Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tiên Lãng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tiên Lãng

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác, quá trình tuyển dụng thực tập sinh Nhật Bản khó khăn hơn nhiều. Trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm tuyển dụng sẽ giúp nhân viên tự tin hơn và nhanh chóng giành được những đơn hàng đang tham gia kỳ thi tuyển dụng.
Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng trúng đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tại Huyện Tiên Lãng – Hải Phòng. Vui lòng tham khảo những chia sẻ sau đây của Luatvn.vn nhé.

Học tập chăm chỉ bằng tiếng Nhật

Nếu bạn quyết tâm sang Nhật Bản làm việc thì hãy học tiếng Nhật ngay hôm nay. Tiếng Nhật là điều kiện thi tuyển của các đơn hàng . Đây là một phần quan trọng của kỳ thi, TTS sẽ trực tiếp gặp gỡ chủ nhà máy Nhật Bản để thảo luận xem nó có phù hợp với công ty hay không. Trong buổi phỏng vấn, nhân viên tuyển dụng sẽ gọi cho nhóm (thường là 3 người) để tham gia kỳ thi theo số thứ tự đã được chia.

Trình tự thông thường của một cuộc phỏng vấn như sau:

Vào phòng phỏng vấn

Nói xin chào và giới thiệu bản thân

Câu hỏi từ nhà tuyển dụng và câu trả lời của bạn

Câu hỏi của bạn với nhà tuyển dụng

Khi vào phòng, theo số thứ tự, mỗi người lần lượt giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.

Một số câu hỏi khi nhà tuyển dụng Nhật Bản thường hỏi khi phỏng vấn cho kỳ thi tuyển dụng việc làm thường xuyên

– Lý do anh nộp đơn vào công ty là gì? – Điểm mạnh và điểm yếu của anh là gì? – Bạn thường nói về kinh nghiệm của mình – Bạn yêu cầu bao nhiêu lương? – Anh làm gì với số tiền sau khi trở về nhà?

Tự tin khi phỏng vấn – Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tiên Lãng

Giao tiếp tự tin sẽ là một điểm cộng rất lớn trong quá trình phỏng vấn, trong quá trình đào tạo, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn cách cư xử từ chào hỏi, đi bộ đến ngồi đối diện người phỏng vấn. Cái gì…

Nhiều nhân viên rất tự tin trong khi học, nhưng khi nói đến cuộc phỏng vấn thực sự, họ rất lo lắng. Đây là điểm mà bạn cần khắc phục triệt để, thoải mái về tâm lý, luôn mỉm cười và trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, đến mức, tránh lan man. Nếu bạn có một câu hỏi khó nhưng không thể nói tiếng Nhật, vui lòng trả lời tự tin bằng tiếng Việt vì sẽ có một thông dịch viên ở đó để giúp bạn.

Thái độ chuyên nghiệp – Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tiên Lãng

Người Nhật rất quan sát trong việc đánh giá mọi người thông qua ngoại hình và cử chỉ của họ. Do đó, hãy cho thấy rằng bạn là một chuyên gia trong cả trang phục và phong cách làm việc.

xkld nhat ban 17

Năng lực chuyên môn

Nếu bạn hoàn thành tốt 3 bước trên, cơ hội được nhận vào của bạn đã đạt khoảng 70%. Năng lực chuyên môn cũng là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có được thuê hay không. Vì vậy, hãy luyện tập và cải thiện kỹ năng của bạn thường xuyên.

Tuy nhiên, một số đơn đặt hàng không yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, vì vậy 3 bước trên sẽ là chìa khóa để quyết định sự thành công hay thất bại của cuộc phỏng vấn của bạn.

Hồ sơ chuẩn bị khi sang Nhật Bản làm việc – Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tiên Lãng

Hồ sơ sinh viên cần chuẩn bị khi nộp đơn vào làm việc tại Nhật Bản theo chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật. Các tài liệu cần thiết phải chính xác trong thông tin, giữ sạch sẽ, phẳng, đặt trong túi hồ sơ (túi sơ yếu lý lịch thông thường).

Thẻ ảnh

Sơ yếu lý lịch

Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân

Văn bằng, chứng chỉ

Xác nhận nhân sự

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Chứng nhận sức khỏe

Sự cam kết của gia đình và thực tập sinh

Hộ chiếu

Chi phí đi Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài là bao nhiêu? Chi phí là một trong những vấn đề được nhiều người lao động quan tâm khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hiện nay, chi phí làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản thay đổi tùy theo từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sự khác biệt về phí này thường không quá lớn.

Những điều chú ý khi chọn công ty môi giới xuất khẩu lao động – Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tiên Lãng

Làm thế nào người lao động có thể được chấp nhận bởi các doanh nghiệp Nhật Bản, có hợp đồng và làm việc trong một thời gian giới hạn tại Nhật Bản? Làm thế nào để chọn một công ty môi giới uy tín, tốt nhất trong số nhiều công ty được Bộ Lao động cấp phép? Làm thế nào để có được thời gian di chuyển ngắn nhất và tiết kiệm nhiều tiền nhất? Bài viết trên sẽ giúp độc giả trả lời các câu hỏi được đưa ra ở trên.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và định hướng rõ ràng khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chúc may mắn với các kỳ thi của bạn!

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788