Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Côn Đảo

Vào ngày 23 tháng 8, đoàn thanh niên huyện Côn Đảo tổ chức một diễn đàn về xuất khẩu lao động nông thôn đến đất nước Nhật Bản

Tại diễn đàn, thành viên đoàn thanh niên được giới thiệu về thị trường lao động Nhật Bản, cách áp dụng, thủ tục, chi phí và mức thu nhập của công nhân ở nước ngoài. Mối quan tâm và câu hỏi về ngoại ngữ, cho vay. Đã được trả lời đầy đủ, giúp đỡ các công nhân nông thôn có nhiều thông tin hơn về xuất khẩu lao động, từ đó, lựa chọn một thị trường cho bản thân. Thị trường lao động phù hợp. Nó được biết đến từ đầu năm, Côn Đảo đã có 86 người đi làm việc ở nước ngoài.

>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Bình Định>>>>

Thông tin về các thủ tục và cách thức xuất khẩu lao động Nhật của huyện Côn Đảo

Theo một báo cáo của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, nhiều thị trường xuất khẩu lao động có nhu cầu tuyển dụng các nhóm nghề mới mà người lao động Việt Nam có thể đáp ứng tốt và yêu cầu như: điều dưỡng. Nuôi trồng thủy sản, lao động có kỹ năng, công nghệ cao. Điều này mở ra cơ hội để tìm việc làm với thu nhập cao cho nhân viên.

Tuy nhiên, công nhân vẫn thiếu thông tin về thị trường cũng như các doanh nghiệp tổ chức xuất khẩu lao động. Ông Phan Thanh Nhựt mong muốn đến Nhật Bản hoặc Hàn Quốc làm việc ở nước ngoài. Ông đã phát hiện thông tin về nơi ông sẽ xuất khẩu lao động, những gì ông ấy làm cũng như các doanh nghiệp tổ chức xuất khẩu lao động, nhưng thông tin này chủ yếu là các mạng xã hội và internet. ” tôi có giấy phép lái xe nâng và muốn đi làm việc theo nghề nghiệp để chăm sóc tương lai của tôi”.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì - Luật sư tư vấn

Tuy nhiên, tôi rất lo lắng khi đọc thông tin trong báo chí rằng nhiều người bị lừa khi đi làm ở nước ngoài, vì vậy tôi tự hỏi công ty xuất khẩu có uy tín nào và công việc mà bản thân tôi sẽ làm là thích hợp cho những ai.

Những điều lo ngại của huyện Côn Đảo

Mối quan tâm của ông Nhựt cũng là mối quan tâm của nhiều nhân viên khi họ dự định làm việc ở nước ngoài, vì họ không được tham vấn đầy đủ hoặc thiếu thông tin về thị trường và các đơn vị xuất khẩu lao động. Thực tế, nhiều công nhân đã bị thiệt thòi vì thiếu thông tin về xuất khẩu lao động. ông bùi văn biên ở đường bình gia, rach dứa, vũng tàu là một ví dụ.

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp đại học vào năm 2018, ông dự định đi nhật để làm việc. Thông qua việc giới thiệu một người quen, ông biên nộp đơn và chi phí ban đầu của 10 triệu đồng cho một công ty xuất khẩu lao động tại hà nội. Khi đến hà nội để phỏng vấn, công ty yêu cầu phí dịch vụ quá cao và tiền gửi, vì vậy ông biên rút lại đơn và yêu cầu hoàn tiền cho công ty.

Điều kiện kinh tế

Vé máy bay và các khoản phí khác. ” nếu từ đầu, công ty này cung cấp đầy đủ thông tin, tôi sẽ xem xét nó trước khi xin một cuộc phỏng vấn. Vì vậy tôi đã lãng phí thời gian, tiền bạc và nỗ lực và không có gì, ” nói ông biên.

Ngoài ra, các địa phương cũng thiếu thông tin để cung cấp cho người lao động. Bà Nguyễn Thị Hiền, công chức của văn hóa và xã hội, ủy ban nhân dân cấp ii phường, thành phố. Vũng tàu cho biết, nhiều công nhân muốn đi làm ở nước ngoài đã đến khu vực để tư vấn. Tuy nhiên, bà cũng không biết đủ thông tin về các tổ chức xuất khẩu lao động và thị trường việc làm ở các nước khác, vì vậy bà không thể đưa ra lời khuyên.

Công nhân cần hỗ trợ từ huyện Côn Đảo trong việc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, đại dịch covid – 19 ở Việt Nam đã được kiểm soát, vì vậy một số quốc gia đã dần mở cửa để nhận công nhân việt nam trở lại làm việc, dẫn đến việc tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng lao động ở nước ngoài. Ông Nguyễn Trọng Huy, phó trưởng phòng lao động – thị trường lao động, trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, cho biết kể từ tháng 9, khi dịch bệnh được kiểm soát, các doanh nghiệp đã công bố tuyển dụng lao động làm việc.

Làm việc ở nước ngoài. Vào cuối tháng 11, trung tâm nhận được nhu cầu tuyển dụng hơn 2. 000 lao động làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, thị trường nhật bản cần hơn 1. 000 công nhân trong các ngành nghề: điều dưỡng, sản xuất nông nghiệp, chế biến hải sản, dịch vụ khách sạn… ” đây là cơ hội tốt để tìm việc làm, tăng trưởng tăng trưởng. Thu nhập cho người lao động trong bối cảnh mà nhiều người lao động đã mất việc do tác động của dịch bệnh covid – 19,” Huy cho biết.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Bắc Giang>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788