi phỏng vấn, nhân viên tuyển dụng sẽ gọi cho nhóm (thường là 3 người) để tham gia kỳ thi theo số thứ tự đã được phân phối.

Trình tự thông thường của một cuộc phỏng vấn như sau:

Vào phòng phỏng vấn

Nói xin chào và giới thiệu bản thân

Câu hỏi từ nhà tuyển dụng và câu trả lời của bạn

Câu hỏi của bạn với nhà tuyển dụng

Khi vào phòng, theo số thứ tự, mỗi người lần lượt giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.

Một số câu hỏi khi nhà tuyển dụng Nhật Bản thường hỏi khi phỏng vấn cho kỳ thi tuyển dụng việc làm thường xuyên

– Lý do anh nộp đơn vào công ty là gì? – Điểm mạnh và điểm yếu của anh là gì? – Bạn thường nói về kinh nghiệm của mình – Bạn yêu cầu bao nhiêu lương? – Anh làm gì với số tiền sau khi trở về nhà?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Một số kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Cát Hải

Để nhận được sự đồng cảm và tránh mất điểm trước mặt nhà tuyển dụng, khi phỏng vấn đặt hàng đến Nhật Bản, bạn cần lưu ý một vài điểm: – Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, nói to, rõ ràng. Luôn thể hiện một khuôn mặt tươi sáng, hạnh phúc. Điều này cho thấy bạn là một người khỏe mạnh với thái độ tích cực và hòa đồng. Do đó, nó sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. – Tự tin, bình tĩnh nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng, thể hiện thái độ đúng đắn,

Chú ý đến câu hỏi và trả lời câu hỏi.

– Trả lời ngắn gọn, súc tích cho trái tim của câu hỏi. Tránh lan man, trả lời dài. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng mệt mỏi và sẽ khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng

– Bạn phải trả lời câu hỏi của người phỏng vấn theo những gì bạn đã viết trong CV của mình (nếu có). Điều này cho thấy bạn là một người trung thực. Nếu bạn trả lời khác với những gì được viết trong CV của mình, bạn đang nói với nhà tuyển dụng rằng bạn là một kẻ nói dối và đây là một điều cấm kỵ lớn

– Cách bạn đi lại và ngồi trong cuộc phỏng vấn cũng rất quan trọng. Người Nhật rất coi trọng nghi thức. Vì vậy, đây cũng là một điểm cộng cho bạn nếu bạn làm tốt, và cũng có thể là một điểm trừ nếu bạn đang đùa và không nghiêm túc.

Kiểm tra kỹ năng Kiểm tra kỹ năng là một trong những tiêu chí quan trọng để giúp các công đoàn Nhật Bản lựa chọn người lao động đáp ứng các yêu cầu do doanh nghiệp đặt ra, đặc biệt là đối với các đơn đặt hàng đòi hỏi kinh nghiệm. 

Đơn đặt hàng may mặc

Đối với đơn đặt hàng may mặc, yêu cầu kỹ năng khá cao. Bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm may để có xác suất cao vượt qua một đơn đặt hàng mới.

Hình thức thi bao gồm: – May theo đường nét trên giấy – Cắt vải theo đường nét, may theo hoa văn – May thành phẩm: áo sơ mi, áo thun, quần bình thường..

Đơn hàng lái máy

TTS sẽ thi lái máy xúc

Đơn hàng hàn xì

Đối với các đơn đặt hàng hàn, TTS sẽ tiến hành kiểm tra hàn trực tiếp với các doanh nghiệp Nhật Bản

Đơn hàng xây dựng

Ngành xây dựng khá đa dạng về mặt công việc, tùy theo thứ tự

Ngành xây dựng khá đa dạng về mặt công việc, tùy theo đơn đặt hàng tham gia, TTS sẽ thực hiện các kỳ thi tuyển dụng khác nhau như: lát gạch, ống nước đi, buộc thép, lắp đặt giàn giáo, trát vữa, sơn tường,…

Đơn đặt hàng thực phẩm

Đơn đặt hàng thực phẩm TTS sẽ tiến hành sơ chế rau, hải sản

Đơn đặt hàng nông nghiệp

Vì không cần kinh nghiệm làm việc nên việc kiểm tra kỹ năng không quá khó đối với TTS. Hình thức thi kỹ năng nông nghiệp khá đa dạng, như: – Cuộc thi tưới cây

– Kiểm tra mẫu phân và đất

Đơn đặt hàng bảo dưỡng xe hơi

Nhân viên sẽ kiểm tra và bảo trì các linh kiện tự động

Đơn đặt hàng không yêu cầu kinh nghiệm khác

Đối với các đơn hàng từ các doanh nghiệp Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm hoặc kỹ năng, TTS sẽ kiểm tra bằng một số bài kiểm tra kỹ năng như lột táo, hái đậu, thắt nút, thẻ giao dịch,…

Vậy làm thế nào để vượt qua việc thi tuyển đơn hàng xklđ Nhật Bản?

Tỷ lệ kiểm tra lựa chọn đơn hàng là 3 đến 1 vì vậy không có gì đảm bảo cơ hội vượt qua đơn đặt hàng của bạn là 100%. Do đó, để tối đa hóa cơ hội được nhận vào, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

Học tiếng Nhật chăm chỉ

Khi tham gia kỳ thi tuyển dụng vào Nhật Bản, các công ty sẽ kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bạn. Tùy thuộc vào yêu cầu công việc, sẽ có một cột mốc lựa chọn lao động nhất định. Trình độ tiếng Nhật càng cao, việc giành được thứ tự càng dễ dàng. Trước kỳ thi tuyển dụng chính thức để sang Nhật Bản, TTS có thời gian từ 3 ngày đến 1 tháng để học tại trung tâm đào tạo trước khi được tuyển dụng. Đây là thời điểm quý báu mà bạn nên tận dụng để học tiếng Nhật, bạn càng làm việc chăm chỉ, tiếng Nhật của bạn sẽ càng tốt và đó là lợi thế của bạn để đặt hàng đến Nhật Bản.

Tự tin khi phỏng vấn

Nhiều nhân viên rất tự tin trong khi học, nhưng khi nói đến cuộc phỏng vấn thực sự, họ rất lo lắng. Do đó, học viên cần khắc phục triệt để, cảm thấy thoải mái, luôn mỉm cười và trả lời các câu hỏi một cách súc tích, tập trung, tránh lan man. Nếu bạn có một câu hỏi khó nhưng không thể nói tiếng Nhật, vui lòng trả lời tự tin bằng tiếng Việt vì sẽ có một thông dịch viên ở đó để giúp bạn.

Thái độ chuyên nghiệp

Người Nhật rất quan sát trong việc đánh giá mọi người thông qua ngoại hình và cử chỉ của họ. Do đó, hãy cho thấy rằng bạn là một chuyên gia trong cả trang phục và phong cách làm việc.

Hiểu biết thấu đáo về nguyên tắc, tính cách và văn hóa Nhật Bản

Biết thông tin về đơn đặt hàng giúp bạn làm tốt trong bài kiểm tra của mình. Bởi điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi về mục đích của bài kiểm tra đặt hàng, mong muốn tham gia vào trật tự, cũng như bài kiểm tra kỹ năng để tránh thiếu tự tin và lúng túng. Nó cũng là một lợi thế để bạn chứng minh “mong muốn” vượt qua kỳ thi tuyển dụng việc làm của Nhật Bản. Đặc biệt, người Nhật rất tỉ mỉ, vì vậy đừng để những thói quen như nhặt mũi, cắn móng tay, nói quá to, v.v., khiến bạn mất điểm với chủ nhân.

Do đó, bạn cần phải học tính cách và văn hóa của người Nhật để tránh những trường hợp này.
Nếu tất cả những lời khuyên này được được bạn áp dụng, cơ hội vượt qua của bạn là 99% và 1% là do may mắn! Hy vọng chia sẻ của Luatvn.vn sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động. Đặc biệt là đối với những bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn để đến Nhật Bản. Chúc may mắn với đơn đặt hàng bạn đã chọn!
Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788