Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Thoại Sơn

Nhờ sự hợp tác của tất cả các cấp, các sở, cơ quan, tổ chức quần chúng và nỗ lực của chính quyền địa phương, huyện Thoai Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy xuất khẩu lao động và đạt được kết quả tuyệt vời. Tích cực góp phần tạo việc làm, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực và giảm nghèo một cách bền vững.

Thoát khỏi nghèo đói qua xuất khẩu lao động Nhật Bản huyện Thoại Sơn

Câu chuyện từ người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đến thăm ấp của bà Nguyễn Thị Dịu, tôi đã thấy sự thay đổi của gia đình khi một người tương đối đi làm ở nước ngoài. Gia đình cô ấy có 7 người, nền kinh tế chủ yếu dựa trên cửa hàng bữa sáng ở chợ bình tây. Nhưng điều đó không đủ cho một gia đình với một số lượng lớn người, cuộc sống thường rơi vào tình trạng thiếu hụt trước, thiếu sau đó.

Thấy tình hình gia đình khó khăn, vào năm 2019, con trai cả của bà trần hiệp hoàng đã đăng ký làm việc ở nước ngoài trong thị trường hàn quốc. Kể từ đó, nền kinh tế của gia đình cô ấy đã thay đổi rõ rệt. Nhờ nỗ lực làm việc, biết cách tiết kiệm tiền, sau khi làm việc 2 năm, ông hoàng đã tiết kiệm được một lượng tiền tốt, gửi nó trở lại với gia đình để mua 10 đồng tiền mặt đất. Kể từ đó, gia đình tôi đã cải thiện, không còn khó khăn như trước nữa.

thanh lap cty tnhh

Sau 5 năm xuất khẩu lao động, ông hoàng trở về đất nước và được công ty bảo đảm rằng, ông tiếp tục tiếp tục. Hiện nay, con trai út của tôi cũng muốn đi làm ở nước ngoài nhưng không có khả năng bị xơ rải rác.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Bình Định>>>>

Ý chí vượt nghèo của người dân huyện Thoại Sơn

Gia đình cô ấy chỉ là một trong những ví dụ để thoát nghèo và ổn định cuộc sống của cô bằng cách làm việc ở nước ngoài. Xác định xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp để tạo việc làm, tăng thu nhập ngoại tệ cho gia đình và địa phương, góp phần giảm nghèo, trong nhiều năm, chính phủ xã vĩnh trạch đã có các biện pháp đồng bộ để khuyến khích và hỗ trợ những người muốn làm việc ở nước ngoài.

Ông Mai Ba Lộc, phó chủ tịch ubnd xã vĩnh trạch, cho biết địa phương đã thành lập ủy ban vận động bao gồm: ủy ban nhân dân, cán bộ lao động – thương binh và xã hội, mặt trận tổ quốc và xã hội, mặt trận tổ quốc, công lý… Cùng với uỷ ban nhân dân thôn, tổ chức rà soát hộ nghèo và cận nghèo với thân nhân là tuổi làm việc. Sau đó thu thập danh sách, gửi người đến từng hộ gia đình để tuyên truyền và huy động sự tham gia vào xuất khẩu lao động.

Nhờ thực hiện tốt việc huy động xuất khẩu lao động, mức sống nhân dân đã được cải thiện, tỷ lệ nghèo của xã đã giảm. Cuối năm 2020, huyện Thoại Sơn được công nhận là một xã tiêu chuẩn nông thôn mới với 19 tiêu chí và 50 mục tiêu đều được đáp ứng.

Tăng cường tuyên truyền và ủng hộ công nhân xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sự tích cực của chính quyền huyện Thoại Sơn

Để tăng cường hoạt động xuất khẩu lao động, sở lao động, thương binh và xã hội phối hợp với các ngành chức năng nhằm tăng cường công tác thông tin và tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ, sinh viên tốt nghiệp trung học, tốt nghiệp trung học. Hiểu rõ nguyên tắc, chính sách và luật pháp của đảng và nhà nước về công tác xuất khẩu lao động. Cùng với điều đó, việc cho vay vốn xuất khẩu lao động tiếp tục được khuyến khích.

Theo chính sách của tỉnh, hiện nay, người lao động muốn xuất khẩu có thể vay vốn tối đa không quá 50 triệu đồng với lãi suất ưu đãi. Ngoài mức hỗ trợ chung, các đối tượng xuất khẩu lao động cũng được cấp huyện hỗ trợ từ 1 đến 3 triệu đồng trên.

Các phương án mới

Mức hỗ trợ này dành cho người lao động tự trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức và trình độ cho xuất khẩu lao động có hiệu quả, cho biết ông.

Ngoài ra, để tăng cường hoạt động xuất khẩu lao động gắn với việc tạo việc làm và giảm nghèo, huyện thoai sơn đã tích cực phối hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tuyên truyền, tư vấn và giới thiệu công việc xuất khẩu lao động cho công nhân địa phương. Ví dụ, tháng ba vừa qua, quận phối hợp với công ty Luatvn.vn tổ chức tư vấn về việc làm tại nhật bản cho nhân viên tại quận. Do đó, có 10 nhân viên đăng ký huấn luyện trực tiếp tại công ty, chờ đợi đơn vị nhật bản phỏng vấn và tuyển dụng…

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Điện Biên>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788