Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Tri Tôn

Trong 3 năm qua, huyện Tri Tôn đã gửi 2. 789 người làm việc ở nước ngoài với một thuật ngữ ở thị trường như Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Số lượng và chất lượng của người lao động đã tăng lên và ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề hiện có như công nhân vi phạm hợp đồng lao động, chạy trốn, đang được chăm sóc và khắc phục.

Theo báo cáo của các đơn vị liên quan, ngày 29 tháng 6 năm 2020, 288 người đã trở về nhà trước thời hạn, chiếm 10, 33% tổng số người rời khỏi. Thông qua phân tích, nó được tìm thấy trong những năm đầu năm, số người trở về nhà trước thời hạn là to cao hơn 20%, nhưng tình hình này dần giảm, chiếm 0, 4% công nhân, chiếm 0, 4% công nhân. Về nguyên nhân: 158 công nhân được gửi về nhà với các hành vi vi phạm, ăn cắp, đánh nhau, tiếp tục đình công.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản ở huyện Tri Tôn

Với dân số trên 2, 2 triệu người, trong đó khoảng 1, 3 triệu người làm việc ở độ tuổi làm việc cho 60%, mỗi năm huyện Tri Tôn có thêm 30. 000 người vào tuổi làm việc, tạo áp lực lớn. Về lao động, việc làm và xã hội. Mặc dù đã có nhiều biện pháp tích cực để tạo việc làm, năm 2017 tỷ lệ thất nghiệp ở tỉnh vẫn còn rất cao.

Những mô hình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau một thời gian nghiên cứu, nghiên cứu về các mô hình từ các địa phương khác, cùng lúc với sự chú ý và giúp của bộ lao động – thương binh và xã hội, các lãnh đạo huyện Tri Tôn đã nhận ra tác động tích cực của đối với việc cải thiện mức sống của người dân cũng như góp phần phát triển kinh tế địa phương.

xkld nhat ban 28

Bắt nguồn từ nhận thức, xét về xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp thực tế và hiệu quả, góp phần tạo việc làm và giảm nghèo bền vững vào đầu năm 2003, uỷ ban nhân dân tỉnh và uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo. Tăng cường công tác xuất khẩu lao động và đồng thời tổ chức hội nghị thực hiện triệt để chế độ xem, nhận thức đối với tất cả các cấp lãnh đạo của các bộ, ngành và cơ quan. Ban chỉ đạo được thành lập từ tỉnh đến huyện, xã, xã được giao chủ tịch hoặc phó chủ tịch uỷ ban nhân dân là trưởng ban, ngành lao động – thương binh và xã hội là phó chủ tịch thường trực. Các phòng khác và các tổ chức khác.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Cao Bằng>>>>

Chính sach của huyện Tri Tôn đối với công nhân

Chính sách chung của tỉnh là tạo ra tất cả các điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính và tư pháp, rút ngắn thời gian làm tài liệu cho người lao động tham gia xuất khẩu lao động. Đối tượng xuất khẩu lao động ưu tiên được ngân sách địa phương hỗ trợ cho dạy nghề và giáo dục nghề nghiệp theo tỷ lệ 1, 2 triệu đồng / người, trong đó tỉnh hỗ trợ 700. 000 đồng và cấp huyện hỗ trợ 500. 000 đồng. Cho vay ưu đãi 1, 5 triệu đồng / người.

Đặc biệt, ngân hàng huyện Tri Tôn cho các chính sách xã hội đã được chi trả cho các nước như malaysia và 80% nếu đi đến hàn quốc, đài loan và Nhật Bản. Đối với các đối tượng ưu tiên, tỉnh hỗ trợ các khoản vay không bảo đảm dưới 10 triệu đồng / người khi xác nhận doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Tổ chức hướng dẫn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có thể nói rằng, theo hướng gần và quyết liệt của uỷ ban đảng tỉnh, uỷ ban nhân dân tỉnh, công việc xuất khẩu lao động ở huyện Tri Tôn đã thành công và có sự đồng thuận cao từ các cán bộ cho mọi người. Sự đồng thuận này bắt nguồn từ sự nhận thức đúng về cán bộ, đảng, mỗi người đều nhận thức được trách nhiệm tuyên truyền và phổ biến rộng rãi cho tất cả các loại người. Sở lao động – thương binh và xã hội, trung tâm giới thiệu công việc thường xuyên gửi nhân viên đến thôn, bản để tuyên truyền, tổ chức các cuộc họp cho trẻ em làm việc ở nước ngoài. Công nhân trở về từ nước ngoài để có sự thật để chứng minh cho cộng đồng rõ ràng là lợi ích của xuất khẩu lao động.

Công đoàn ở cơ sở, đặc biệt là thanh niên, cũng tổ chức nhiều cuộc họp, đàm phán và trao đổi với chủ đề xuất khẩu lao động. Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tỉnh đã làm việc chặt chẽ với các báo chí, đài phát thanh và truyền hình để xây dựng nhiều chương trình và cột để tuyên truyền xuất khẩu lao động theo nhiều hình thức, giàu và phù hợp với dân số. Họ.

Huyện Tri Tôn cần tiếp tục thúc đẩy việc đào tạo và tuyển dụng lao động

Như một tỉnh nông nghiệp, các ngành công nghiệp, thủ công và dịch vụ chậm phát triển, trong nhiều năm, huyện Tri Tôn luôn có áp lực lớn lao về lao động – việc làm và nghèo đói. Để giải quyết tình huống này, địa phương đã mạnh dạn thực hiện nhiều hoạt động để phát triển kinh tế – xã hội gắn với tạo việc làm, trong đó sự chú ý đặc biệt được trả cho việc xuất khẩu lao động.

Kế hoạch dự án mới

Theo dự án gần đây đã được uỷ ban nhân dân huyện Tri Tôn phê duyệt, từ nay đến năm 2021 huyện Tri Tôn sẽ gửi 20. 000 người làm việc ở nước ngoài với ngân sách 325, 82 tỷ đồng, chỉ có ít nhất 2. 000 người.

Người là vợ, chồng – thương binh, liệt sĩ, có quyền như thương binh, thương binh, người có công với cách mạng, người có công với cách mạng, người có công. Sẽ được ưu tiên vay vốn.

Đứng trước những khó khăn trong tương lai

Những người lao động khó khăn về kinh tế không có tài sản thế chấp, nếu được địa phương xác nhận, cũng có thể vay vốn, còn lại có thể vay theo nhu cầu trên cơ sở tài sản thế chấp. Trường hợp xuất khẩu lao động ở các nước asean, ngoài khoản vay của ngân hàng chính sách xã hội, ngân sách tỉnh sẽ cho vay bổ sung các chi phí cần thiết, nhưng không quá 20 triệu đồng cho hạng ưu tiên. Hơn 16 triệu đồng với những khó khăn kinh tế.

Trong trường hợp xuất khẩu lao động ở các nước không asean, ngân sách tỉnh cũng cho vay lại các chi phí cần thiết nhưng không quá 50 triệu đồng hoặc không quá 40 triệu đồng Việt Nam. Lãi suất cho vay: từ 0, 65% / tháng, 1%  khoản vay thế chấp lãi suất theo quy định của ngân hàng.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Bến Tre>>>>

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788