Xuất khẩu lao động Nhật Bản Huyện Yên Định

Hiện nay, các nhà tuyển dụng Nhật Bản rất quan tâm đến nguồn lao động dồi dào và chất lượng ở Việt Nam. Đặc biệt huyện Yên Định là một tỉnh đông dân cư, đây cũng là nơi mà người nhật đang nhắm đến. Vì vậy công nhân ở huyện Yên Định muốn đến nhật để xuất khẩu lao động, họ phải chú ý đến chi phí và điều kiện? Cách chọn một công ty có uy tín?

Tình hình xuất khẩu lao dộng Nhật tại huyện Yên Định

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nhật đang đầu tư nhiều vào khu công nghiệp nghi sơn của huyện Yên Định, vì vậy nhu cầu nhân sự trong các doanh nghiệp này rất lớn. Do đó, tháng này, các doanh nghiệp Nhật Bản cần phải tuyển dụng nhiều lao động từ huyện Yên Định để làm việc ở Nhật Bản. Sau khi hợp đồng hết hạn, công ty sẽ hỗ trợ nhân viên làm việc trong doanh nghiệp liên doanh Nhật Bản ở tỉnh quê hương.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Tuyên Quang>>>>

Tình hình lao động trong những năm gần đây

Ở huyện Yên Định, thặng dư của nguồn nhân lực trẻ luôn là vấn đề quan tâm.

Huyện Yên Định luôn được biết đến như là tỉnh với dân số lớn thứ ba trong nước với hơn 3, 6 triệu người, tốc độ tăng trưởng dân số trung bình là 0, 65%. Dân số độ tuổi làm việc trên 2, 4 triệu người, chiếm 66, 7% tổng dân số ; lực lượng lao động làm việc trong các thành phần kinh tế hơn 2, 28 triệu người ; tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực nông thôn là 6, 3%…

Đối mặt với tình hình đó, lãnh đạo huyện Yên Định đã thực hiện nhiều biện pháp để giảm thiểu thất nghiệp, và vấn đề xuất khẩu lao động cũng là một trong những giải pháp hữu ích để giải quyết tình hình. Thất nghiệp ở đây.

Như giám đốc sở lao động – thương binh và xã hội trịnh ngọc dũng cho biết: ” đơn độc xuất khẩu lao động, nói chung, chất lượng thị trường lao động nước ngoài vào năm 2019 đã được cải thiện, mức thu nhập của người lao động đã cải thiện. Cải thiện đáng kể so với các thị trường truyền thống ; số lượng nhân viên có kỹ năng chuyên môn, kỹ thuật và nghề nghiệp tăng mạnh, số lao động trong nước và lao động trong nước giảm so với những năm trước.

Thông tin tìm hiểu xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có rất nhiều thông tin trên internet mà công nhân huyện Yên Định không được phép xuất khẩu lao động nước ngoài. Tuy nhiên, đây là một thông tin sai hoàn toàn không có cơ sở. Thực tế, ở huyện Yên Định, chỉ có 4 quận Đồng Sơn, Hoàng Hoa, Nga Sơn và Triệu Sơn đã bị đình chỉ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Vậy tại sao các quận này không được phép đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động? Một phần do phần trăm công nhân có thị thực đã hết hạn ở Nhật Bản nhưng từ chối trở về nhà và một phần vì người lao động rời khỏi đất nước trước thời hạn hợp đồng hết hạn.

Đối với mỗi thị trường xuất khẩu lao động khác nhau, sẽ có các tiêu chí lựa chọn khác nhau và điều kiện. Do đó, bạn cần hiểu rõ những tiêu chí mà mỗi thị trường đòi hỏi phải lựa chọn đúng đắn.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Lào Cai>>>>

Lý do thị trường Nhật Bản dược ưu thích

Ví dụ, đối với thị trường Nhật Bản, đây là thị trường đáp ứng các điều kiện bay nhanh, lương cao, và công nhân chỉ cần biết ngôn ngữ cơ bản và có trình độ giáo dục từ mức 2 trở lên.

Có nhiều thị trường xuất khẩu lao động cho công nhân ở huyện Yên Định để chọn từ Nhật Bản, hàn quốc, đài loan, v. v. Tuy nhiên, đó là một thị trường phù hợp nhất mà bạn có thể không biết!

Về nhân viên ở huyện Yên Định, thị trường lao động là phù hợp nhất? Bạn có thể xem lại và đánh giá khách quan thông qua các thống kê. Thị trường nhật: phù hợp với công nhân từ 18 – 35 tuổi. Mức lương trung bình hàng tháng là từ 27 – 35 triệu đồng. Đây là thị trường với nhiều ngành công nghiệp như: thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, cơ học, may mặc, điện tử, v. v.

Mỗi năm, số người đi nhật để làm việc ở nước ngoài ở huyện Yên Định đạt hàng ngàn người. Đây là một trong những số liệu tốt để giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp và thặng dư lao động ở huyện Yên Định.

Luatvn.vn rất hạnh phúc khi đi kèm với nhiều công nhân ở huyện Yên Định để chinh phục giấc mơ trở nên giàu có ở nhật. Nhờ xuất khẩu lao động, nhiều người đã thoát nghèo và trở thành bậc thầy của cuộc sống.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) Luật sư tư vấn trực tiếp. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788