Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tánh Linh

Từ đầu năm cho đến nay, toàn bộ tỉnh chỉ xuất khẩu 29 công nhân và 57 công nhân đang hoàn thành việc ứng dụng và các thủ tục tuyển dụng. Trong khi đó, kế hoạch xuất khẩu lao động của tỉnh cho giai đoạn 2014 – 2016 đặt mục tiêu của ” xuất khẩu khoảng 200 – 250 công nhân mỗi năm “, là kết thúc, nhưng mục tiêu chỉ là khoảng 20%.

Công nhân ở huyện Tánh Linh vẫn khá thờ ơ với xuất khẩu lao động

Thị trường cho việc làm ” đơn đặt hàng ” là rất hấp dẫn với mức lương hấp dẫn, thủ tục đơn giản và nhanh chóng, điều kiện tuyển dụng lao động thấp. Hầu hết các tỉnh và thành phố trên cả nước đều rất bận rộn với việc xuất khẩu lao động. Chuyển động. Tuy nhiên, thị trường xuất khẩu lao động trong 5 tháng qua ở huyện Tánh Linh vẫn còn tẻ nhạt và vắng vẻ.

Các lý do chính cho việc thờ ơ xuất khẩu lao động Nhật tại huyện Tánh Linh

Lý do chính tại sao người lao động ở huyện Tánh Linh không quan tâm đến xuất khẩu lao động là vì họ vẫn còn bối rối về sự an toàn của hình thức này. Hiện nay, chi phí xuất khẩu lao động khá cao, tùy thuộc vào từng quốc gia. Chỉ có malaysia và đài loan là chi phí thấp nhất, không yêu cầu có trình độ cao và năng lực, công việc chính là khâu và giúp gia đình.

Do đó, mục tiêu tuyển dụng tập trung và thanh niên nông thôn. Tuy nhiên, đối với những người nông dân có ” bàn tay bùn và bàn chân có số lượng tiền ở phía trên không nhỏ, nhiều người phải chạy lên và xuống để vay tiền từ người thân. Hàng xóm, ngân hàng có lãi suất ” chóng mặt “. Nếu may mắn, công nhân cũng có một khoản tiền kha khá gửi về gia đình của họ để trả nợ và ” thay đổi cuộc sống của họ ” với thu nhập trung bình khoảng 3 – 5 triệu / tháng.

xkld nhat ban 10

Ví dụ, ông võ văn vinh – cư trú tại xã Giăm – Minh, huyện giăm bông, sau 2 năm làm việc ở nước ngoài ở đài loan, ông đã tiết kiệm 150 triệu đồng. Hiện tại, ông đang tiếp tục làm việc ở Hàn Quốc.

Nhiều công nhân vẫn không an toàn vì họ sợ bị lừa bởi các công ty tuyển dụng, ” đưa con cái ra khỏi thị trường để mất tiền nhưng không nhận được việc làm vì sợ bị lạm dụng, cách sống và ngôn ngữ.

Các yếu tố khác

Thị trấn Hương Phong, gần 3 năm thực hiện dự án, vẫn chưa có ai sẵn sàng đi làm ở nước ngoài. Mỗi năm, số người lao động dôi dư tăng lên, tạo nên một áp lực lớn đối với chính quyền thị trấn. Hơn nữa, trong tổng số người làm việc ở độ tuổi lao động, gần như không được đào tạo. Mặc dù các công ty luôn được tuyển dụng vào mỗi xã, mỗi thôn, nhà và trực tiếp gặp nhiều công nhân cần làm việc để tham khảo, phân tích và hỗ trợ các thủ tục, người lao động vẫn từ chối lao động.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Đắk Lắk>>>>

Ở huyện đức linh, lúc đầu, phong trào xuất khẩu lao động cũng tràn lan, hầu như mọi gia đình đều có những người lao động làm thủ tục xuất khẩu lao động, nhưng sau khi đọc báo và nghe đài phát thanh, không có thông tin tốt về tình hình lao động ở nước ngoài. , mọi người trở nên sợ hãi, sự thăng chức của việc xuất khẩu lao động đã bị tạm dừng.

Ngoài ra, một nguyên nhân quan trọng khác của sự chậm chạp trong việc xuất khẩu lao động là việc thiếu sự chú ý và hướng dẫn của các uỷ ban đảng, các nhà chức trách ở tất cả các cấp và các hiệp hội trong việc tuyên truyền và huy động các thành viên tham gia. Xuất khẩu lao động. Ngoài ra, hầu hết các công nhân thiếu thông tin. Hơn nữa, số người lao động chưa được đào tạo quá lớn, vì vậy nó cũng hạn chế trong việc tuyển dụng lao động ở hàn quốc và Nhật Bản.

Giải pháp lãnh đạo huyện Tánh Linh xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối mặt với những khó khăn trên, uỷ ban nhân dân tỉnh đã đề nghị các chính sách hỗ trợ và thu hút mọi người làm việc ở nước ngoài. Trong tương lai gần, uỷ ban nhân dân tỉnh đã hợp tác với ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng nông nghiệp để vay vốn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài với khoản vay tối đa của tổng chi phí cần thiết cho hợp đồng lao động.

Đặc biệt tại ngân hàng các chính sách xã hội, đối với người lao động đi làm ở malaysia, họ sẽ có khả năng vay tiền đến 100%. Thời hạn vay phụ thuộc vào thời điểm làm việc ở nước ngoài, khả năng trả nợ của người vay có lãi suất từ thời điểm đến thời điểm, cùng cấp trong cả nước.

Bên cạnh đó, bộ lao động – thương binh và xã hội cũng khuyến khích và huy động người lao động đến các trung tâm dạy nghề và các cơ sở trong tỉnh để nâng cao kỹ năng, với các hình thức và điều kiện thích hợp. Hiện tại, thị trường Nhật Bản và hàn quốc nhằm vào những công nhân có trình độ cao, có kỹ năng làm việc chính là cơ khí, điện tử, hàn, v. v. với thu nhập 3 – 8 triệu đồng / tháng.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Điện Biên>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788